Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Ngày Hội Tri Ân và Tôn Vinh Các Bậc Thầy

Kính thưa các bậc thầy kính mến!
Nhân ngày lễ trọng đại này! (20/11/2018).
Người thầy đầu tiên con xin tri ân và báo đáp không quên đó là Cha Mẹ hiện tại và Cha Mẹ kiếp quá khứ của con! Nhờ có Cha Mẹ cho con cái thân này! Cha Mẹ vất vả bao tháng ngày: “chín tháng cưu mang, ba năm nhũ bộ – thân gầy mòn nào nệ với con?…”. Cha Mẹ đã dạy con tiếng nói đầu tiên trong cuộc đời! Cha Mẹ phải làm lụng vất vả để nuôi dưỡng con! Cha Mẹ cho con đi học để tu dưỡng kiến thức và đạo đức! Nếu không có Cha Mẹ cho con chào đời thì sao có con ngày hôm nay? Nên công ơn Cha Mẹ cao hơn non Thái, rộng sâu, bao la hơn biển Thái bình…!

Ơn thứ hai!
Em xin chân thành gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô giáo đã dạy dỗ em từ lớp mẫu giáo, lớp vỡ lòng! Các thầy cô dạy em cấp 1, cấp 2, cấp 3! Nhờ có các thầy cô mà em biết được học được nhiều kiến thức để sống ở đời cho có ích! Nhờ có sự hy sinh, cống hiến của các thầy cô mà thế hệ trẻ của đất nước giỏi giang như ngày hôm nay!: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”! Em kính chúc các thầy cô mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc!

Bậc Thầy mà con tri ân, cung kính là Thầy trụ trì chùa Ba Vàng! Thầy đã dạy Phật Pháp cho con! Thầy đã đem ánh sáng của từ bi và trí tuệ soi sáng đường con đi! Đời con và gia đình con khi chưa gặp được thầy! Con vô minh tạo bao ác nghiệp để phải trả quả báo khổ đau! Hạnh phúc thay khi con được gặp thầy! Thầy đã cứu vớt đời con! Bằng những lời dạy của Đức Thế Tôn mà Thầy mang lại cho chúng con tu học “lánh dữ, làm lành” để không phải tạo thêm nghiệp chướng!

Con thấy mình như được sinh ra lần thứ hai trong đời này! Nếu không có Thầy chỉ dạy Phật Pháp cho con thì đời con đọa lạc vào địa ngục bởi trước đây khi chưa tu học Phật Pháp con sát sinh rất nhiều, nhất là phá bỏ thai nhi! Con đã giết con của mình mà không biết rằng đó là cực ác! Phật dạy tội nạo phá thai phải vào địa ngục như trong kinh trường thọ diệt tội Ngài đã chỉ dạy!

Ơn Thầy! Con biết dừng ác nghiệp lại. Và từ đây đời con đã sang một trang mới! Con được nương tựa trên Thầy, từng bước, từng bước tu tập chuyển hoá nghiệp duyên! Ơn Thầy lớn lắm, nói không thể cùng!

Nhân ngày hội tri ân các bậc Thầy con kính chúc Thầy pháp thể khinh an, trụ thế dài lâu, bao giờ chúng sinh độ tận Thầy mới vào Niết Bàn!
Con xin tri ân các chư Phật! các chư Bồ Tát!các chư Thánh Hiền Tăng, các chư vị Hộ Pháp, Thiện Thần đã từ bi gia hộ cho con và tất cả chúng sinh!
Con xin tri ân tới Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng! Công ơn của Cô lớn vô cùng, nhờ có Cô chỉ dạy và dẫn dắt con và rất nhiều người được tiến bộ hơn trên con đường tu học Phật Pháp!

Nhờ có Cô mà bao tín chủ và các hương linh oan gia được hoá giải được cứu độ! Nếu không thì bao nỗi khổ do oán kết kia biết đến bao giờ mới được hết? Cô là một vị từ mẫu đã sinh ra một bông hoa (CLB Cúc Vàng) đại đoá có sáu cánh (Tập Tu Lục Hòa) xin dâng lên Cô – bậc Thầy khả ái những lời tri ân cao cả! Chúc Cô mạnh khoẻ, dẫn dắt CLB và mọi người trên bước đường tu học Phật Pháp. Chúc Cô hành bồ tát đạo viên mãn đạo quả Bồ Đề!

Nhân dịp lễ trọng đại nhằm khơi dậy lòng tri ân và thắp sáng mãi ngọn lửa nhớ ơn, đền ơn này! Tôi xin chân thành kính gửi tới các quý đạo hữu đạo tràng Phúc Truyền, đạo tràng Bảo Khánh và các Phật tử chùa Ba Vàng! Gửi tới những người đã giúp đỡ tôi trong cuộc sống và trong tu tập Phật Pháp lời tri ân sâu sắc và chân thành nhất! Kính chúc các quý vị mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc!
Đức Phật dạy: “Tất cả chúng ta đều là quyến thuộc bà con của nhau nhiều đời nhiều kiếp và sẽ là những vị Phật trong vị lai”!
Thật vui và thật tuyệt vời về lời dạy đó của đức Phật!
Nam mô hoan hỷ tạng bồ tát ma ha tát!

Nguồn: Facebook Ngô Viết

38 lượt xem
20/11/2018

Bình luận