“Con đường ánh sáng” được quy tụ bởi nhiều điều đặc biệt trong đêm rước xe hoa mừng lễ Phật đản chùa Ba Vàng

Một con đường rực rỡ, một con đường cung kính và một con đường đưa mọi người đến với Phật Pháp đã hiện diện tại chương trình Rước xe hoa mừng lễ Phật đản 2022 chùa Ba Vàng tối ngày 7/4/Nhâm Dần.

Trong khuôn viên chùa Ba Vàng tràn ngập ánh sáng, cờ hoa, tiếng hát, nụ cười và những chiếc xe hoa diễu hành,… Tất cả cùng tạo nên một “con đường ánh sáng” độc nhất được quy tụ bởi rất nhiều điều đẹp đẽ trong buổi lễ. Nhân dân, Phật tử đã có một đêm rước xe hoa khó quên. Mời quý đạo hữu cùng tìm hiểu những điều rất đặc biệt trong lễ Rước xe hoa tại chùa Ba Vàng 2022 trong bài viết dưới đây.

con-duong-anh-sang-1
Một “con đường ánh sáng” trong lễ Phật đản 2022 hiện diện trong khuôn viên chùa Ba Vàng lung linh huyền ảo
mung-le-phat-dan-chua-ba-vang
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng dẫn đầu đoàn diễu hành
ruc-ro-sac-mau-1
Những chiếc đèn lồng sắc màu khiến khuôn viên chùa càng trở nên lung linh
Co-Pham-Thi-Yen-cung-Phat-tu-cac-nuoc-mung-le-phat-dan
Cô Phạm Thị Yến cùng phái đoàn Phật tử các nước hoan hỷ mừng lễ Phật đản
doan-dieu-hanh-voi-co-hoa-va-nhung-nu-cuoi
Đoàn diễu hành với cờ hoa và những nụ cười
Một con đường rực rỡ

“Mình đã đi nhiều nơi rồi nhưng chưa nơi nào khiến mình cảm thấy đẹp, rực rỡ, đặc biệt như buổi lễ Rước xe hoa mừng Phật đản sinh ở chùa Ba Vàng mình được tham gia ngày hôm nay. Quả thực là độc nhất”.
Đó là chia sẻ đến từ bạn Vũ Thị Huệ (Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh). Đây là lần đầu tiên bạn Huệ tham dự lễ Phật đản tại chùa, buổi lễ rước xe hoa khiến bạn cảm thấy rất thích thú.
Bạn chia sẻ: “Khi được tham gia diễu hành, mình đắm chìm trong ánh sáng tuyệt diệu, rực rỡ của con đường từ sân chính điện xuống đến cổng chùa. Khung cảnh quá đẹp. Các Phật tử xung quanh thì ai cũng vui, hoan hỷ, mọi người luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết. Mình rất kính trọng các cô bác anh chị Phật tử, thấy được tinh thần của mọi người, mình rất khâm phục.

Sự rực rỡ của con đường đến từ những ánh sáng lung linh, đến từ lời ca tiếng hát của mọi người, từ những nụ cười luôn nở trên môi, những cờ hoa và màu sắc trang phục. Nói chung khung cảnh mình được chứng kiến hôm nay, mình chưa từng gặp ở đâu được”.

lung-linh-huyen-ao-doan-dieu-hanh-le-phat-dan-2022
Một con đường lung linh huyền ảo giữa núi rừng Thành Đẳng
mung-le-phat-dan-2022-chua-ba-vang
Sự rực rỡ của con đường còn đến từ những nụ cười trên môi của nhân dân, Phật tử
Một con đường cung kính

Lượt về của buổi lễ diễu hành rước xe hoa, nhân dân, Phật tử đứng 2 bên đường, vẫy đèn và cờ hoa chào chư Tăng trở về chùa. Trong từng hàng lối hân hoan, các Phật tử thành kính chắp tay xá chào đoàn xe rước của chư Tăng đi qua, vẫy cờ hoa đón mừng và cùng nhau hát vang những bài hát tán thán sự đản sinh vĩ đại của Đức Cha Lành.
Trong sự nồng nhiệt của các Phật tử chứa đựng rất nhiều tâm mến mộ, cung kính đối với Phật Pháp và Chư Tôn Đức Tăng Ni.

le-phat-dan-chua-ba-vang-2022
Phật tử đứng hai bên đường nồng nhiệt vẫy cờ hoa, đèn lồng đón mừng chư Tăng

Anh Khúc Kiên Cường (đạo tràng Thái Quang Thường Tín Hà Nội) rất hạnh phúc khi tham gia chương trình rước xe hoa – một chương trình rất ý nghĩa với anh. Khi chiêm ngưỡng dàn xe chư Tăng đi qua, anh chia sẻ: “Là một người con Phật, khi nhìn thấy chư Tăng đi qua thì mình có cảm giác rất rạo rực, mình rất vui, rất hạnh phúc.

Đặc biệt là trong 1 khung cảnh lung linh rực rỡ sắc màu, mình dường như có cảm giác đó là con đường ánh sáng của Phật Pháp, đã dẫn dắt mình ra khỏi bóng tối của vô minh và chư Tăng là người đã hướng dẫn cho mình con đường đó. Trong tâm mình tràn ngập sự tri ân và cung kính.

Con xin tri ân sự đản sinh của Đức Phật, tri ân chư Tăng đã xuất gia cầu đạo và đặc biệt là Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã mang ánh sáng Phật Pháp soi chiếu để con được hạnh phúc hơn”.

chu-ton-duc-tang-mung-le-phat-dan-chua-ba-vang
Chư Tăng – những người dẫn dắt chúng sinh trên con đường tràn ngập ánh sáng nhiệm màu của Phật Pháp
anh-khuc-kien-cuong
Anh Khúc Kiên Cường (áo vàng) rất hạnh phúc khi được hòa mình trên con đường ánh sáng chùa Ba Vàng
Một con đường đưa mọi người đến với Phật Pháp

Như Cô Phạm Thị Yến đã từng chia sẻ, tổ chức lễ Phật đản là để giúp mọi người được kết duyên lành với Tam Bảo, mang lại phước báu cho mọi người khi khởi tâm hoan hỷ, tán thán chương trình.

Con đường diễu hành ngày hôm nay, cũng đã gieo duyên, mang lại phước báu cho rất nhiều người.

“Nhất định sẽ tham gia các chương trình khác của chùa một cách trọn vẹn”

Bạn Dương Thị Quỳnh Anh (Đông Triều) khi theo dõi trên các phương tiện truyền thông, được biết về lễ Rước xe hoa đã đến chùa Ba Vàng tham dự: “Lần đầu tiên được tham gia lễ Phật đản chùa Ba Vàng, mình thấy quy mô tổ chức rất lớn, hoành tráng. Hơi tiếc vì mình đến muộn, nếu lần sau có cơ hội thì mình chắc chắn sẽ tham gia các chương trình tiếp theo một cách trọn vẹn”.

chi-duong-thi-quynh-anh
Bạn Dương Thị Quỳnh Anh biết đến chương trình mừng lễ Phật đản 2022 qua
các phương tiện truyền thông
“Sau hôm nay, mình sẽ quy y Tam Bảo và tham gia đạo tràng tu tập”

Bạn Vũ Thị Huệ có rất nhiều cảm xúc sau khi tham gia lễ rước xe hoa:
Thứ nhất, bạn cảm thấy mình may mắn khi được diễu hành cùng khối với Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến; được cảm nhận rõ hơn về tâm từ bi, sự phúc hậu của Cô.
Thứ hai, bạn bỗng nhiên thấy mình rất khỏe. Dù đi giày cao gót, lại mới bị bệnh phải phẫu thuật ở chân; tưởng chừng việc đi diễu hành là quá sức mà không ngờ bạn đã tham gia không mệt mỏi. Tuy có chút đau chân nhưng bạn cảm thấy tinh thần của mình rất hăng hái, giúp bạn vượt qua những khó khăn trên.
Thứ ba, tâm bạn ở trạng thái hoan hỷ trong toàn bộ chương trình, rất khâm phục tinh thần hăng hái, sự đoàn kết của các Phật tử chùa Ba Vàng.
Khi có những trạng thái tâm tuyệt vời đó, bạn Vũ Thị Huệ khẳng định: “Sau buổi hôm nay, mình sẽ quy y Tam Bảo và tham gia vào đạo tràng tu tập. Vì mình thấy Cô Chủ nhiệm, các bác Phật tử xung quanh quá tuyệt vời. Mình rất vui và hạnh phúc trong cả chương trình”.

dieu-hanh-phat-dan-chua-ba-vang
Bạn Vũ Thị Huệ (áo dài đỏ) mong mỏi vào đạo tràng tu tập sau khi tham gia chương trình

Đó là con đường diễu hành đặc sắc trong chương trình Rước xe hoa mừng Phật đản sinh chùa Ba Vàng. Nếu được tự mình trải nghiệm, chắc hẳn quý đạo hữu sẽ có được những cảm nhận tuyệt vời của riêng mình. Mời quý đạo cùng chia sẻ những cảm nhận của mình nhé!

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,693 lượt xem
16/05/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ