Thường xuyên mất tài sản thì phải làm sao?

Có trường hợp cứ hễ lên chùa là gặp phải những chuyện không hay như bị thất thoát tài sản, gia đình làm ăn thất bát, con cái hư hỏng... nên họ rất lo sợ mỗi lần đến chùa mặc dù rất có lòng thành tâm hướng Phật. Vậy những người hay gặp phải chướng ngại đó là do duyên nghiệp gì, làm cách nào để tu tập hóa giải những nghiệp xấu ấy. Mời quý vị theo dõi bài viết sau đây.

Mất Tài Sản Thường Xuyên

Câu hỏi: Em bạch chị! Có 1 bạn ở Mỹ có nhờ em hỏi chị 1 việc như sau: Bạn ấy rất thích đến chùa nhưng lên chùa là sợ. Mấy lần làm ăn đang suôn sẻ không sao mà lên chùa 1 cái là về sụp hết. Khi mới qua Mỹ, bạn ấy tự nhiên bất trị và rất hư. Có lúc bạn ấy muốn tự tử đi cho xong. Đến khi gọi về nhà mới biết rằng mẹ bạn ấy ngày nào cũng lên chùa mình kêu cho bạn ấy con cái ngoan ngoãn nghe theo lời bố mẹ. Vài lần được khuyến tấn bạn ấy lại gửi tiền về cúng dường. Thì lần nào xong bạn ấy cũng xảy ra 1 việc lớn. Mới đây cũng thế. Khi được em động viên bạn ấy phát nguyện gửi tiền về. Ra ngân hàng gửi thì mất sạch giấy tờ và 2000 đô. Giờ bạn ấy cứ hoang mang tự nhận mình là quỷ. Em phải làm thế nào để giải thích cho bạn em hiểu ạ ?

Nhân Duyên Và Cách Tu Để Chuyển Hóa Nghiệp Mất Tài Sản

Cô trả lời: Mất tài sản là do nghiệp báo của kiếp trước, có 7 cửa để tài sản bị mất: Nước trôi, lửa cháy, con ác tàn phá, tai nạn ốm đau, bị người lừa gạt, trộm cướp, quan lại tịch biên.

Nghiệp mất tài sản của bạn em do duyên con ác tàn phá đã được mẹ của bạn đi chùa học Phật theo sự hướng dẫn của chư Tăng mà đã được chuyển hoá, điều này chứng tỏ đi chùa tu Phật là có lợi ích.

thuong-xuyen-mat-tai-san-thi-phai-lam-sao-1

Mẹ của bạn đi chùa học Phật theo sự hướng dẫn của chư Tăng mà đã được chuyển hoá, điều này chứng tỏ đi chùa tu Phật là có lợi ích (Hình ảnh khóa tu học tại chùa Ba Vàng)

Còn nghiệp thất thoát tài sản khi lên chùa về và bị trộm cắp khi đi gửi tiền đem cúng dường, là do kiếp trước khuyến khích mọi người góp tiền cho mình làm các việc trong Tam Bảo hoặc cúng dường nhưng khi cầm số tiền đó lại lấy tiêu riêng, đó là tội lừa gạt và trộm cắp của người. Đến nay gặp duyên, tâm hướng về Tam Bảo thì trả nghiệp xưa đó là có duyên với Tam Bảo nên chỉ phải trả nghiệp bằng việc mất tài sản. Nếu vô duyên với Tam Bảo trong kiếp này thì phải trả nghiệp mất tài sản bằng cách tai nạn, ốm đau sẽ khổ hơn rất nhiều lần.

Để chuyển hóa này em nói với bạn em rằng: Phải tạo nhân duyên đến chùa thỉnh chư Tăng thanh tịnh để sám hối phát nguyện từ nay trở đi không bao giờ làm các việc như thế nữa, thành tâm cúng dường, sống không lừa gạt ai.

Đó là nguyên nhân của nghiệp và cách tu hành chuyển hóa nghiệp lực.

Xem thêm: 

Cách ứng xử liên quan đến tiền bạc
Khi Mất Tài Sản PHẬT Có Cứu Được Không? 
4 Điều Nhất Định Phải Làm Để Có Được Tài Sản

-
aa
+
1,023 lượt xem
18/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.