Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giao Lưu Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng 2017 (Khóa 1)

Trong buổi giao lưu với các bạn khóa sinh tại khóa tu mùa hè lần 1 năm 2017, cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã chia sẻ cho các bạn một chủ đề rất bổ ích và đầy ý nghĩa “Tự tin với chính mình”. Cũng qua đây, cô đã giúp các bạn giải đáp những câu hỏi, những khúc mắc liên quan đến các vấn đề gia đình, tình yêu, bạn bè, học tập,…

Phật tử Phạm Thị Yến – Giao lưu với Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè .

Câu hỏi
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 38:58)
Cháu là một học sinh nữ đến tuổi trưởng thành. Nhưng ngoại hình cháu không được khả ái. Mọi người thì rất nhiều người quan tâm và có bạn trai, còn cháu thì không có ai. Rồi cháu lại sống bị tách ra khỏi nhóm bạn trong lớp, cháu bị những lời nói góc cạnh từ các bạn nữ. Từ đó cháu sinh ra buồn và không hiểu vì sao bố mẹ cháu lại sinh ra cháu như thế này. Cháu thật thất vọng và không tự tin khi giao tiếp bên ngoài và đôi khi còn trách cha mẹ của mình. Cô cho cháu xin lời khuyên

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 1:01:13)
Cháu chào cô! Trong cuộc sống có rất nhiều khúc mắc như tất cả những day dứt về cuộc sống gia đình của cháu. Thưa cô, trước đây cháu đã làm nhiều việc không đúng, không nên làm, khiến cho bố mẹ cháu mất đi niềm tin nơi cháu. Thời gian trôi đi, cuộc sống của cháu mất dần đi những thành công và may mắn. Vậy cháu muốn hỏi cô là phải làm những gì để thay đổi cuộc sống hiện tại ạ?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 1:08:28)
Con được biết là nhiều người nói con là có căn quả mới có thể xem bói được và nói chuyện với vong linh được. Nhưng con đã đi xem bói nhiều lần, họ nói con không có căn quả gì. Nhưng con lại có thể xem được cho người khác họ muốn gì và họ làm những gì xấu. Con cảm thấy rất mệt mỏi. Xin cô giúp đỡ con!

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 1:20:08)
Con tự tin trong công việc nhưng có nhiều người lại nói là thích thể hiện, tự cao. Vậy phải làm gì để đối diện với những ý kiến này? Con xin cô cho lời khuyên ạ!

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 1:24:04)
Cháu chào cô. Cháu thích một bạn nhưng bạn ấy không thích, bạn ấy lại thích một người khác. Cô cho cháu lời khuyên và làm thế nào để cháu tỏ tình với bạn ấy?

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ 1:37:28)
Con đi tu tập ở chùa Ba Vàng lần đầu tiên nhưng cứ đến lúc con đi lên Tam Bảo để sám hối lại nhiều lúc cảm thấy khó thở, nhiều khi lại cảm thấy rất đau đầu và tim đau nhói, nhiều khi lại chưa đọc được chữ gì và không đọc được. Cô có thể giúp con được không ạ?

Câu hỏi 7 (bắt đầu từ 1:39:48)
Con chào cô! Năm nay con lên lớp 12, chuẩn bị bước chân vào đời, con rất muốn làm việc này nhưng bố mẹ lại muốn con làm việc kia. Nghe lời bố mẹ con sợ rằng mình sẽ hối hận khi nghe lời bố mẹ. Và còn nếu con không nghe lời thì sợ con sẽ không thành công, không báo hiếu được cho bố mẹ cũng như không làm được gì cho xã hội. Con thấy rất bối rối và xin cô cho con lời khuyên!

Câu hỏi 8 (bắt đầu từ 1:43:39)
Con tự nhận rằng mình có chút nhan sắc và cũng có trí tuệ nhưng khi tiếp xúc đám đông con lại thấy không tự tin. Trong mình lại thường có lòng ghen tuông với người khác. Vậy xin cô cho con hỏi làm sao để con gạt bỏ được sự ghen tuông này khi thấy người khác tự tin để con tự tin hơn ạ? Con xin cảm ơn cô.

Câu hỏi 9 (bắt đầu từ 1:49:42)
Nhóm chúng con có một số người đến từ nhiều tỉnh. Các bạn chơi với nhau nhưng bây giờ các bạn rất nhớ nhà và buồn, không muốn hòa nhập với các bạn trong nhóm. Cô cho chúng con lời khuyên phải làm gì đây ạ?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây:

  1. SoundCloud
  2. NhacCuaTui
  3. Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
133 lượt xem
22/10/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục