"Vòng tay chỉ đỏ may mắn" có thật sự đem lại may mắn?

Thời gian gần đây, có một loại vòng tay tên là Chỉ đỏ kim vàng hay còn gọi là Vòng tay chỉ đỏ may mắn đã được các Thầy trì chú đang gây chú ý về mặt dư luận. Người ta nói rằng khi đeo vòng tay này thì người đeo sẽ được may mắn, thăng tiến trong công việc và tài lộc. Nhưng sự thật thì may mắn của chúng ta đến từ đâu, có phải đúng là từ việc đeo loại vòng tay kia không? Xin mời quý vị theo dõi bài viết sau đây.

Đeo vòng tay chỉ đỏ được trì chú để nhận được sự may mắn?

Câu hỏi: Con kính thưa Cô Yến. Con có một câu hỏi mong Cô chỉ dạy cho con với ạ! Con thấy mọi người truyền tai nhau về việc đeo sợi chỉ đỏ may mắn và nhất là sợi chỉ đó đã được trì chú rồi. Vậy Cô cho con hỏi đeo sợi chỉ đó có may mắn không ạ? Nếu mất sợi chỉ đó có phải là sẽ có điều không tốt đến với mình không ạ? Con xin tri ân công đức của Cô ạ!

vong-chi-do-may-man
Hình minh họa Vòng tay chỉ đỏ

Sự thật là...

Cô trả lời: Cô chào em! Đức Phật dạy phúc báo, may mắn là do thân, khẩu, ý hành thiện; còn tội khổ là do thân, khẩu, ý hành ác. Sự linh thiêng xảy ra khi ta cung kính bậc đáng kính, khi ta cúng dường đúng cho các bậc thực hành đoạn trừ tham ái. Sự nhiệm mầu xảy ra khi tâm ý chúng ta hướng tới đức lớn, hiếu thuận hay làm các việc lợi ích chúng sinh.

Có trường hợp khi Đức Phật xuất gia cho một số người, Ngài nói câu “Lành thay” thì vị đó râu tóc tự rụng và áo cà sa tự có đắp vào thân. Vị Tỳ kheo đó có được sự linh ứng nhiệm mầu ấy phải đầy đủ hai yếu tố: Một là vị Tỳ kheo đó trước khi xuất gia đã có công đức, phước báo thù thắng và quy ngưỡng với bậc đại trí; hai là người xuất gia cho vị Tỳ kheo đó là bậc Toàn Giác.

Vậy nên, muốn có sự linh ứng nhiệm mầu thì chúng ta cần có công đức và quy ngưỡng với các vị có chính trí và có đức đoạn trừ tham dục. Công đức của chúng ta nhỏ nhất cũng phải là hiếu thuận, lớn hơn là vì lợi ích của số đông, trong đó có cha mẹ. Nơi quy ngưỡng của chúng ta nhỏ nhất là cha mẹ, các vị trời oai đức; lớn hơn là Tam Bảo, là các vị chân tu giới đức. Chúng ta thấy các câu chuyện về sự linh ứng nhiệm mầu khi người con hiếu thảo, kêu than trời đất giúp cho mẹ mình và họ cũng có các hành động xả thân vì mẹ nên được sự linh diệu đặc biệt.

vong-chi-do-may-man.1
Muốn có sự linh ứng nhiệm mầu thì chúng ta cần có công đức và quy ngưỡng với các vị có chính trí và có đức đoạn trừ tham dục

 

 Theo giáo lý Nhân - Duyên - Quả, đeo dây được trì chú không thể được may mắn. Ví dụ: Người đi làm các việc bất thiện như trộm cắp, giết người... thì đeo vào liệu họ có may mắn là không bao giờ bị bắt không? Người bất hiếu, người lười biếng ích kỷ... đeo dây không thể có sự may mắn linh ứng kỳ diệu được. Qua đây ta khẳng định quan điểm này là tà kiến.

-
aa
+
1,436 lượt xem
20/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.