Khi tham gia giao thông, bị công an giao thông bắn tốc độ, người tham gia giao thông nên có thái độ như thế nào? Liệu cách bắn tốc độ của công an giao thông bằng việc núp vào những chỗ kín để bắn có thật là quang minh chính đại hay không? Làm sao để có một hình ảnh đẹp trong đời sống mỗi người dân về công  an nhân dân?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 20/5 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi:
Cháu thưa cô, cháu là sinh viên đại học. Cháu cũng thường nghe các bài trạch Pháp của cô trên mạng. Cháu thấy những người công an giao thông hiện nay, có rất nhiều người họ nấp ở các bụi cây để bắn tốc độ người tham gia giao thông mà người dân thường trêu đùa họ là “ANH HÙNG NÚP”. Nhìn thấy những việc làm không được “quang minh, chính đại” như vậy nên cháu thấy rất khó chịu và không phục. Khi nghe các bài trạch Pháp của cô, cháu thấy cũng rất đúng nhưng tư duy thế nào cháu cũng không phục được những người này để có được tâm biết ơn như cô hướng dẫn: “Phải biết ơn những người phục vụ cho đất nước dù là một người lao công, hay một người lãnh đạo, hay những người chiến sỹ bảo vệ quê hương đất nước…” Cháu xin cô hướng dẫn cho cháu biết được cách phải làm như thế nào ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn cô.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *