Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chọn bạn mà chơi

Ngạn ngữ Anh có câu: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”.
Bí quyết của người thành công, đơn giản chỉ là “chọn bạn mà chơi”. Những cái bè thì dễ tan, chỉ bàn tay nắm chặt thì sẽ kéo ta tiến tới. Chọn một bàn tay sẵn sàng cho mình nắm mới là chọn một người bạn đích thực trong đời sống.
Vậy phải chọn bạn như thế nào để họ có thể đồng hành mình trong hành trình cuộc sống?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch pháp ngày 20/7 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi:
0:10 Thưa cô, tôi có nhóm bạn chơi với nhau rất nhiều năm rồi ạ và mọi người thường gặp nhau thì là sẽ đi ăn uống. Nhưng từ khi tôi về chùa tu học, tôi không muốn đi cùng các bạn nữa. Tôi thấy không thoải mái và cũng chẳng hòa hợp được với các bạn nữa. Bởi những câu chuyện được nói trong buổi gặp mặt toàn là chuyện thị phi mà tôi tu còn chưa tốt. Tôi sẽ lại không giữ được khẩu mà lại nói phạm giới ạ.
Và chuyện ăn uống nhiều thì sẽ là rất tốn tiền, tiêu nhiều sẽ tổn mất phước của mình. Vậy nên tôi dần không đi chơi với các bạn rồi các bạn lại bảo tôi không cần các bạn nữa. Tôi không biết mình nên cư xử như thế nào cho đúng. Mong cô chỉ dạy cho tôi để tôi có cách ứng xử đúng với ạ.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

37 lượt xem
13/09/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục