Phong thủy trong đời sống và quan điểm Phật giáo?

Hiện nay, phong thủy được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, các gia đình đều ít nhiều áp dụng thuật phong thủy vào trong chính ngôi nhà của mình. Và thực tế thì phong thủy cũng có ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta nhưng không phải là chân lý tuyệt đối để có thể hoàn toàn phụ thuộc vào. Vậy theo quan điểm của đạo Phật, phong thủy trong đời sống có vai trò quyết định như thế nào đối với chúng ta? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

Mua đồ phong thủy về đặt trong nhà

Câu hỏi: Thưa Cô, hôm nay chồng con đi theo một người bạn xem thầy phong thủy, sau đó có mua một ít đồ về để đặt trong nhà cho công việc, sức khỏe của gia đình được tốt hơn. Nhưng con kiên quyết phản đối vì con tin sâu nhân quả hơn là những vật ngoài thân như thế. Phần nữa là chồng con bảo thầy đó còn rửa và ấn chú gì lên đó nên con thấy không yên tâm. Cô cho con hỏi quan điểm của đạo Phật về vấn đề phong thủy này như thế nào ạ? Mong Cô hoan hỷ trả lời để con cùng các đạo hữu được tỏ tường ạ. Con xin cảm ơn Cô!

4-10
Ảnh minh họa

Phong thủy lớn nhất chính là làm việc thiện

Cô trả lời: Cô chào em! Phong thuỷ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người rất nhiều và cũng ảnh hưởng chút ít đến tâm tính con người. Ví dụ: Nếu mùa hè mà nhà quay hướng Tây thì khiến trong nhà sẽ rất nóng, sẽ làm con người khó chịu dễ sinh cáu gắt. Nhưng nếu nhà dùng điều hoà thì dù nhà hướng Tây, trong nhà vẫn mát. Nếu nhà hướng phù hợp với tuổi, đặt phong thuỷ theo quan điểm của phong thuỷ mà buôn ma tuý, hành nghề bất chính thì vẫn không tránh được tai hoạ.
Theo quan điểm của đạo Phật, phúc lành có được là do mình có thiện tâm làm việc thiện, khổ đau đến với mình là do mình ác tâm làm việc ác. Vì vậy, muốn thay đổi được số phận nghiệp quả thì phải bỏ ác hành thiện, sống có hiếu nghĩa, biết chân thật, biết tu nhân quả... thì hạnh phúc sẽ đến với mình dài lâu và vững bền em nhé.
(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán)
Các bài nên xem:

-
aa
+
898 lượt xem
22/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.