Singapore ngày 23.2.2021 nhớ nghĩ về Cô với tâm tri ân sâu sắc

“Tôi kết hôn với chồng là người Singapore nhưng không thể đến Singapore sinh sống cùng chồng được vì luật pháp nước này rất nghiêm ngặt, yêu cầu thủ tục định cư rất chặt chẽ. Tuy nhiên, qua một thời gian nghe những bài Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và những bài Cô Phạm Thị Yến giảng trạch, tôi thực hành, tu tập thì đã sang được Singapore. Ở đây, tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự vi diệu và nhiệm màu của Pháp Phật mà giờ đây gia đình tôi đã đoàn tụ và sống hạnh phúc ở Singapore.”

- Phật tử Trà Linh chia sẻ.
Bằng sự kính yêu, trân trọng cùng những tình cảm chân thành, nhiều Phật tử đã gửi đến Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa những bức thư tri ân xúc động. Đối với họ, được biết đến Cô là nhân duyên lành, là niềm hạnh phúc hiếm có trong cuộc đời của họ.
 

Câu chuyện giản dị đầy xúc động của Phật tử Trà Linh đang sinh sống tại Singapore

 
Cô, người phụ nữ tuyệt vời!
Cô, người phụ nữ cả đời con kính yêu!
Cô là ai? Mọi người vẫn gọi Cô là Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng nhưng tôi chỉ thích gọi Cô bằng cái tên trìu mến, thân thương: “Cô Yến”. Mỗi khi nghĩ về Cô, hình ảnh một người phụ nữ hiền từ, phúc hậu, lòng từ bi bao la rộng lớn có thể sánh với núi cao, biển sâu lại hiện lên trong tôi. 
 
Nhân duyên được biết đến Cô từ khi gia đình tôi gặp chuyện khổ về tâm linh. Lúc đó, một người đang tu học tại chùa Ba Vàng giới thiệu và cho tôi số điện thoại của Cô. Cả một buổi chiều, tôi đắn đo suy nghĩ, cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống mà không dám gọi. Bởi vì gọi cho một người mà tôi không hề quen biết để kể chuyện gia đình và mong được giúp đỡ thì tôi nghĩ có gì đó không ổn. Nhưng khác hẳn với những băn khoăn của tôi, bằng giọng nói ấm áp, đầy truyền cảm, Cô hỏi chuyện rồi bảo bây giờ Cô có việc bận, 9 giờ tối hãy gọi lại cho Cô. 
 
Tôi cảm nhận được sự đồng cảm, quan tâm của Cô. Nghe được giọng nói ấy, lòng tôi như được trút bỏ gánh nặng. Tôi thấy thật thanh thản và nhẹ nhõm với một niềm hân hoan khó tả, chỉ mong thời gian trôi mau để được gọi cho Cô. Ngay lúc đó, tôi không thể lý giải được tại sao mình lại có cảm nhận như vậy. Đến bây giờ thì tôi đã hiểu, đó là do tâm từ bi rộng lớn của Cô đã khiến những ai tiếp xúc đều cảm thấy mát mẻ. 
 
Tâm Từ trải khắp chúng sinh
Làm cho mọi chúng yên bình an vui
 
Sau đó gia đình tôi đủ duyên lành được Cô và các Phật tử về khai đàn lễ. Chùa cách nhà tôi hơn 300km, thế nhưng từ sáng sớm, Cô và các Phật tử đã đến nơi. Khi Cô đến, gia đình tôi vẫn chưa chuẩn bị xong mặc dù đã được báo trước là phải chuẩn bị những gì. Vậy là tất cả Phật tử mỗi người mỗi việc chỉ một loáng đã xong. Mãi đến tận bây giờ, tôi mới hiểu được là Cô đã hướng dẫn các Phật tử thực hành pháp lục hòa, cùng nhau tinh tấn, hòa hợp làm phận sự, giúp đỡ mọi người. 
Cả một quãng đường dài với công việc, tôi biết Cô đã mệt nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi Cô. Tôi cảm nhận rằng tình cảm của Cô và của các Phật tử đối với gia đình tôi như những người thân trong gia đình, thật gần gũi và thân thương. Lúc đó tôi chưa biết gì về Cô, không hiểu được sự vi diệu của Phật Pháp, chỉ cảm nhận được Cô là người rất gần gũi và tình cảm. 
Từ trước tôi vẫn theo hầu đồng tứ phủ nên không biết khi làm xong đàn lễ này thì tôi phải trả bao nhiêu tiền. Đắn đo hồi lâu, tôi quyết định hỏi Cô: “Cô ơi, cháu không hiểu nên không biết phong bì cho mọi người là bao nhiêu ạ?” 
 
Rồi Cô nhìn tôi cười nụ cười thật nhân hậu, ấm áp như tia nắng sưởi ấm trái tim tôi: “Đi làm phúc sao lại tính đến tiền hả cháu?”. Cho đến bây giờ, mỗi khi nghĩ về Cô là tôi lại hình dung Cô đang ở trước mặt tôi với nụ cười hiền dịu đó. 
Cô Phạm Thị Yến đã đến gia đình Phật tử Trà Linh (áo đen) để giúp đỡ, hướng dẫn gia đình tu tập
Cô Phạm Thị Yến đã đến gia đình Phật tử Trà Linh (áo đen) để giúp đỡ, hướng dẫn gia đình tu tập
Sau đó, tôi lại có đủ duyên lành được về Chùa và được gặp Cô. Cô tặng tôi một chiếc đài nghe Pháp, trong đó có các bài Pháp mà Sư Phụ giảng và hướng dẫn cho tôi tu tập. Phước lành thay, ngày hôm đó tôi cũng đủ duyên để gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tại phòng khách. Sư Phụ ân cần hỏi thăm gia đình tôi khiến tôi rất xúc động. Rồi Sư Phụ cho tôi rất nhiều kinh sách và hướng dẫn tôi tu tập. 
 
Bản thân tôi đã kết hôn với chồng là người Singapore nhưng không thể đến Singapore sinh sống cùng chồng được. Bởi luật pháp nước này rất nghiêm ngặt, yêu cầu thủ tục định cư rất chặt chẽ. Tuy nhiên, qua một thời gian nghe những bài Pháp của Sư Phụ và những bài Cô trạch, tôi thực hành, tu tập thì giờ đây tôi đã sang được Singapore. Ở Singapore, luật pháp rất nghiêm nhưng với sự vi diệu và nhiệm màu của Pháp Phật mà gia đình tôi đã đoàn tụ và sống hạnh phúc. 
Bạn Nguyễn Thị Trà Linh cùng chồng và con gái hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore
Bạn Nguyễn Thị Trà Linh cùng chồng và con gái hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore
 

Phật tử Trà Linh xúc động gửi lời tri ân đến Cô: 

 
“Cô ơi, nếu như con không biết được tới Cô, không biết được chính Pháp thì không biết cuộc đời con giờ sẽ ra sao. Trước đây, con lúc nào cũng than thân trách phận sao số mình lại khổ như thế này? Có cả trăm cả nghìn câu hỏi mà không ai trả lời được cho con. Sống đến nửa đời người, con mới biết đâu là ác, đâu là thiện. Vì con vô minh nên đã làm nhiều việc ác mà con lại không biết đó là việc ác. Chỉ đến khi con biết đến Cô, con mới có được câu trả lời vì sao con khổ và gặp những điều không may trong cuộc sống. Chỉ khi gặp Cô rồi được nghe Cô trạch giảng, con đã hiểu được hai từ “nhân quả” theo đúng nghĩa. Giờ đây con thấy mình thật may mắn và hạnh phúc vì con được đi trên con đường mà có một người dẫn đường vĩ đại là Cô. Đối với con, Cô như vầng thái dương tỏa sáng ánh hào quang; như ngọn lửa hồng trong đêm đông buốt giá; là giọt nước ngọt trong đại dương mặn chát của cuộc đời. Với con, Cô không chỉ là người dẫn đường vĩ đại mà Cô còn là người “Thầy thuốc” vĩ đại, Cô đã giúp cho không biết bao nhiêu bệnh nhân được chuyển hóa nhờ phương thuốc “từ bi”.
 
Thật hạnh phúc khi chúng con có Cô ở bên, ở đâu có Cô là ở đó có hạnh phúc, an vui. Tâm từ bi của Cô như trải rộng khắp năm châu bốn biển. Cô đã vì chúng con mà thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng. Khi biết tin, con đã khóc vì hạnh phúc. Rồi đạo tràng chúng con lại được ra mắt Sư Phụ, niềm hạnh phúc lại được nhân đôi. Trước ngày ra mắt Sư Phụ 2 ngày, con đã rất hạnh phúc đến không ngủ được để chờ đợi giây phút tuyệt vời ấy. 
Đạo tràng Phật tử Xa Xứ chính thức ra mắt Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý)
Đạo tràng Phật tử Xa Xứ chính thức ra mắt Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý)
Công đức và lòng từ bi của Cô có lẽ không thể dùng từ ngữ nào diễn tả hết được, cũng như lòng tri ân của con gửi đến Cô khó nói hết bằng lời.
Con xin thành kính đảnh lễ tri ân Tam Bảo!
Con xin thành kính đảnh lễ tri ân công đức Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng!
Con xin thành kính đảnh lễ tri ân Cô!
 
Sắp tới ngày sinh nhật của Cô, chúng con những Phật tử xa xứ kính dâng lên Cô món quà bằng sự tinh tấn học Pháp: Phát tâm Bồ Đề - Hộ trì Tam Bảo - Chuyển tải Phật Pháp - Rộng khắp thế gian!
Con kính chúc Cô thật nhiều sức khoẻ, tứ đại điều hoà, thân tâm an lạc, luôn là người dẫn đường vĩ đại cho chúng con!”
 

Những lời tri ân xuất phát từ trái tim

 
Trong lòng nhiều Phật tử, có được nhân duyên biết đến Cô; được nghe những lời chia sẻ Pháp gần gũi, dễ thực hành từ Cô; được Cô giúp đỡ trong cuộc đời là hạnh phúc lớn lao, là điều may mắn khó gặp. Nhân dịp sinh nhật của Cô, rất nhiều Phật tử đã gửi những lời tri ân rất xúc động, xuất phát từ trái tim trên mạng xã hội và thông qua các kênh truyền thông của đạo tràng. Có những câu chuyện tràn đầy cảm xúc, sự hoan hỷ, vui mừng khi được chuyển nghiệp; có lòng tri ân chân thành và sự tự hào vì được tu tập dưới sự hướng dẫn của Cô.
Phật tử có nick Facebook Doanh Tâm Thành đã chia sẻ những cảm xúc của mình trên trang cá nhân
Phật tử có nick Facebook Doanh Tâm Thành đã chia sẻ những cảm xúc của mình trên trang cá nhân
Phật tử Vũ Thị Duyên (áo trắng) đang sinh sống tại Nhật Bản gửi lời tri ân tới Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến
Phật tử Vũ Thị Duyên (áo trắng) đang sinh sống tại Nhật Bản gửi lời tri ân tới Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến
Phật tử nick Facebook Nguyễn Hiên Tâm Hạnh cũng đã bày tỏ lòng tri ân của mình đến Cô chủ nhiệm
Phật tử nick Facebook Nguyễn Hiên Tâm Hạnh cũng đã bày tỏ lòng tri ân của mình đến Cô chủ nhiệm
Đây là những cảm xúc rất chân thật, xuất phát từ tâm thành kính tri ân của các Phật tử đối với Cô Phạm Thị Yến - Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa. Nhân ngày sinh nhật Cô, Phật tử CLB Cúc Vàng chúc Cô luôn mạnh khoẻ, đạo hạnh viên tròn, trí tuệ rộng lớn, là nơi nương tựa để các Phật tử hàng ngày được nghe những lời sách tấn chỉ dạy của Cô để vững bước trên đường đời và trên con đường tu đạo giải thoát.

Các bài nên xem:
-
aa
+
1,862 lượt xem
01/03/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.