Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách giải quyết nghiệp truyền đời – “đời cha ăn mặn đời con khát nước”

Theo luật nhân quả, người làm ác thì gặt quả báo ác, kẻ gieo trồng nhân thiện lành thì gặt được trái thơm, “nhân nào quả nấy”, “ai làm tự gánh”. Nhưng tại sao vẫn còn nhiều trường hợp “đời cha ăn mặn đời con khát nước”? Khi những người cha người mẹ hay những người thân của mình tạo nghiệp xấu ác thì chính những đứa con lại phải chịu quả báo thay họ? Phải chăng có sự mâu thuẫn trong luật nhân quả?

Để hiểu rõ hơn về điều này, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video sau đây!

Câu hỏi: Con ở Nha Trang. Nội con lúc đẻ cô út xong thì đi làm luôn nên trúng gió, sau đó bị nặng cả hai bên tai cho đến cuối đời. Bố con bị điếc hẳn tai trái khi trẻ. Con lúc 5 tuổi vô tình nô đùa với bạn rồi va vào cạnh tường, từ đó điếc luôn tai trái và giảm thính lực tai phải. Sau 5 năm con đi khám thì không tìm ra nguyên nhân. Vừa rồi con có đi xem bói thì biết nghiệp đời trước của các cụ mình. Con tưởng khi biết nghiệp rồi thì con sẽ biết cách giải nhưng thực sự hoang mang cô ạ. Đó là chuyện cụ tổ của nhà con, con là đời cháu thứ 5 của cụ vì cụ làm chuyện thất đức nên 5 đời đều bị báo oán như vậy. Tuy nhiên, con thắc mắc là nhân nào quả đó, ai làm tự gánh có mâu thuẫn với câu đời cha ăn mặn đời con khát nước không cô?

 

282 lượt xem
18/08/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục