Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tại sao có nhiều người phá Phật Pháp?

Thời Đức Phật còn tại thế, có không ít kẻ muốn hại Phật và phá hoại Tăng đoàn. Điển hình là Đề-bà-đạt-đa, hết lần này đến lần khác tìm đủ mọi cách để hãm hại Phật, muốn thay Phật để lãnh đạo Tăng đoàn. Ngoài ra, còn rất nhiều những thế lực ngoại đạo, vì ganh ghét, đố kỵ với Phật mà tìm cách vu khống, ác hại Phật để dân chúng mất lòng tin vào Ngài. Nhưng với trí tuệ và tâm từ bi của bậc giác ngộ, Đức Thế Tôn đã cảm hóa được rất nhiều người ác, biết quay đầu về với nẻo thiện. Tuy nhiên, họ cũng không thể tránh khỏi quả báo đau khổ khi ác hại Phật cùng Tăng đoàn. Thời Mạt Pháp cũng như vậy, chư Tăng và những người tu hành chân chính trong Phật Pháp cũng không tránh khỏi sự ác hại từ những người có ác tâm và các thế lực ngoại đạo. Đó cũng là duyên để dẫn đến thời Tận Pháp sau này.

>>> Vu khống bậc Thánh – Kinh Nikaya giảng giải

Với khát vọng muốn thay Phật lãnh đạo Tăng đoàn, Đề-bà-đạt-đa đã âm mưu đẩy đá từ trên núi xuống để hại Phật, phá Phật Pháp (ảnh minh họa)

Với khát vọng muốn thay Phật lãnh đạo Tăng đoàn, Đề-bà-đạt-đa đã âm mưu đẩy đá từ trên núi xuống để hại Phật, phá Phật Pháp (ảnh minh họa)

Những lời chia sẻ trong video trên đây của Cô Phạm Thị Yến sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tại sao từ thời Đức Phật cho đến nay vẫn có rất nhiều người âm mưu phá Phật Pháp, và những người Phật tử chúng ta cần làm gì trước những người có ác tâm như vậy!

Các video bạn nên xem:

152 lượt xem
30/03/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục