Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tâm Sự Của Người Xuất Khẩu Lao Động

Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ chọn con đường đi xuất khẩu lao động với mong muốn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp cũng như có được một nguồn thu nhập đáng mơ ước, sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên thật sự không phải ai cũng biết được số phận của họ sẽ ra sao sau khi đến và làm việc tại đây. Liệu họ có thực sự đạt được những gì mình mong muốn?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi ngày 12/8 năm Đinh Dậu

Câu hỏi: Cháu mong cô giải đáp giúp cháu ạ.

Chuyện thứ nhất là gia đình con, do con ý thức hoàn cảnh khó khăn nên con sang nước ngoài làm, hiện tại công việc vất vả mà con còn bị áp lực tinh thần vì ở cùng chị họ con. Chị hay gây khó dễ với con, hay nói ầm ầm khi bực. Tính con thì trầm, trái ngược với chị. Ngày trước ở Việt Nam con làm kế toán cũng không vất vả và áp lực như vậy, con rất muốn về nước nhưng con luôn suy nghĩ về gia đình nên con luôn cố gắng. Con muốn về nước nhưng cha con không cho, muốn con kiếm tiền.

Thứ hai là chuyện tình cảm của con, con sinh năm 1995, bạn trai con sinh năm 1989, gia đình anh biết hai đứa không hợp tuổi nhưng vẫn cho yêu, lúc đó con là sinh viên năm thứ hai, nhà anh nói đợi con học xong rồi cưới. Con cùng anh đi nước ngoài, con nghĩ là ổn định nên chúng con đã quan hệ trước hôn nhân. Sau khi con ra trường thì nhà anh lại nói không hợp tuổi, không cho cưới. Bây giờ đời con gái của con đã mất, gia đình anh không cho cưới, không những vậy nhà anh còn giới thiệu cho anh người con gái khác, thậm chí còn nhận chị này về công ty của nhà anh ấy làm. Mới đầu con níu kéo, con sợ mất anh lắm. Nhưng anh toàn đi nhậu, đi chơi, con nói được vài bữa đâu lại vào đấy.

Con không dứt khoát được vì con còn thương anh, con xa gia đình nhiều chuyện buồn, nhiều lúc cần anh mà anh đi suốt như vậy. Bây giờ con hay nghĩ quẩn lắm cô.

  1. Cô cho con hỏi vậy con có nên tiếp tục với người bạn trai này không ạ?
  2. Nếu chia tay anh thì con có mang nghiệp vì làm anh đau khổ không cô?
  3. Con không còn trinh trắng thì có sao không cô?
  4. Cha con không cho con về, mà con cố tình về có phải con bất hiếu với cha mẹ con không cô?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

33 lượt xem
28/03/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục