Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tại Sao Yêu Nhau Không Đến Được Với Nhau?

Tại sao yêu nhau nhưng không đến được với nhau? Đó cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Hôm nay yêu nhau thắm thiết, sôi nổi và ồn ào… nhưng không ai biết được mai sau tình yêu của mình sẽ đi đến đâu. Yêu nhau là một chuyện, nhưng đến được với nhau hay không lại là chuyện khác.

Người này có duyên mà không có nợ, hai người này có duyên nên yêu nhau; không có nợ cho nên không trả nhau được, không có cái gì để người này trả cho người kia, người kia trả cho người này. Trong vợ chồng có nhiều cuộc vay trả, vợ ốm – chồng chăm, chồng ốm – vợ chăm. Con hư thì cha mẹ phải khổ, con ngoan thì cha mẹ được hưởng. Cho nên cuộc sống vợ chồng là cuộc vay trả rất khăng khít với nhau. Chưa đến tháng lương vợ đã hỏi chồng. Cho nên chúng ta vay trả rất nhiều, đó gọi là nợ duyên. Còn người kia chỉ có nhân duyên một chút thôi. Có duyên yêu nhau, không có nợ, không trả nhau.

Vì Sao Yêu Nhau Không Đến Được Với Nhau?

Cô cho con được hỏi, tại sao những người chưa có gia đình rất yêu nhau nhưng vì nhiều lí do không đến được với nhau? Và tại sao có những người có gia đình rồi nhưng lại có cuộc tình vụng trộm? Họ cũng rất yêu nhau nhưng cũng không thể bỏ vợ, bỏ chồng để đến được với nhau ạ?

Kính mời quý Phật tử cùng đón xem câu trả lời của Cô Phạm Thị Yến trong video ở trên!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây.

445 lượt xem
02/08/2018

Bình luận (2)

 1. N
  N

  Nguyễn Phạm Thanh Hương

  11/10/2018

  Cháu chào Cô Yến ạ ! Thưa cô, nếu như 2 người yêu nhau nhưng không đến được với nhau vì họ có duyên nhưng không có nợ. Thì phải làm thế nào để họ đến được với nhau hả Cô. Cháu xin Cô hoan hỉ chỉ cho cháu biết phải làm cách nào ạ, vì khi đến với chữ duyên đó cháu đã phải đánh đổi rất nhiều. Cháu xin tri ân công đức của Cô ạ.

  1. Ban Quản Trị

   11/10/2018

   Ban Quản Trị xin trả lời bạn như sau:
   Trong bài này cô có chỉ dạy rằng:
   “Hai người này có duyên cho nên yêu nhau, không có nợ cho nên không trả nhau được. Không có gì để người này trả cho người kia, người kia trả cho người này. Trong vợ chồng có nhiều cuộc vay trả, vợ ốm chồng chăm, chồng ốm vợ chăm, con hư cha mẹ phải khổ, con ngoan cha mẹ phải khổ. Cho nên cuộc sống vợ chồng là cuộc vay trả rất là khăng khít với nhau”.
   Trong bài Thế Nào Là Duyên Phận Trong Tình Yêu (https://phamthiyen.com/the-nao-la-duyen-phan-trong-tinh-yeu/), cô có trả lời:
   “Duyên mà từ kiếp trước họ có thể gặp lại nhau là duyên vui. Ngay duyên vui này, trong đó đã tiềm ẩn nhân duyên của kiếp trước cho cuộc chia tay rồi và cho những đau khổ rồi. Thế mới gọi là nhân duyên hội tụ đầy đủ khiến cho họ gặp nhau được vui, rồi xa nhau phải buồn.
   Phật cũng dạy trong thế gian này là cõi khổ. Cõi khổ có tám khổ, trong đó có ái biệt ly khổ, tức là hai người rất yêu nhau nhưng vì một lý do gì đó. Trong duyên tiềm ẩn khiến gặp nhau xa nhau này, nó đã có sẵn ác duyên rồi. Phật mới dạy nếu có mối oán thù nên cởi không nên kết. Tức là mình nên xả bỏ đi. Mình không nên thề thốt để đến kiếp sau phải đau khổ”.
   Bạn nghe theo lời cô chỉ dạy để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.
   Bạn tham khảo thêm các bài cô Phạm Thị Yến chia sẻ về tình yêu tại đây nhé https://phamthiyen.com/phap-am/giai-dap-thac-mac/tinh-yeu/