Cháy bát hương là điềm báo gì? Hướng dẫn cách hóa giải

Đối với người dân Việt Nam, bát hương được xem như một “căn nhà” của tổ tiên trong gia đình. Thế nên, khi xảy ra hiện tượng cháy bát hương khi thờ cúng nhiều gia đình rất lo sợ, hoang mang, vì đây là khu vực linh thiêng nhất trong nhà để thờ cúng gia tiên, thần linh. Vậy liệu bát hương bị cháy có phải là điềm báo xấu mà người cõi âm muốn nhắc nhở con cháu mình hay không?

Bát hương cháy có điềm báo gì?

Câu hỏi: Con chào Cô ạ! Bố con bị bệnh ung thư và đã mất được ba năm. Khi mang hài cốt của bố con về nghĩa trang thì bát hương cháy từ dưới lên khi đã xong việc. Hôm trước giỗ bố con ba năm mãn tang, nhà con có nhờ Sư Thầy tới nhà và xuống nghĩa trang cúng. Sau khi thắp hương ở mộ thì bát hương bốc cháy lần thứ hai, chân hương cháy hết. Nhiều người bảo bố con chưa thoải mái nên mới xảy ra việc như vậy, nhưng có người lại bảo bởi vì bố con thấy vợ con xuống thăm và thắp hương nên vui vẻ.
Vậy con xin Cô giúp con giải thích vấn đề này được không ạ? Như vậy có phải là điềm báo gì không ạ?

chay-huong
Bát hương bốc cháy trên ban thờ khi thờ cúng

 

Nguyên nhân bát hương bốc cháy và cách hóa giải

Cô Phạm Thị Yến trả lời: Cô chào cháu! Hiện tượng bát hương bị cháy khi thờ cúng có hai lý do:
Thứ nhất là hiện tượng vật lý: Chúng ta cắm nhiều chân hương quá, tàn hương rơi xuống thì cháy hết chân hương ở đó nên gây ra hiện tượng bát hương bị bốc cháy.
Thứ hai là hiện tượng tâm linh: Nếu như trong một bát hương chỉ có vài ba nén hương cắm rất xa nhau, tro thì ướt nhưng bát hương bốc cháy liên tục thì vấn đề này thuộc về tâm linh. Mình không biết lúc đó bố mình vui hay buồn, nhưng khi thấy hiện tượng đó thì gia đình mình nên làm các việc phúc thiện hồi hướng cho bố và hồi hướng cho gia đình. Làm được như vậy sẽ rất tốt, dù sao phúc cũng không thừa. Cho nên, chúng ta luôn luôn làm phúc để mình được hưởng phúc cho mình và đem lại phúc báu cho người đã mất, người ta sẽ được hạnh phúc hơn.

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,224 lượt xem
02/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.