Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 8/3/Mậu Tuất

Phật tử Phạm Thị Yến trực tiếp trạch Pháp ngày 23/4/2018 tức ngày 8/3/Mậu Tuất

0:11 Làm Thế Nào Để Được Thông Minh?

Cháu chào cô Yến. Cháu có một thắc mắc rất mong cô giải đáp giúp cháu ạ. Làm sao để kiếp sau nếu được làm người thì sẽ là một người thông minh ạ?

13:34 Tin nhắn Nick Thu Phạm – Ai Là “Bạn Thân” của Bạn?

Con có những người bạn mà con coi rất thân, nhưng cái tốt của con đối xử với các bạn ấy lại không bộc lộ ra ngoài mà ẩn bên trong. Nhận lại con không được sự yêu thương, giúp đỡ thật lòng từ những bạn đó. Cách đây không lâu con biết được những người bạn đó nói xấu con và không muốn chơi với con. Vì biết được điều đó nên con đã không tin tưởng và con đành phải bỏ những người đã chơi với con. Làm thế nào để biết được ai là bạn thân của mình hả cô?

30:02 Câu hỏi viết tay chủ đề: Chắp Tay Chào Có Làm Tổn Phúc Người Khác Không?

Con chào cô, khi vào chùa gặp Phật tử, con có một thói quen là khi gặp bất kỳ ai, con cũng đều chắp tay và hơi cúi đầu để chào người khác. Đối với con, đây là một cách chào. Con lấy cách chào này để luôn nhắc nhở mình khi đứng trước giao tiếp với người khác để con được khiêm hạ, không tăng ngã mạn, kính trọng người. Nhưng con thấy nhiều người bảo con là làm như vậy khiến người ta bị tổn phước. Con thấy bên Thái Lan và một số nước khác nữa, người ta cũng chào nhau như vậy. Con mong cô chỉ dạy cho con ạ.

37:08 Câu hỏi viết tay chủ đề Tu “Từ Từ”, “Tu Tùy Duyên” Hay “Tu Mau”

Kính gửi chị Phạm Thị Yến. Ở đạo tràng chúng em, có chị bảo là “Cứ từ từ mà tu, không đi đâu mà phải vội”. Em thưa chị, chị ấy nói như vậy có đúng không ạ?

47:39 Nick Dương Dương – Làm Thế Nào Để Tìm Lại Cảm Giác Yêu?

Cô ơi làm sao có thể tìm lại được cảm xúc của tình yêu? Làm sao có thể quên được một người?

1:08:57  Tin nhắn Nick Bùi Phương Thanh: Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Mệt Mỏi, Trầm Cảm, Căng Thẳng?

Thưa Cô, cháu cảm thấy rất mệt mỏi với cuộc sống này. Cháu thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng và trầm cảm. Cháu thường thu hẹp bản thân mình lại và chẳng muốn giao tiếp với ai… Tình trạng này kéo dài khiến cháu cảm thấy chẳng thiết tha gì cuộc sống này nữa. Thưa Cô, cháu phải làm gì để thoát khỏi tình trạng này ạ?

1:27:02 Tin nhắn Nick Mây Mây: Bị Ma Xui Quỷ Khiến – Cách Giải Quyết

Bây giờ cháu không biết làm sao mới nhờ đến cô. Cháu có làm ở một cửa hàng trong 6 tháng. Nhưng trong thời gian đó cháu có bị kiểu như ai theo cháu sai khiến làm rất nhiều thứ cô ạ. Nó khiến cháu khi không có khách thì người cháu mệt mỏi và ngồi khóc hoài. Mà cái chính là khiến cháu lấy tiền ở cửa hàng, tiền đó cháu lấy xong không tiêu. Mà cháu để đi trên đường về nhà theo quán tính tự nhiên cháu dừng lại ở một cái cầu mà lúc nào chỗ đó xe cũng bị hỏng, lúc này cháu mới lấy tiền và vứt xuống cầu. Ngày nào cháu cũng làm như vậy cô ạ. Mà lúc nào trong túi cháu chỉ có 50 nghìn mà thôi. Sau đó thì chủ cháu mới xem camera và buộc tội cháu là ăn trộm tiền. Nhưng cháu không biết giải thích thế nào. Chị chủ quán bắt đòi bố mẹ cháu phải trả số tiền này cho cháu. Thật sự ngay lúc này mùng 1 Tết mà cháu vẫn nằm đây và khóc hoài cảm giác nửa âm nửa dương. Bây giờ cháu không nhớ chuyện gì cả, cháu nói không ai tin. Bản thân cháu không thoát ra được, khi về đêm cháu vô cùng đau đớn, mệt mỏi đến mức muốn tự tử.

1:29:38 Câu hỏi trực tiếp: Nhân Quả Nghiệp Báo Của Bệnh Viêm Trực Tràng

Cháu thưa cô, cô cho cháu hỏi hôm nay trên một trang mạng lớn của Facebook đăng tải một bài viết có nội dung như sau: “Xin quý khách vui lòng không vứt giấy rác vào bồn cầu. Nếu ai vứt giấy, rác vào bồn cầu sẽ bị “nghiệp” viêm trực tràng”. Đây là biển hiệu được dán trong cửa nhà vệ sinh công cộng của chùa Ba Vàng, trong bài viết rất nhiều người vào nói là các Thầy trù ẻo Phật Tử rồi họ dùng những lời lẽ phỉ báng chùa. Cháu xin cô giảng giải cho mọi người hiểu có thật là nếu vứt rác vào bồn thì sẽ bị “nghiệp” viêm trực tràng hay đó chỉ là phương tiện của các Thầy để cho mọi người có ý thức hơn ạ?

1:39:40 Cô Yến trạch Kinh Mi – Tiên Tâm Từ Vô Lượng Không Tiêu Trừ Được Sư Họa Hại?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

82 lượt xem
23/04/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục