Hạnh phúc vô vàn khi được chư Tăng chùa Ba Vàng đến làm lễ

“Con không thể diễn tả hết cảm xúc của mình, nhưng nó là cái gì đó rất là đặc biệt… Ngay cả chồng con là người chưa có nhiều niềm tin nơi Tam Bảo, chưa có tâm cung kính các Quý Thầy mà khi Chư Tăng về nhà làm lễ xong con thấy chồng con cũng rất hoan hỷ, lại còn tán thán Chư Tăng chùa Ba Vàng.”

Đó là một trong số niềm hạnh phúc của Phật tử Nguyễn Thị Thịnh đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ - Aichi, Nhật Bản, Chùa Ba Vàng khi được chư Tăng. Chắc hẳn đối với các Phật tử xa xứ, đây là một niềm vui sướng khó có thể diễn đạt hết bằng lời nói.

Chúng ta hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để phần nào hiểu được cảm xúc hạnh phúc của những người đạo hữu ở nơi phương xa của mình khi được chư Tăng về nhà làm lễ nhé!

Con kính bạch Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Chư Tăng Chùa Ba Vàng!
Kính thưa Cô Chủ Nhiệm Phạm Thị Yến.
Nhờ ân đức nơi Tam Bảo, công giáo dưỡng trên Sư Phụ, Chư Tăng và Cô Chủ Nhiệm.
Nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của bố mẹ, anh chị và bạn bè, gia đình con đã đầy đủ nhân duyên mua được 1 ngôi nhà mới để an cư lập nghiệp. Và hoan hỷ hơn nữa là dù Sư Phụ và Chư Tăng sang Nhật còn rất nhiều phận sự, nhưng Sư Phụ và Chư Tăng vẫn từ bi hứa khả, làm lễ giúp gia đình chúng con và còn đến làm lễ cho nhiều người bạn của con đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản các lễ như lễ về nhà mới, lễ khai trương nhà hàng, lễ cầu an cho công ty, cầu an cho gia đình.

Có người bạn, lúc đầu cũng lo lắng và hỏi con rằng: “Thế thỉnh Chư Tăng Chùa Ba Vàng về làm lễ như thế thì có mất nhiều tiền không?” Con có nói là: “Cậu đừng lo không mất một đồng nào cả!”, người bạn đó của con đã rất bất ngờ và vui sướng nên đã tha thiết nhờ con bạch thỉnh lên Sư Phụ giúp cho bạn.

Nhờ sự trợ duyên của CLB Cúc Vàng và đạo tràng Phật tử xa xứ Aichi Nhật Bản Chùa Ba Vàng mà ngày 29/2/Quý Mão vừa qua con cũng như 3 gia đình nữa đã được các Quý Thầy Chùa Ba Vàng đến làm lễ cho gia đình. Chúng con rất là hoan hỷ, và hạnh phúc.

Con không thể diễn tả hết cảm xúc của mình, nhưng nó là cái gì đó rất là đặc biệt. Sự hiện diện của Quý Thầy tại gia đình làm lễ mang đến cho gia đình con 1 không gian rất khác biệt, con cảm nhận được dường như cả các chúng vô hình như Chư Thiên, Chư Thần, Chư Linh Thần hộ trì và các vong linh họ đều rất hoan hỷ. Ngay cả chồng con là người chưa có nhiều niềm tin nơi Tam Bảo, chưa có tâm cung kính các Quý Thầy mà khi Chư Tăng về nhà làm lễ xong con thấy chồng con cũng rất hoan hỷ, lại còn tán thán Chư Tăng chùa Ba Vàng.

Con ở Nhật, nên thường chỉ nhìn thấy các Chư Tăng qua video, con thấy các Chư Tăng khoác y áo rất trang nghiêm và đẹp, con cũng có nghe thấy mọi người nói Chư Tăng Chùa Ba Vàng mặc toàn quần áo vá, vá đến khi nào không còn thể vá được nữa mới thôi. Lúc ấy, con vẫn có chút gì đó khó hiểu, tại sao các Thầy mặc áo vá mà con thấy vẫn đẹp như vậy, con có thấy xấu chỗ nào đâu. Nhưng hôm qua khi con được nhìn gần hơn, con đã nhìn thấy các mảnh vá trên y áo của các Thầy, con đã nhìn thấy những vết nhăn nheo cũ kĩ bạc màu trên tấm huỳnh y ấy. Nhưng lạ thay, dù quần áo các Thầy toàn đồ vá mà các Thầy vẫn toát lên 1 vẻ đẹp “trang nghiêm, uy nghi” đến lạ lùng.

Con vô cùng xúc động và cảm niệm ân đức trên Sư Phụ, Chư Tăng và Cô Chủ Nhiệm.

Con kính chúc Sư Phụ, Chư Tăng, Cô Chủ Nhiệm sẽ có một chuyến đi hoằng Pháp tại Nhật Bản thật thành công và tốt đẹp.

"Sự hiện diện của Quý Thầy tại gia đình làm lễ mang đến cho gia đình con 1 không gian rất khác biệt, con cảm nhận được
dường như cả các chúng vô hình như Chư Thiên, Chư Thần, Chư Linh Thần hộ trì và các vong linh họ đều rất hoan hỷ.... "
"Nhờ sự trợ duyên của CLB Cúc Vàng và đạo tràng Phật tử xa xứ Aichi Nhật Bản Chùa Ba Vàng
mà ngày 29/2/Quý Mão vừa qua,con cũng như 3 gia đình nữa đã được các Quý Thầy Chùa Ba Vàng đến làm lễ cho gia đình.
Chúng con rất là hoan hỷ, và hạnh phúc"
"Hoan hỷ hơn nữa là dù Sư Phụ và Chư Tăng sang Nhật còn rất nhiều phận sự, nhưng Sư Phụ và Chư Tăng vẫn từ bi hứa khả,
làm lễ giúp gia đình chúng con và còn đến làm lễ cho nhiều người bạn của con đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản..."

Các bài nên xem:

-
aa
+
17 lượt xem
20/04/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ