Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tập thực hành sử dụng pháp khí: chuông, mõ, khánh

Pháp khí (chuông, mõ, khánh,…) là biểu tượng của người tu tập, có tác dụng duyệt chúng để mọi người được lễ bái, tụng đọc đều và trang nghiêm. Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: “Khi nghe tiếng chuông, tiếng mõ, tâm mình được lắng đọng lại, hướng về những điều thiện trong kinh Phật dạy. Tiếng mõ hòa vào tiếng kinh sẽ khiến cho mình dễ dàng giác hiểu về lời Phật dạy để mình có thể tinh tấn, rèn giũa và tự sách tấn mình trên con đường tu tập. Bên cạnh đó, khi tâm mình lắng đọng theo tiếng tụng kinh, gõ mõ đều có tính chất chiêu cảm phần thanh tịnh của các cõi xung quanh mình”. Bởi vậy, việc sử dụng pháp khí trong các thời khóa tụng kinh tại gia và các đàn lễ ở đạo tràng là vô cùng cần thiết đối với mỗi người đệ tử Phật.

>>> Vượt qua tất cả các ác nạn nhờ tụng kinh Tam Bảo
Trong video trên đây, Cô Phạm Thị Yến sẽ hướng dẫn quý Phật tử và các bạn cách sử dụng pháp khí để các bạn có thể thuần thục sử dụng trong các đàn lễ để được trang nghiêm và thanh tịnh.

Các bài nên xem: 

217 lượt xem
27/06/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục