Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tu học Phật pháp có nên sợ nghiệp quá khứ không?

Việc được tu học Phật pháp là một thiện duyên hiếm có mà chỉ một số ít người có được cơ hội làm điều đó. Tuy nhiên đối với những người mới được tiếp xúc với đạo Phật thì lại đang có tâm lý e ngại, lo lắng rằng nếu biết nhiều thì đối với những lỗi trong quá khứ đã phạm phải quả báo sẽ nặng hơn hoặc khi chưa kịp tu thì đã gặp phải vô thường… Để hiểu thêm về vấn đề này, xin mời quý Phật tử cùng theo dõi nội dung sau đây.

Câu hỏi: Con chào Cô Yến! Con có một người bạn khi tu tập lại có tâm lý sợ tội, hoang mang… không biết trước khi mình chưa tu thì có lỡ bất kính với Tam Bảo không; có phỉ báng Tam Bảo không; nếu có tạo tội gì sa đọa không chuyển được thì sao; nếu như hồn mình bị xa lìa, khi gặp nạn hồn bay phách tán thì vong khác sẽ nhập vào biến thành con người tính cách mới tu tập chỉ có lợi vong đó hay như thế nào;… Con xin Cô hoan hỷ giúp con ạ! Xin tri ân công đức của Cô!

Đi Tu Là Để Chuyển Nghiệp Ác Thành Nghiệp Thiện

Cô trả lời: Cô chào em! Em có hỏi: “Khi tu có nên sợ nghiệp quá khứ không, chưa tu được mà chết có sợ không?”
Cô xin trả lời như sau: Đi tu là để chuyển nghiệp ác quá khứ thành nghiệp thiện. Ví dụ: Trước khi tu, là người chuyên trộm cắp nên huân tập thói quen trộm cắp, đôi khi lấy của người mà không hề biết mình đã lấy đút vào túi. Nhưng bây giờ ta tu, ta tỉnh giác với nghiệp này nên ta kiểm soát được các hành động và ta còn tập bố thí. Như vậy là chuyển được nghiệp,…

tu-hoc-phap-phap-co-nen-so-nghiep-qua-khu-khong
Đi tu là để chuyển nghiệp ác quá khứ thành nghiệp thiện

Nếu ta chưa sạch hết nghiệp mà chết thì ta sẽ đầu thai vào chỗ tốt hơn rất nhiều so với việc ta không tu, ta tạo nghiệp mà bị chết.

Đức Phật đã dạy: “Pháp của Ta đem đến lợi ích thiết thực ngay hiện tại”, tức là ai thực hành được dù chỉ là ít thì cũng được lợi ích ít. Ví như người đang khát chỉ uống một chút nước, tuy chưa hết khát, nhưng cũng có được niệm vui…

Xem thêm:
Khi Người Học Trò Đã Sẵn Sàng, Người Thầy Sẽ Xuất Hiện
Cách Tiến Bộ Nhanh Nhất Trong Tu Tập Là Gì?
Muốn Đi Chùa Mà Nơi Ở Không Có Chùa Phải Tu Tập Như Thế Nào?

58 lượt xem
30/11/2019

Bình luận (0)

Bình luận của bạn