Xin tán thán và tri ân đức hi sinh của những người Thầy thuốc

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
Kính gửi các Thầy thuốc và quý đạo hữu!
 
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Tâm Chiếu Hoàn Quán xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các Thầy thuốc nói chung cũng như các Thầy thuốc thành viên Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà nói riêng. Kính chúc các Thầy thuốc luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc, an vui!
Kính thưa các Thầy thuốc và quý đạo hữu!
 
Các Phật tử Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa và toàn thể người dân Việt Nam đều cảm niệm tấm lòng của các Thầy thuốc cùng tất cả những người đã và đang dấn thân vì công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19. Tất cả những người đang vì đại sự phòng, chống dịch bệnh, có thể nói là những người ở tuyến đầu của chiến tuyến nguy hiểm để bảo vệ sức khoẻ thể chất và sự bình an tinh thần cho số đông. Tấm lòng hy sinh cao quý đó, văn từ chữ nghĩa không thể chuyển tải hết được, chỉ có những ai đứng trước nguy hiểm và quyết định lựa chọn dành hiểm nguy về phía mình mới hiểu được. Đức hy sinh đó thật cao quý!
Tâm Chiếu Hoàn Quán và các Phật tử Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa xin chia sẻ và chung tay phòng, chống dịch bệnh cùng với các Thầy thuốc bằng cách nỗ lực, tích cực làm tất cả mọi việc trong duyên của mình như gương mẫu thực hiện và vận động người thân thực hiện đúng quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh, chân thật tu tập và làm các việc thiện lành để hồi hướng cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh sớm được hóa giải, tiêu trừ.
Kính thưa các Thầy thuốc và quý đạo hữu!
 Đức Phật Dược Sư khi hành Bồ Tát đạo, Ngài thường cứu bệnh khổ cho chúng sinh. Với lòng từ bi yêu thương, Ngài đã thành tựu được Phật quả, cứu khổ sinh tử cho chúng sinh. Các đạo hữu Thầy thuốc trong Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã phát tâm Bồ Đề, hộ trì Tam Bảo, chuyển tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian. Tâm Chiếu Hoàn Quán chúc mong các đạo hữu, trong duyên Thầy thuốc của mình, tinh tấn thực hành hạnh bố thí cho người bệnh, như hạnh của Đức Phật Dược Sư và sau này thành tựu được Vô Thượng Bồ Đề lợi ích chúng sinh.
Một lần nữa, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Tâm Chiếu Hoàn Quán cùng các Phật tử Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa xin gửi lời tán thán và tri ân sâu sắc tới các Thầy thuốc và tất cả những người đang xả thân trên mặt trận phòng, chống Covid-19 nói riêng và lĩnh vực y học nói chung vì sức khỏe và sự sống của nhân dân. 
Xin thành tâm tri ân và tán thán!
Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Xin tán thán và tri ân đức hi sinh của những người Thầy thuốc


Dưới dây là một số hình ảnh Thầy thuốc làm trong ngành Y, Dược - thành viên Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà đã được ghi nhận:

Nguyễn Văn Thảo - khoa chuẩn đoán hình ảnh - bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương

Nguyễn Văn Thảo tu tập tại đạo tràng Thái Chân Nam Sách - Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh - Công tác tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương

Lê Thị Hải Vân tu tập tại đạo tràng Minh Long Thanh Trì - Dược sỹ tại trung tâm y tế huyện Thanh Oai, Hải Dương

Lê Thị Hải Vân tu tập tại đạo tràng Minh Long Thanh Trì - Dược sỹ tại trung tâm y tế huyện Thanh Oai, Hà Nội

Phương Anh - Dược sỹ chủ quầy thuốc Phương Anh

Nguyễn Thị Phương Anh tu tập tại đạo tràng Minh Châu - Dược sỹ chủ quầy thuốc Phương Anh

Trần Thu Huyền - Điểu dưỡng khoa khám Bệnh viện đa khoa TP Thái Bình

Trần Thu Hiền tu tập tại nhóm Minh Tiến Bồ Xuyên - Điều dưỡng khoa: Khám Bệnh Bệnh Viện đa khoa thành phố Thái Bình

Nguyễn Văn Dũng - Cử nhân đại học xét nghiệm đa khoa - cử nhân kỹ thuật khoa bệnh viện phụ sản tình Hải Dương

Nguyễn Văn Dũng tu tập tại đạo tràng Thái Chân Nam Sách - Cử nhân đại học xét nghiệm đa khoa - lấy mẫu bệnh phẩm Covid19 - Bệnh viện phụ sản tỉnh Hải Dương

Trịnh Thị Nhã - ý sỹ đa khoa - cử nhân chuyên sản - Công tác tại trung tâm y tế huyện An Dương

Trịnh Thị Nhã - Y sỹ đa khoa - Cử nhân chuyên sản - Công tác tại trung tâm y tế huyện An Dương

Bác sỹ Lê Viết Dũng - Nhân viên Điều dưỡng khoa điều trị nam - Bệnh viện tâm thần Ninh Bình

Bác sỹ Lê Viết Dũng tu tập tại nhóm Trúc Sơn - Nhân viên Điều dưỡng - Bệnh viện tâm thần Ninh Bình

Lê Thị Mây - Bác sỹ chuyên khoa 1 chuyên sản phụ khoa

Lê Thị Mây tu tập tại đạo tràng Trúc Hải An Dương - Bác sỹ chuyên khoa 1 chuyên sản phụ khoa

Nguyễn Thị Hòa - y sỹ - kỹ thuật viên nha khoa Bệnh viện Việt Nhật

Nguyễn Thị Hòa tu tập tại nhóm Đôn Lương Hà Nam - Y sỹ, kỹ thuật viên nha khoa - Công tác tại phòng khám Nha khoa Việt Nhật - Hà Nam

 

529 lượt xem
27/02/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ