Bị Người Yêu Bỏ Nên Làm Gì?

Chung thủy có thể nói là kim chỉ nam của tình yêu. Ai cũng mong mình sẽ tìm được người chung thủy để tình yêu đó sẽ được bền vững và dài lâu. Thế nhưng, khi người bạn yêu chẳng phải một người chung thủy và người thứ 3 xuất hiện chen vào mối quan hệ của 2 người. Rồi bạn “bị người yêu bỏ” thì phải làm sao? Buông tay hay vẫn cố nắm lấy? Nếu phải từ bỏ thì làm thế nào để vượt qua được nỗi đau đó? Mời các bạn theo dõi video để có cách giải thoát khi gặp phải tình huống này.

Phật tử Phạm Thị Yến nói về tình yêu.

Câu hỏi:

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 00:25) Câu hỏi Tin nhắn Nick Quỳnh Anh

Con và bạn trai quen nhau được một năm. Tình cảm cũng không phải lãng mạn gì nhưng con xem đó là mối tình đẹp. Con không biết lý do gì khiến bạn ấy có quyết định đi du học từ lâu mà không cho con biết. Mấy ngày gần đây con và bạn ấy có cãi nhau thì bạn ấy mới nói là sẽ đi du học. Đây cũng chính là lý do để bạn ấy chia tay với con. Bạn ấy nói rằng: Vì đi du học nên không muốn con chờ đợi.

Con đã níu kéo, gọi điện bạn ấy không bắt máy và không trả lời tin nhắn của con. Vô tình con vào facebook bạn ấy và đọc được những tin nhắn làm quen của bạn ấy với một người khác. Trong vài ngày mà 2 người đó có những tin nhắn và cách xưng hô vô cùng thân thiết. Theo con biết tính cách bạn ấy không phải là người dễ có tình cảm mới như vậy. Trong lúc quá tức giận, con đã chụp lại cuộc nói chuyện đó và gửi tin nhắn nói căm hận bạn ấy và không bao giờ muốn nhìn mặt nhau nữa. Con chặn facebook và mọi thứ liên hệ luôn. Con đang rối quá cô à. Con đang bị lẫn lộn giữa một bên là kỷ niệm đẹp, một bên là sự dối trá của bạn ấy. Mong cô giải đáp giúp con ạ.

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 08:26) Câu hỏi nick Hằng Bùi

Thưa cô, cuộc sống này thực sự đáng sợ. Con đã lập gia đình khi tuổi của con còn quá trẻ và chưa chín chắn. Con lấy chồng xa xứ và con sống trong nước mắt khi làm dâu xứ người. Nhưng không ai hiểu cho con. Mọi người ở Việt Nam toàn trách móc con, toàn ép con về chuyện tiền nong. Con thì mới sinh con được 9 tháng, còn chưa được đi làm. Thật sự, con không có tiền. Giờ con chẳng biết phải làm sao? Cô ơi, cô cho con lời khuyên.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 18:40) Câu hỏi tin nhắn từ nick Lương Thùy Phương

Cô ơi, con có câu hỏi muốn cô giải thích và cho lời khuyên ạ. Từ trước giờ con rất khó nhận lời yêu người khác và khi yêu ai con cũng chân thành và chung thủy. Nhưng tại sao con luôn gặp phải những kẻ chỉ đến với con để lợi dụng, không được như ý thì họ lại đi tán tỉnh người khác ngay. Có người, con từng rất yêu họ nhưng họ đòi con. Con không cho rồi con biết người ta đi tán tỉnh, gạ gẫm người khác nữa. Con nói ra sự thật. Bạn nữ kia không tin và cho con là loại người không ăn được thì đạp đổ. Còn kẻ sở khanh thì vẫn nhởn nhơ, sống vui vẻ. Còn nạn nhân của hắn thì phải mang tiếng xấu. Mấy năm liền, con không dám yêu ai. Gần đây, con quen một người qua mạng, rồi chúng con có gặp, đi chơi. Con thấy người ta cũng tốt, ân cần, chu đáo với con. Nhưng sau 2 tháng, người ta đòi hỏi gần gũi. Con không đồng ý. Chúng con chia tay mà người ta cũng không thèm đoái hoài gì. Rồi con cũng được biết người này yêu rất nhiều và quen ai cũng như đòi hỏi ở chỗ con vậy. Giờ con mất niềm tin vào tình yêu rồi, con không dám yêu ai nữa, con không biết phải làm sao? Càng cố sống tốt, con lại càng gặp người không ra gì. Xin cô chỉ dạy cho con ạ!

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 26:22) Câu hỏi nick Nhật Oanh

Cháu và bạn gái đang yêu nhau. Tự nhiên có một người thứ 3 chen vào mối quan hệ của chúng cháu. Người thứ 3 đó cũng đã có người yêu rồi. Nhưng bạn gái cháu lại thích người thứ 3 đó cô ạ. Cháu vẫn đang rất yêu người yêu cháu. Bây giờ cháu nên làm thế nào hả cô?

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

79 lượt xem
02/08/2018