Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cư sĩ cũng đắc quả, xuất gia tu hạnh đầu đà làm gì? | Trạch Pháp ngày 20/9 Canh Tý

Mười ba hạnh Đầu Đà là những hạnh để tu tập, mang lại những lợi ích siêu việt, đức tính cao thượng mà được Đức Phật tán thán và chư Tăng thực hành. Trong Kinh Mi Tiên Vấn đáp, khi nói về mười ba hạnh đầu đà, đại đức Na Tiên đã nói: “Một vị Sa môn, một Tỳ – kheo thọ mười ba Pháp Đầu Đà là đã gần kề bên Niết Bàn, lại còn lợi ích cho chúng sinh không kể xiết nữa…” Vậy mười ba hạnh Đầu Đà khổ hạnh bao gồm những gì? Đức tính cao thượng và lợi ích của việc tu tập mười ba hạnh ra sao?
Thông qua bài 177 – Kinh Mi Tiên Vấn Đáp: “Đầu Đà khổ hạnh có lợi ích gì?”, Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán đã trạch giảng về mười ba hạnh Đầu Đà, lợi ích và đức tính siêu việt của đầu đà khổ hạnh.
Video trên đây là những lời sách tấn, chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến về vấn đề này.

3.498 lượt xem
12/11/2021

Bình luận (1)

 1. P
  P

  Phan Thị Loan

  30/11/2021

  Thưa Cô Chủ nhiệm, Cô trạch giảng bài Pháp này hay quá rất ý nghĩa, dễ hiểu. Chúng con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ, cùng Đại Tăng, tri ân Cô chủ nhiệm đã hướng dẫn tu tập cho chúng con. Chúng con xin phát nguyện luôn giữ niệm quy y, tu tập tinh tấn để cuộc sống được an vui.
  Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Xem nhiều nhất trong chuyên mục