Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Gửi danh sách quy y Tam Bảo về chùa có được không?

Lễ Quy y Tam Bảo được coi như là điểm khởi đầu, là một thời khắc thiêng liêng của một người Phật tử tại gia khi chính thức được nương tựa vào ba ngôi báu Phật Bảo – Pháp Bảo – Tăng Bảo. Tại buổi lễ quy y Tam Bảo này, người Phật tử được chư Tăng truyền tam quy, ngũ giới, ban bố những lời giảng Pháp để có thể hiểu hơn về ý nghĩa của Tam Bảo, từ đó phát sinh ra sự hoan hỷ, lòng kính quý, biết ơn tới Tam Bảo. Tuy nhiên, có một số người mặc dù vẫn muốn quy Y Tam Bảo nhưng lại vướng gia duyên, chỉ muốn đăng ký ghi danh để các quý Thầy viết điệp quy y, như vậy có được phước không? Xin mời quý Phật tử đọc bài viết sau để nhận được câu trả lời từ Cô nhé!

Câu hỏi: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Em chào Cô Yến! Cô cho phép em hỏi điều sau ạ. Mùng 8/8 này chùa Ba Vàng tổ chức lễ quy y Tam Bảo nhưng do điều kiện công việc em không về dự lễ đàn trực tiếp được và em cũng không xem qua mạng trực tuyến được. Em thành tâm gửi tên tuổi để nhờ các Sư Thầy viết điệp và cầu khấn giúp em như vậy có hiệu quả bằng trực tiếp về chùa không ạ? Em xin tri ân công đức của Cô Yến ạ.

gui-danh-sach-quy-y-tam-bao-ve-chua-co-duoc-khong
Hình ảnh tại buổi lễ Quy y Tam bảo tại chùa Ba Vàng cho các em khóa sinh Khóa tu mùa hè

Lễ Quy y Tam Bảo – nhân lành chuyển hóa nghiệp khổ đau

Cô Phạm Thị Yến trả lời: Cô chào em! Việc làm như vậy không được em nhé! Quy y Tam Bảo và phát nguyện trì giới là em phải nghe giảng, hiểu rõ rồi phát tâm hoan hỷ khi thấy lợi ích của việc quy y, trì giới. Từ đó, em phát sinh tâm kính Phật, kính Pháp, đó là nguyện quy y Phật, quy y Pháp. Em được thấy tướng chư Tăng giảng truyền giới cho em, khi đó trong tâm sẽ phát sinh được sự tôn kính chư Tăng, biết ơn chư Tăng, biết ơn Tam Bảo, đó là niệm quy y Tăng. Ba niệm quy y đầy đủ này, nếu nhất tâm, em sẽ phát sinh được ra một năng lượng tinh tấn, đó chính là nhân lành giúp em tinh tấn tu tập, chuyển hóa nghiệp khổ đau. Như vậy là do giác hiểu mà quy y Phật, quy y Pháp, do biết ơn mà quy y Tăng, đầy đủ như vậy thì việc quy y mới đúng nghĩa và sinh phúc báu em nhé.

Nếu em chỉ ghi tên thì không đúng vì không sinh được trí (giác), không sinh được tăng thượng tâm (ơn Tam Bảo), không có duyên để gieo nhân tinh tấn.

Xem thêm:

Cách tu tập Phật pháp cho người mới quy y Tam Bảo
Hóa giải bát hương bản mênh – quy y Tam Bảo
Lễ quy y Tam Bảo và truyền Bát quan trai nhân ngày phát Bồ Đề tâm tại chùa Ba Vàng

193 lượt xem
23/12/2019

Bình luận