Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bố thí có trí

Bố thí là hành động cho đi, biểu hiện qua các hình thức như giúp đỡ, từ thiện,…Nhưng khi bố thí không có trí thì sẽ mang lại những hậu quả khôn lường, khiến người cho có thể bị lợi dụng, người nhận trở nên tham lam và phụ thuộc, không mang lại lợi ích gì cả. Vậy đối với những người tu tập thì bố thí như thế nào là có trí. Hãy cùng xem clip “Bố thí có trí” sau đây để có thể cho đi được nhiều lợi ích nhé!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp tại CLB Bông Sen Vàng ngày 16/6 nhuận năm Đinh Dậu.

Nhân duyên của giàu và nghèo

Một thời, Thế Tôn ở Sàvatthi, tại tinh xá ông Anàthapindika. Có thanh niên Subha Todeyyaputta đi đến đảnh lễ, bạch Thế Tôn:

 • Thưa Thế Tôn, do nhân gì, duyên gì giữa loài người với nhau, chúng tôi thấy có người tài sản nhỏ, có người tài sản lớn?

Này Thanh niên, hãy nghe và suy nghĩ kỹ, Ta sẽ nói:

Ở đây, này Thanh niên, có người đàn bà hay người đàn ông không bố thí, cúng dường cho Sa môn hay Bà la môn các đồ ăn uống, y phục, xe cộ, ngọa cụ, y dược, đèn đuốc, nhà cửa….Do nghiệp ấy, sau khi thân hoại mạng chung, bị sanh vào cõi dữ, ác thú và đọa xứ. Nếu được sanh vào loài người, người ấy phải chịu nghèo hèn, có tài sản nhỏ. Nhưng ở đây, này Thanh niên, có người đàn bà hay đàn ông có bố thí và cúng dường cho Sa môn hay Bà la môn các đồ ăn uống, y phục, xe cộ, ngọa cụ, y dược, đèn đuốc, nhà cửa….Do nghiệp ấy, sau khi thân hoại mạng chung, người ấy được sanh vào thiện thú, thiên giới. Nếu sanh vào loài người, người ấy được giàu sang, có tài sản lớn.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài nên xem: 

1.458 lượt xem
11/09/2017

Bình luận (3)

 1. P
  P

  Phương Thảo

  14/08/2021

  Con xin thành kính tri ân Cô Chủ nhiệm ạ!

 2. H
  H

  Hoàng Thị Nhị

  07/08/2021

  Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Cô trạch Pháp rất hay và dễ hiểu.

 3. N
  N

  Nguyễn Thị Tuyết

  05/07/2021

  Con tri ân Cô ạ

Xem nhiều nhất trong chuyên mục