Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách ứng xử với người cha không tốt

Trong dân gian Việt Nam vẫn luôn có câu: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, tức là mỗi gia đình đều có hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, đối với người con, dù cha mẹ có thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn phải là một người con có hiếu, làm tròn bổn phận của một người con đối với cha mẹ.
Video trên đây là lời tâm sự của một bạn trẻ rơi vào hoàn cảnh có một người bố không tốt, bạn chia sẻ rằng: “Cô ơi, ba con là người xấu, cờ bạc, đá gà. Lúc còn trẻ ba cưỡng bức và ngủ với người khác xong kêu đám bạn núp trong bụi rậm để xem…”. Nếu đặt bản thân vào trong hoàn cảnh này, chắc hẳn chúng ta khó có thể khởi được tâm kính quý cha, hiếu thuận với cha. Vậy là người con, chúng ta phải ứng xử như thế nào khi có người cha như vậy? Làm thế nào để tròn bổn phận hiếu của người con?
Thông qua lời tâm sự, Cô Phạm Thị Yến đã chia sẻ về cách ứng xử trong gia đình khi có người cha không tốt. Mong rằng, qua những lời chia sẻ của Cô, nếu có người con nào cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự có thể áp dụng để có cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Các bài nên xem:

80 lượt xem
26/09/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục