Chương trình đặc biệt dành cho Phật tử CLB Cúc Vàng: Đối trước chư Tăng sám hối và phát nguyện 108 ngày - Giúp mình và giúp chúng sinh

Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đang được Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến (pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) hướng dẫn thực hành pháp lục hòa. 
Từ sự thực hành lục hòa, Phật tử được phát sinh nhiều  nhân duyên đặc biệt, trong đó có nhân duyên phát nguyện 108 ngày và kết quả là bố thí được cho các hương linh hữu duyên với mình (hương linh gia tiên, hương linh trên đất, cô hồn ngã quỷ,…) - là những hương linh nếu chưa có phước sẽ không thọ thực được phải chịu đói khổ. 
 
Đây quả thực là nhân duyên vô cùng lợi ích mà chỉ có hội chúng tu tập lục hòa mới có cơ hội thực hành. Kính mời quý đạo hữu cũng tìm hiểu rõ hơn về lợi ích to lớn của chương trình phát nguyện 108 ngày cũng như những câu chuyện chuyển hóa mà Phật tử chia sẻ qua bài viết dưới đây.
co-pham-thi-yen-la-nguoi-huong-dan
Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) là người hướng dẫn Phật tử CLB Cúc Vàng thực hành lục hòa

Nhân duyên và lợi ích của việc đối trước chư Tăng và phát nguyện 108 ngày

Phật tử chúng ta đang gặp rất nhiều sự khổ, do quả báo của ác nghiệp đã tạo trong quá khứ. Trong duyên chúng ta phải trả báo, có duyên báo oán của các chúng sinh, mà chúng ta gọi là cô hồn ngã quỷ. Sự tu tập hồi hướng cho cô hồn ngã quỷ khiến cho chúng ta chuyển hóa, đã được chính chúng ta chứng thực qua quá trình thực hành.
 
Từ nhân duyên tâm linh, Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến thấy biết được rằng: Vào ngày kỷ niệm Đức Phật thành đạo (8/12 âm lịch), nếu quỳ gối chắp tay đối trước 35 chư Tăng tu hành trai giới thanh tịnh, thành tâm hướng về cô hồn ngã quỷ sám hối bằng cách phát tâm Bồ Đề, phát nguyện thực hành công hạnh Bồ Đề hồi hướng cho cô hồn ngã quỷ, sẽ khiến cho chúng ta nhanh chuyển hóa. Sau khi sám hối chư Tăng, quý Phật tử sẽ bạch bài phát nguyện trong 108 ngày không gián đoạn.
 
Khi bạch phát nguyện 108 ngày xong, hàng ngày vào các bữa cơm với các vật thực không từ sự sát mạng chúng sinh (tam tịnh nhục), thì Phật tử sẽ hiến cúng được cho các cô hồn ngã quỷ trên thân bệnh cũng như các hương linh có hữu duyên với Phật tử, Phật tử tự hồi hướng công đức cho các hương linh được, hương linh được thọ thực no đủ và chúng ta sẽ chuyển hóa được nghiệp.
cac-Phat-tu-huong-ve-oan-gia-trai-chu-sam-hoi
Phật tử CLB Cúc Vàng hướng về các hương linh có oán kết sám hối bằng cách dũng mãnh phát nguyện Bồ đề trước
chư Tăng ngày 8/12/Canh Tý
co-pham-thi-yen-dang-loi-tac-bach-thinh-Su-Phu-chung-minh
Cô Phạm Thị Yến dâng lời tác bạch thỉnh Sư Phụ chứng minh cho việc sám hối và phát nguyện Bồ Đề ngày 8/12/Canh Tý
Phat-tu-thanh-kinh-huong-tam-theo-loi-bach -thinh
Các Phật tử thành kính hướng tâm theo lời bạch thỉnh từ Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến

Các câu chuyện chuyển hóa từ sự phát nguyện 108 ngày

1. Bị bệnh trên thân, hồi hướng cho các hương linh và được chuyển hóa

Phật tử Trần Thuý Loan (Pháp danh Tịnh An) đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Long Đống Đa chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày: Phật tử năm nay đã gần 60 tuổi, mắc nhiều bệnh trên thân như đau dạ dày, nhức chân bên phải, thoát vị đĩa đệm, tiểu không kiểm soát được và bệnh trĩ.
Phat-tu-thuy-loan-dong-da
Phật tử Trần Thúy Loan đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Long Đống Đa
Mỗi lần gặp vấn đề về sức khỏe, Phật tử tuy có lo lắng nhưng đã nhất tâm nương tựa Tam Bảo, thực hành Pháp của Phật, hồi hướng cho các hương linh trước 3 bữa ăn mỗi ngày. Chỉ khoảng một thời gian ngắn, có thể trong vài ngày là Phật tử thấy bệnh tật được chuyển hóa một cách vi diệu, chưa cần dùng đến thuốc.
 
Phật tử Trần Thúy Loan rất hạnh phúc khi mình đủ duyên để phát nguyện 108 ngày và bạch bài bạch trước bữa ăn. Phật tử chia sẻ: “Tôi thấy mình thật hạnh phúc từ khi biết đến Chùa Ba Vàng, được vào đạo tràng, được tu tập theo đúng chính Pháp của Phật; được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng và sự hướng dẫn tu theo pháp lục hòa của Cô Chủ nhiệm. Cuộc đời tôi như được ánh sáng của Pháp Phật chỉ đường dẫn lối trên con đường tu tập để tôi có được kết quả tốt đẹp từng ngày. Tôi xin nguyện cố gắng tinh tấn tu học và thực hành hạnh nguyện “Chuyển tải Phật Pháp , Rộng khắp thế gian”; để đem lại lợi ích cho mình và cho chúng sinh”.
 
che-se-cua-Phat-tu-thuy-loan
Chia sẻ của Phật tử Trần Thúy Loan trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

2. Hơn 10 năm mắc bệnh bong vảy và ngứa tai được chuyển hóa chỉ sau 10 ngày

Phật tử có nick facebook Minh Loan Nguyễn chia sẻ: Sau khi tôi thực hành theo chỉ dạy của Cô Chủ nhiệm bài bạch trước các bữa ăn hướng đến các cô hồn ngã quỷ trên thân bệnh của mình; chỉ trong khoảng 10 ngày, tôi đã chuyển hóa bệnh bị ngứa và bong vảy tai.
 
Tôi bị bệnh ngứa tai chảy nước và bong vảy cả 2 bên từ năm 2009, ngày nào cũng ngoáy tai nhiều lần và ngoáy theo kiểu “nghiến răng nghiến lợi mà ngoáy vì ngứa vô cùng”. Cứ sáng ngoáy tai thì chiều tối lại bị đóng vảy và lại ngoáy,… rất khó chịu. Tôi đã bôi nhiều loại thuốc, đi khám nội soi bác sĩ nói tai sạch không sao cho nên không thể chữa trị dứt điểm được. Vậy mà giờ đây tôi đã khỏi hẳn, chỉ sau 10 ngày bố thí thức ăn cho các hương linh.
 
Thật vô cùng vi diệu. Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi hiện tại kiếp này được biết đến ngôi già lam Ba Vàng, được làm con của Sư Phụ và được làm học trò của Cô Chủ nhiệm; được Sư Phụ giáo dưỡng, được Cô Chủ nhiệm chỉ dạy dẫn dắt từng chút từng chút một, được tu tập lục hòa trong CLB Cúc Vàng,... quá nhiều cái được mà chỉ có ở những người tu theo Phật Pháp, tin sâu nhân quả mới cảm nhận hết được.
Phat-tu-thuy-loan-chup-anh-ky-niem
Phật tử Loan (người ở giữa) chụp ảnh kỷ niệm tại chùa Ba Vàng trong ngày diễn ra Đại lễ Phật đản năm 2019
Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp chuyển hóa nhờ công đức hồi hướng khi đối trước chư Tăng sám hối, phát nguyện 108 ngày và bạch cho các hương linh thọ thực trước mỗi bữa cơm. Để biết thêm nhiều câu chuyện chuyển hóa khác, mời quý vị tham gia nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày theo đường link: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay

Điều kiện và lưu ý khi đối trước chư Tăng sám hối, phát nguyện 108 ngày

1. Điều kiện

- Đã quy y Tam Bảo, giữ được niệm quy y
- Thành phần: Phật tử chính thức; Phật tử dự thính đã phát nguyện Bồ Đề tu lục hòa, chuẩn bị được vào Phật tử chính thức.
- Đã bạch xong bài “Nam mô Lâm Tỳ Ni Viên…” (là bài bạch 49 ngày hồi hướng cho các cô hồn ngã quỷ và các việc đang cần hồi hướng)
dieu-kien-de-bach-108-ngay
Phật tử Loan (người ở giữa) chụp ảnh kỷ niệm tại chùa Ba Vàng trong ngày diễn ra Đại lễ Phật đản năm 2019

2. Lưu ý

- Việc phát nguyện và bạch hồi hướng phải kèm theo điều kiện là thực hành lục hòa trong đạo tràng, câu lạc bộ. Nếu không thực hành lục hòa thì không có công đức hồi hướng cho các hương linh (hương linh không đủ phước để thọ thực, không hoan hỷ để thọ thực).
cac-buoc-thanh-tuu-bach-108-ngay-1
Các bước thành tựu việc đối trước chư Tăng sám hối, phát nguyện 108 ngày.
Để thành tựu được việc đối trước chư Tăng sám hối và phát nguyện 108, cần giữ được niệm quy y (không theo việc tà kiến, xem bói, tùy hỷ với ngoại đạo,...), cần bạch bài Nam mô Lâm Tỳ Ni Viên (trong 49 ngày), bạch bài 108 hàng ngày không gián đoạn, không được quên dù chỉ một ngày, không bạch thừa cũng không bạch thiếu,... Và một năm, người Phật tử CLB Cúc Vàng cũng chỉ có 1 dịp để được bạch bài 108 là ngày 8/12 âm lịch (Trong năm Tân Sửu, Phật tử được bạch thêm vào dịp 19/6).
 
Chính vì vậy, không phải ai cũng đủ nhân duyên thành tựu được phát nguyện này ngay mà có những Phật tử phải trải qua thời gian dài tu tập. Những Phật tử đủ điều kiện phát nguyện trong ngày 8/12/Tân Sửu tới đây đã đăng ký với tâm rất hoan hỷ và mong chờ. Bởi đây là cơ hội hiếm có giúp chuyển hóa nghiệp khổ của bản thân và giúp nhiều chúng sinh khổ trong cõi hương linh.
 
Chúc cho quý đạo hữu đã đủ duyên bạch cho hương linh thọ thực sẽ ngày càng tinh tấn, nhận được nhiều phước báu và chuyển hóa nghiệp khổ của bản thân, còn các Phật tử đủ duyên trong thời gian tới sẽ trọn vẹn được công đức để thành tựu cho mình và cho các hương linh có duyên với mình.
Mời quý đạo hữu đọc hướng dẫn chi tiết các phát nguyện có lợi ích to lớn mà Phật tử CLB Cúc Vàng có thể thực hành theo đường link sau:
 Hướng dẫn các phát nguyện: tu lục hòa, bạch 49 ngày, bạch 108 ngày hồi hướng cho chúng sinh

Các bài nên xem:

-
aa
+
3,175 lượt xem
06/01/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ