Trạch Pháp thường kỳ ngày 03/8 năm Mậu Tuất

Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

Câu hỏi:

- Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút 0:50):
Con chào Cô!
Con có câu hỏi mong Cô giúp con ạ. Con gái con năm nay mới vào lớp một. Con rất lo lắng khi cháu một mình ở lớp Cô ạ. Người ta vẫn thường ví là: “ Trẻ em như búp trên cành”, vậy mà trên mạng xã hội gần đây có rất nhiều những Clip lan truyền rộng rãi nói về sự bạo hành của giáo viên đối với học sinh. Mới đây con có xem một đoạn clip dài hơn 2 phút chứa đầy hình ảnh bạo lực, những ngôn từ chợ búa: “Mày có biết cái gì không?”, “ngậm mồm”,… và những vết tím bầm trên người trẻ. Khi trẻ làm sai thì phạt trẻ súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng...v.v. Nhưng sau khi sự việc được phát hiện thì hình phạt chỉ là đến xin lỗi phụ huynh, kỷ luật hoặc đình chỉ công tác là xong. Con thấy điều này thực sự nguy hại đến thế hệ tương lai con em của chúng ta Cô ạ. Mong Cô chia sẻ về việc giáo viên bạo hành trẻ nhỏ sẽ phải chịu nhân quả như thế nào để các thầy cô giáo đã, đang và sắp có những hành vi đó đối với trẻ nên dừng lại ngay trước khi quá muộn, và để làm gương cho nhiều người Cô ạ. Con xin tri ân công đức của Cô rất nhiều.

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút 21:45):

Cháu chào Cô. Cháu là sinh viên điều dưỡng. Hôm Chủ Nhật vừa rồi cháu có được dự buổi lễ sớt bát cúng dường các Quý Thầy tại chùa Ba Vàng. Khi các Thầy đi qua cháu thấy rất nhiều người lấy tiền ra cúng cho Thầy. Thầy đã nhận và xoa đầu. Cháu thấy mọi người làm thế cháu cũng lấy 20 ngàn ra dâng lên và được Thầy xoa đầu, cháu thấy rất hạnh phúc. Nhưng khi về trường cháu có kể chuyện với các bạn thì có những ý kiến trái chiều Cô ạ. Khiến cháu rất phiền não. Các bạn có nói:

  • Sao các Thầy đi tu rồi còn nhận tiền làm gì?
  • Tại sao phải tổ chức ra lễ sớt bát đó để người ta cúng tiền?
  • Chùa Ba Vàng to thế độc lấy tiền của dân để xây.
  • Nhận tiền một cách công khai như thế sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của Chùa.
  • Trời, thần, ma quỷ không thụ hưởng được tiền của loài người đâu, nên việc cúng tiền là không nên…v.v. Và nhiều những ý kiến khác nữa ạ.

Cháu thực sự chưa đủ lý lẽ để giải thích cho các bạn hiểu. Mong Cô từ bi chia sẻ cho chúng cháu được rõ ạ. Cháu thành kính tri ân Cô.
Mời quý đạo hữu và các bạn cùng theo dõi video để được nghe câu trả lời từ Cô Phạm Thị Yến Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán nhé!

-
aa
+
693 lượt xem
20/09/2018

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ