Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hạnh phúc của cha mẹ chính là trưởng thành của chúng ta

Câu hỏi: Cháu chào Cô, cháu có một người bạn thân, mẹ bạn ấy vừa đột ngột qua đời. Bạn cháu tự trách mình rằng còn nhiều lời hứa chưa thực hiện, đưa mẹ đi du lịch, mua quà cho mẹ hay đơn giản chỉ là dành 1 – 2 ngày nghỉ về tâm sự với mẹ…

Nhưng rồi công việc cứ cuốn bạn đi, thỉnh thoảng nhớ thì tự nhủ “Để sau cũng được!”. Sự “lần nữa” đó khiến bạn không có cơ hội để chăm sóc mẹ, để bây giờ phải nuối tiếc rất nhiều. Sự việc của bạn cũng khiến cháu suy nghĩ. Cháu cảm thấy mình rất may mắn vì còn đủ cha mẹ, tức là mình còn có cơ hội để báo hiếu. Cháu cũng nghĩ đây không phải là trường hợp của riêng ai, mà có thể của rất nhiều người. Bởi chúng ta thường dự định làm rất nhiều điều với cha mẹ nhưng luôn chờ đợi đến một thời điểm thích hợp với một điều kiện cụ thể nào đó mới làm. Một mùa Vu Lan nữa lại về, cháu rất mong Cô hướng dẫn cho những người may mắn còn cha, còn mẹ như chúng cháu cách thực hành hiếu hạnh, để không ai phải tiếc nuối vì những điều chưa kịp làm ạ. Cháu xin tri ân Cô ạ!

Các bài nên xem:

9 lượt xem
25/10/2021

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục