Cư sĩ cũng đắc quả, xuất gia tu hạnh đầu đà làm gì? | Trạch Pháp ngày 20/9 Canh Tý

Mười ba hạnh Đầu Đà là những hạnh để tu tập, mang lại những lợi ích siêu việt, đức tính cao thượng mà được Đức Phật tán thán và chư Tăng thực hành. Trong Kinh Mi Tiên Vấn đáp, khi nói về mười ba hạnh đầu đà, đại đức Na Tiên đã nói: “Một vị Sa môn, một Tỳ - kheo thọ mười ba Pháp Đầu Đà là đã gần kề bên Niết Bàn, lại còn lợi ích cho chúng sinh không kể xiết nữa…” Vậy mười ba hạnh Đầu Đà khổ hạnh bao gồm những gì? Đức tính cao thượng và lợi ích của việc tu tập mười ba hạnh ra sao?
Thông qua bài 177 - Kinh Mi Tiên Vấn Đáp: “Đầu Đà khổ hạnh có lợi ích gì?”, Cô Phạm Thị Yến - Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán đã trạch giảng về mười ba hạnh Đầu Đà, lợi ích và đức tính siêu việt của đầu đà khổ hạnh.
Mời quý đạo hữu và các bạn cùng theo dõi video để được nghe những lời trạch giảng từ Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) nhé!

Các bài nên xem:
Phật tối thắng như thế nào?
Cảnh giới Niết bàn như thế nào? | Trạch Pháp ngày 08/9/Canh Tý
Dấu hiệu nhận biết người có căn tu | Trạch Pháp ngày 03/9/Canh Tý


 

11,310 lượt xem
12/11/2021

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. P
  P

  Phan Thị Loan

  11/07/2022

  Thưa Cô Chủ nhiệm, Cô trạch giảng bài Pháp này hay quá rất ý nghĩa, dễ hiểu. Chúng con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ, cùng Đại Tăng, tri ân Cô chủ nhiệm đã hướng dẫn tu tập cho chúng con. Chúng con xin phát nguyện luôn giữ niệm quy y, tu tập tinh tấn để cuộc sống được an vui. Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Kim Hoa

  11/07/2022

  Đạo hữu thành kính tri ân công đức Cô ạ! Hôm nay là ngày thứ 10 đạo hữu tu sau sám hối chư Tăng. Vì chưa có thông tin cập nhật “Kinh Nhật Tụng Thiền Môn” và để cho kịp chương trình tu tập của ngày cuối cùng nên đạo hữu đã phát nguyện tụng kinh “Sám hối ba nghiệp” cho sáng thứ 3 ạ! Kính thỉnh cô CN chỉ dạy và chứng minh công đức tu tập lục hòa cho đạo hữu ạ! Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!