Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tại sao người mất nhập về biết được chuyện quá khứ và tương lai?

Trong kinh Trung bộ, bài kinh thứ 50, tựa đề “Hàng ma”, có kể câu chuyện Tôn giả Mục Kiền Liên bị ma nhập. Mặc dù, Ngài lúc đó đã đắc quả Thánh A La Hán, thấy và biết rõ ma nhưng ma vẫn nhập vào thân của Ngài. Tất cả đều có nhân duyên. Trong quá khứ, Tôn giả từng là một ác ma, nhập vào thân người khác quấy phá, nên giờ là lúc quả báo hiện hình. Nhưng nhờ có năng lực của Giới – Định – Tuệ, ma chỉ lọt được vào bụng ngài, không thể chiếm được tâm thức của Ngài. Ngài đã nhận biết được và xuất nó ra. “Ma” là các vong linh đang trong cõi ngạ quỷ, và do có nhân duyên, vong linh mới nhập vào thân người. Trong kinh, Đức Phật dạy, có rất nhiều loài ngạ quỷ, trong đó có loài ngạ quỷ với đầy đủ ngũ thông biết hết chuyện quá khứ và tương lai của con người. Vậy khi có vong nhập về biết rõ chuyện của người, thì chúng ta có nên tin không? Và cách giải quyết thế nào đúng với lời Phật dạy? Mời quý vị và các bạn cùng đón đọc bài viết để có câu trả lời nhé!

Câu hỏi: Cháu chào Cô Yến. Cô cho cháu hỏi tại sao ông bà khi nhập về đều biết được tương lai, tính cách, bản chất và vận hạn của con cháu mình ạ? Cháu xin tri ân công đức của Cô!

Chớ vội tin!

Cô Phạm Thị Yến trả lời: Cô chào em! Khi vong linh nhập về và nói là người nhà thì chúng ta không nên tin vội. Vì có các loài quỷ thường nhập vào người có nghiệp duyên với chúng và giả danh xưng là người nhà, nhằm mục đích để trêu và hành khổ gia đình, biến gia đình thành trò vui của chúng. Ví như chúng ta trêu trẻ con để làm trò vui cho chúng ta: nói dối “mẹ chết đây”… để làm trẻ khóc; nói “làm đi mẹ thưởng cái này”, “con sâu đằng sau lưng”, “con ma sắp tới bắt rồi kìa”,… Cho nên, loài ngạ quỷ này không đói khổ mà chúng theo nghiệp thường dùng thần thông trêu chọc, quấy phá người khác, thậm chí chúng còn quấy phá cả người tu (tham khảo bài kinh Rải Tâm Từ – trích tạng kinh Nikaya).

tai-sao-nguoi-mat-nhap-ve-biet-duoc-chuyen-qua-khu-va-tuong-lai

Khi vong linh nhập về và nói là người nhà thì chúng ta không nên tin vội

Có loài ngạ quỷ, vong linh có đầy đủ ngũ thông. Chúng biết được quá khứ và tương lai, chúng không bị đói khổ thiêu đốt. Cũng có loài ngạ quỷ có thần thông nên không bị đói khổ thiêu đốt mà chỉ bị tâm sân giận, luyến ái,… thiêu đốt, cho nên chúng theo để trả thù và luyến ái. Trong kinh Phật dạy rất nhiều về các loài ngạ quỷ, vong linh này. Cũng có loài ngạ quỷ, vong linh đang thống khổ, chúng không nhớ, không biết được việc gì do đang quá thống khổ, hoặc cũng không nhớ biết được tại sao họ lại khổ và cầu xin được cứu (tham khảo kinh Chuyện Ngạ Quỷ Ngoại Bức Tường, Vợ Ông Chủ Thợ Dệt,… trích kinh Nikaya).

Vậy nên, chúng ta nên làm theo lời Phật dạy để hồi hướng cho người thân đã mất. Việc làm hiếu nghĩa, đúng Pháp đó sinh ra phúc lành cho gia đình và lợi ích cho người mất. Và chúng ta cũng không nên vội vàng tin người nhập về kia xưng danh khi ta chưa thật rõ biết về vong linh, ngạ quỷ đó.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Xem thêm:

Cúng dường như thế nào để người mất siêu sinh, người còn phúc lạc?
Cõi vong linh, ngạ quỷ có thực sự tồn tại?
Giả đáp những thắc mắc sau khi người thân mất

500 lượt xem
21/12/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục