Hướng dẫn đăng ký tham gia trai đàn chẩn tế chùa Ba Vàng

Trai đàn chẩn tế là một trong những pháp đàn tâm linh vi diệu tại chùa Ba Vàng, không những mang ý nghĩa to lớn với cả cõi tâm linh và người dâng cúng mà còn gây ấn tượng sâu sắc bởi những câu chuyện chuyển hóa nhiệm màu được rất nhiều nhân dân, Phật tử chứng nghiệm, chia sẻ.

Vậy lợi ích của đàn chẩn tế là gì, cách đăng ký tham gia lễ trai đàn chẩn tế tại chùa Ba Vàng thế nào? Kính mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Lợi ích của đàn chẩn tế

1. Với cõi hương linh

(1) Hương linh được thọ thực: Việc cúng thí là đúng như Pháp, như kinh Phật dạy để giúp hương linh được thọ hưởng vật thực từ đàn lễ thanh tịnh.
Trong bài kinh Cúng linh, Đức Phật dạy: “Người nào sau khi thân hoại mạng chung, sinh vào cõi ngạ quỷ. Vị ấy được nuôi sống và tồn tại với các món ăn tại đấy. Món ăn nào, các bạn bè, thân hữu, hoặc bà con, hoặc người cùng huyết thống muốn hướng cúng cho vị ấy; tại đấy, vị ấy sống với món ăn đó, tồn tại với món ăn đó. Này Bà la môn, đây là tương ưng xứ; trú nơi đây, vị ấy được lợi ích của bố thí ấy”.
Điều này có nghĩa rằng, nếu người nào sau khi chết mà sinh về cõi hương linh, ngạ quỷ thì một số loài hương linh, ngạ quỷ sẽ được nuôi sống bằng thức ăn trong các đàn lễ hiến cúng vật thực của người thân, trong cõi người.

(2) Hương linh được nghe kinh, thính Pháp, sám hối tội lỗi, quy y Tam Bảo và phát tâm Bồ đề cầu Vô Thượng đạo. Bởi trong chương trình lễ trai đàn chẩn tế, chư Tăng đã nương oai lực Tam Bảo, tác lễ bạch Phật, tụng kinh cho các chúng chư Thiên, chư Thần cùng các chúng sinh trong cõi tâm linh đủ duyên về trai đàn chẩn tế. 

chu-Tang-tac-le
Tại ngôi Chính Điện chùa Ba Vàng, chư Tăng tác lễ bạch Phật, tụng kinh trong đàn chẩn tế
Cõi hương linh ngạ quỷ đói khổ (Ảnh minh họa)

Cõi hương linh ngạ quỷ đói khổ (Ảnh minh họa)

2. Với người dâng cúng

(1) Người dâng cúng được hạnh phúc: Trong kinh Tế đàn, Đức Phật dạy rằng: Tất cả các tế đàn với tâm rộng lớn, bố thí, không có sự sát hại chúng sinh; người thí chủ có đầy đủ tín tâm đối với Tam Bảo và đầy đủ giới, tế đàn đó sẽ mang lại hạnh phúc cho người dâng cúng.

trai-dan-trang-nghiem

Hình ảnh lễ trai đàn chẩn tế trang nghiêm, tố hảo tại chùa Ba Vàng

dan-le-ngoai-troi
Toàn cảnh đàn chẩn tế ngoài trời chùa Ba Vàng 

(2) Được tăng trưởng tâm biết ơn, hiếu nghĩa: Lễ trai đàn chẩn tế là cơ hội để cho mọi người được cúng tế, làm phúc, hồi hướng đến cho hương linh gia tiên tiền tổ của gia đình được nương vào năng lực của chư Tăng mà thoát khổ. Đây là tâm biết ơn, hiếu nghĩa của con người.

Văn bạch tham gia đàn chẩn tế chùa Ba Vàng

>>> https://phamthiyen.com/van-bach-tham-gia-cac-chuong-trinh-truc-tuyen-cua-chuacau-lac-bo-c4246.html

Cách hướng tâm khi tham gia

Để trợ duyên cho các hương linh được thỉnh mời về đàn chẩn tế được nhiều lợi ích nhất, quý vị nên tập trung, hướng tâm theo chư Tăng tác lễ. Bên cạnh đó, nên phát khởi tâm tùy hỷ với đàn lễ. Thân nhân hương linh gia tiên của gia đình có mặt ở đó, khi thấy con cháu mình đến dự đàn thí, họ cũng hoan hỷ.

Thậm chí, chúng ta có thể không có vật thực cúng ở đàn lễ nhưng nếu chúng ta khởi tâm tùy hỷ, tham dự với mọi người, với chư Tăng thì cũng được phước báu của sự tùy hỷ.

Đặc biệt nếu tham dự đàn cúng thí và tùy hỷ, sau này khi chúng ta gặp khó khăn, đói khổ cũng có thể được người giúp đỡ vì mình đã có phước tùy hỷ từ trước.

co-va-cac-Phat-tu-tham-gia-dan-le
Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử chắp tay trang nghiêm, tham dự đàn chẩn tế

 

Những câu chuyện chuyển hóa vi diệu qua lễ trai đàn chẩn tế

Thời gian qua, khi tham gia đàn chẩn tế chùa Ba Vàng, rất nhiều người đã chứng nghiệm sự chuyển hóa tâm linh nhiệm màu, đặc biệt với các hiện tượng trên thân bệnh. Dưới đây là những câu chuyện tiêu biểu trong rất nhiều những câu chuyện chuyển hóa vi diệu được các Phật tử chia sẻ trên nhóm Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày.

1. Một đàn chẩn tế chuyển hóa nhiều nghiệp của gia đình Phật tử Bùi Thị Út (Hải Dương)

1.1. Chuyển hóa đau bụng dữ dội, chẩn đoán bị viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn cấp tính, rối ruột

Phật tử Bùi Thị Út – thành viên đạo tràng Trúc Độ Nguyễn Trãi – Hải Dương chia sẻ về câu chuyện chuyển hóa đặc biệt trên thân bệnh của chồng nhờ bạch thỉnh hương linh về đàn chẩn tế lễ Ngũ Bách Danh tại chùa Ba Vàng.

Chiều ngày 16/2/Nhâm Dần, chồng Phật tử Bùi Thị Út đau bụng kịch liệt. Phật tử gọi ngay xe cấp cứu xuống viện đa khoa quốc tế Hải Phòng; gia đình không thể đi xa hơn vì lúc đó chú đau tím tái người. Phật tử ngồi trên xe cấp cứu, liên tục bạch Phật xin gia hộ và hướng dẫn chồng bạch Phật sám hối. Chồng Phật tử cũng mếu máo bạch Phật xin gia hộ, dù trước kia không hề tin Phật Pháp.

Khi đến bệnh viện, chồng Phật tử Bùi Thị Út được đưa ngay vào phòng cấp cứu để khám và chụp chiếu. Tuy nhiên, chỉ khám ra căn bệnh viêm tuyến tiền liệt. Lúc này, chồng Phật tử đau vật lộn tím tái, không biết gì và được chuyển ngay về phòng bệnh, cơn đau dữ dội tiếp tục kéo dài đến chập tối ngày 17/2/Nhâm Dần. Những cơn đau liên miên không dứt, Phật tử liên tục gọi bác sĩ cấp cứu trong đêm nhưng vì từ tối đã tiêm quá thuốc giảm đau rồi nên bác sĩ bảo cố chịu đến sáng, cho chồng đi chụp cộng hưởng.

Thậm chí đã dùng đến cả Morphin nhưng cơn đau của chồng Phật tử Bùi Thị Út càng tăng lên và không hề thuyên giảm. Chồng Phật tử cứ quật từ trên giường lao xuống đất, đầu liên tục đập vào tường và nói: “Như là dao đâm vào bụng, anh không chịu được nữa rồi, chắc chết mất!”.

Phật tử Bùi Thị Út vừa khóc vừa bạch Phật xin cho chồng gặp được bác sĩ giỏi để tìm ra nguyên nhân bệnh và cứu chồng. Nhưng khi ấy không còn bác sĩ giỏi trực nữa và được báo phải đợi đến sáng. Tuy nhiên, nếu để đến sáng thì sợ chồng sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Phật tử Bùi Thị Út yêu cầu chuyển tuyến lên Hà Nội ngay và tiếp tục tác phước hồi hướng cho các hương linh đang tác động trên thân bệnh của chồng, hồi hướng cho gia đình gặp được bác sĩ giỏi,… về trai đàn chẩn tế tại chùa Ba Vàng vào ngày 18/2/Nhâm Dần để nhận phần phúc báo cúng dường của gia đình.

Thật vi diệu! Phật tử vừa bạch dứt vài phút thì 2 bác sĩ chạy vào phòng, cho chồng Phật tử đi cấp cứu ngay trong đêm. Chồng Phật tử được đưa vào khoa cấp cứu đặc biệt, có rất nhiều bác sĩ chạy đến cứu chữa. Phật tử Bùi Thị Út ngồi chắp tay bạch Phật, tác phước cúng dường cho các hương linh cản trở tìm ra nguyên nhân bệnh và hướng tâm theo lời Cô Chủ nhiệm, bạch mời các hương linh về đàn chẩn tế lễ Ngũ Bách Danh. Sau gần 2 tiếng cấp cứu trong phòng, các bác sĩ thông báo chồng Phật tử bị rối ruột và cần mổ gấp.

Phật tử Bùi Thị Út lại tiếp tục tác phước hồi hướng, bạch Phật xin gia hộ cho chồng, bệnh nặng thì trở thành bệnh nhẹ và bệnh nhẹ sẽ hết. Phật tử bạch sám hối các hương linh và liên tục tác phước hồi hướng, bạch mời các hương linh về đàn chẩn tế lễ Ngũ Bách Danh.
Sau đó, chồng Phật tử được các bác sĩ giỏi nhất khám. Kết quả là, các bác sĩ báo chồng Phật tử không phải mổ nữa mà tiếp tục theo dõi, chỉ là bệnh viêm tinh hoàn và viêm tuyến tiền liệt thôi.

chong-Phat-tu-chuyen-hoa
Chồng Phật tử không cần mổ nữa mà chỉ cần điều trị theo đơn tại nhà

Phật tử vỡ òa trong hạnh phúc: “Mình vừa khóc, vừa tri ân Tam Bảo đã cứu được chồng thoát nạn ngay trong gang tấc. Lúc ấy, chồng mình đã ngủ và không hề thấy kêu đau nữa. Giờ chồng mình đã khỏi bệnh được 90% và đi lại được rồi!”.

1.2. Chuyển hóa nghiệp gia đình bất hòa

Bên cạnh đó, Phật tử Bùi Thị Út cũng chứng nghiệm sự chuyển hóa vi diệu trong mối quan hệ gia đình khi thỉnh mời hương linh về lễ trai đàn chẩn tế. Con rể Phật tử mấy năm nay không lên thăm gia đình, gặp mặt cũng không bao giờ chào hỏi. Nghe nói mặc dù con rể không tức giận gì bố mẹ vợ nhưng không hiểu sao không muốn hỏi và cũng không muốn lên thăm gia đình vợ.

Phật tử khởi tâm mong sao cho con rể sang thăm bố vợ và nếu có oán kết thì xin xóa bỏ oán kết. Phật tử Bùi Thị Út tác phước hồi hướng và bạch mời các hương linh đang tác động lên gia đình và con rể về đàn chẩn tế lễ Ngũ Bách Danh.

gia-dinh-Phat-tu-hanh-phuc-ben-nhau
Gia đình Phật tử Út hạnh phúc chụp ảnh bên nhau

Phật tử vỡ òa trong hạnh phúc, chia sẻ: “Thật vi diệu! Sau 5 năm, con rể mình đã cùng các cháu đến chăm sóc bố vợ. Mình đã khóc trong niềm vui sung sướng vì bao năm nay, gia đình mình và con rể bị xa cách; vậy mà nhờ thỉnh mời các hương linh về đàn chẩn tế mà đã hóa giải được oán kết.

Con xin tri ân Tam Bảo, Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng cùng Cô Chủ nhiệm đã tổ chức cho chúng con 3 ngày lễ Ngũ Bách Danh để chúng con tu tập và bạch thỉnh hương linh về đàn chẩn tế để gia đình con có hạnh phúc như ngày hôm nay”.

Phat-tu-ut-chia-se-tren-fb
Bài chia sẻ của Phật tử trên nhóm Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày

2. Hiện tượng đau vai như đóng đinh chuyển hóa nhanh chóng

Khi chuẩn bị vào thời khóa tu cầu an 108 ngày, Phật tử Nguyễn Thành Đạt (Hạ Long, Quảng Ninh) bỗng có cảm giác nặng trên đỉnh đầu, xuất hiện trạng thái buồn ngủ và dần dần chạy sang 2 vai, đau nhói như có ai đóng đinh lên vai mình.

Phật tử đã bạch thỉnh hương linh trong thời khóa tu tập, kết hợp xoa bóp vai nhưng vẫn không đỡ mà càng đau thêm. Phật tử ngay lập tức nghĩ đến việc có thể đây là hiện tượng tâm linh báo, hương linh muốn về trai đàn chẩn tế chăng? Trước khi vào lễ trai đàn chẩn tế mãn đàn tu tập 108 ngày (18/12/2021), Phật tử Nguyễn Thành Đạt bạch thỉnh các mục tâm linh đang tác động trên hiện tượng 2 bên vai bị đau về đàn chẩn tế và đã phát nguyện công quả hồi hướng cho họ. Thật nhiệm màu là 2 bên vai nhẹ dần.

Trong khi đàn chẩn tế diễn ra, Phật tử lại cảm thấy 2 bên vai và gáy tiếp tục đau nhưng không đau như trước mà chỉ bứt rứt. Phật tử lại đọc văn bạch thỉnh hương linh trong nghi thức trai đàn chẩn tế. Sau đó, vì mải tập trung mà hiện tượng đau trên thân đã hết lúc nào không hay.

Phật tử Nguyễn Thành Đạt chia sẻ: “Quả thật, nếu tu tập Phật Pháp mà không được tự mình kiểm chứng hiện tượng tâm linh chuyển hóa vi diệu thì thật tiếc. Bài chia sẻ của mình chỉ là một trong rất nhiều trường hợp chuyển hóa nghiệp nhờ đàn chẩn tế. Mình xin gửi lời thành kính tri ân Sư Phụ, đại Tăng cùng Cô Chủ nhiệm đã dẫn đường, chỉ lối cho mình và các Phật tử tu tập và được chứng nghiệm những câu chuyện tâm linh vi diệu”.

Phat-tu-thanh-dat-chia-se-tren-fb
Bài chia sẻ của Phật tử Thành Đạt trên nhóm Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Trai đàn chẩn tế chùa Ba Vàng không chỉ gây ấn tượng bởi những giá trị to lớn cho cõi tâm linh mà còn là những câu chuyện chuyển hóa nghiệp bệnh nhiệm màu, khiến cả kẻ còn và người mất đều được lợi ích. Mong rằng, qua đây, quý bạn đọc sẽ tiếp cận được với những thông tin hữu ích về pháp đàn tâm linh đặc biệt – lễ trai đàn chẩn tế chùa Ba Vàng và phát khởi thiện, tín tâm với Tam Bảo.

Các bài nên xem:

-
aa
+
3,324 lượt xem
08/06/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.