Những câu nói hay về đạo làm con nhân mùa vu lan báo hiếu của Cô Phạm Thị Yến

“Sự thành công của đời người không phải được tính bằng danh vọng, tài sản, có con cái ưu tú,... mà khi người đó hiếu dưỡng được cha mẹ của mình…” - Đó là một trong những lời chia sẻ tinh túy và sâu sắc của Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc vàng – Tập Tu Lục Hòa về đạo làm con nhân mùa vu lan báo hiếu.

Chắc chắn, những câu nói đầy thấm thía trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trân trọng tình cảm với cha mẹ hơn nữa!

1. Cả một đời người dù ngày nào cũng tụng kinh, đi chùa, nhưng với cha mẹ của mình mà không biết tận tâm, tận lực lo lắng, chăm sóc thì đó chưa gọi là người tu hành.nn

 

2. Trên đời này, không ai có thể thương mình như cha mẹ; không ai có thể cứu độ mình ngoài chư Phật và không Pháp gì ở thế gian có thể báo hiếu được cho cha mẹ ngoài giáo Pháp của Phật.

cau-noi-hay-ve-cha-me

 

3. Thực hành hiếu hạnh là điều tất yếu và không thể thiếu của người đệ tử Phật.

Untitled-3

4. Là người đệ tử Phật, đầu tiên chúng ta phải tu chữ "Hiếu" - đó chính là mở ra cánh cửa tu hành để chúng ta có thể bước tiếp.

K-1

5. Những người con canh cánh trong lòng, mong muốn mình với cha mẹ được tốt lành thì người con đó sớm muộn cũng có được nhân duyên đưa mình đến hạnh phúc. cau-noi-hay-ve-vu-lan

6. Sự thành công của đời người không phải được tính bằng danh vọng, tài sản, có con cái ưu tú,... mà một người được xem là thành công khi người đó hiếu dưỡng được cha mẹ của mình; và tận cùng của hiếu đó chính là đưa cha mẹ mình vào con đường giải thoát.

đưa-cha-mẹ-vào-dòng-giải-thoát

7. Trong mọi hoàn cảnh, dù cha mẹ thế nào, chúng ta vẫn hiếu thuận, đó mới thực sự là người con có hiếu.
ii

Các bài nên xem: 

290 lượt xem
20/08/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ