Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Khi bạn thân mượn đồ nhưng thiếu ý thức phải làm sao?

Nhiều người cho rằng, bạn bè sống với nhau bằng tình cảm, nên về vấn đề vật chất, đồ đạc của bạn thì mình có thể sử dụng dễ dàng như đồ của mình, đặc biệt là đối với những người chơi thân với nhau. Thế nhưng, câu chuyện “mượn tạm” đồ của bạn rồi vô tư dùng như đồ của mình đã khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Hơn thế nữa, sau khi cho mượn đồ, lúc nhận lại đã không còn nguyên vẹn, vì ý thức giữ gìn đồ vật của bạn không được tốt, hoặc cũng có thể vì bạn không coi trọng đồ đi mượn của người khác. Chính vì lý do này mà không ít đôi bạn đã xảy ra tranh cãi, uất ức rồi đi đến đổ vỡ tình bạn.

>>> Cách hàn gắn và duy trì mối quan hệ tình bạn?

Vậy với những người bạn mượn đồ thiếu ý thức như vậy, chúng ta nên ứng xử như thế nào? Nếu nói ra thì sợ mất lòng bạn và họ sẽ cho rằng mình xấu tính, so đo vật chất; nhưng nếu không nói ra thì nỗi khó chịu này sẽ chồng chất nỗi khó chịu khác, khiến không được giải tỏa. Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên của Cô Phạm Thị Yến về vấn đề này trong một trường hợp cụ thể tại video trên đây!

Các bài nên xem:

268 lượt xem
07/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục