Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật Tử Phạm Thị Yến Trạch Pháp – Quán Chiếu Sự Vô Thường

Vạn vật nói chung, con người nói riêng, theo thời gian mà luôn biến đổi. Cuộc sống đang bình yên, bỗng đâu biến cố nào đó bất ngờ ập đến làm đảo lộn mọi thứ, như thiên tai bão lụt, động đất, sóng thần, chiến tranh ác liệt, tên lửa hạt nhân… làm cho sự nghiệp điêu tàn, nhà cửa tan hoang, cha mất con, vợ phải khóc chồng…. mạng sống mong manh, sinh ly tử biệt. Trong buổi trạch Pháp tối ngày 01/05/2018 (tức ngày 16/03 năm Mậu Tuất) tại Đạo tràng Bông Sen Vàng, Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã trạch giảng về sự vô thường trong thế gian này qua hai bài kinh “Đàn bò bị giết thịt” và bài “Con gái Phạm Chí chết” thuộc phẩm thứ nhất “Vô Thường” trong kinh Pháp Cú.

Sự Vô Thường của Cuộc Sống

Trong kinh Đức Phật dạy:

“Trường tồn phải hoại diệt
Cao sang sẽ sa cơ
Gặp gỡ rồi ly biệt
Đã sinh ắt tử vong”.

Vạn vật trên thế gian này đều bị chi phối bởi luật vô thường, không có gì là trường tồn mãi mãi. Chúng ta thường không ý thức được về điều này, bởi luôn mải mê với vô số ham muốn, tham vọng, hạnh phúc và khổ đau… để chúng cuốn trôi chúng ta qua hết tháng ngày như những dòng thác lũ. Khi không quán chiếu, tư duy về lẽ vô thường, con người luôn cảm thấy đau khổ trước mọi sự mọi vật xảy đến với mình.

Trong buổi trạch Pháp, với sự tư duy và hiểu biết qua sự tu tập của mình, Cô Phạm Thị Yến đã có những phân tích thấu đáo, hợp tình hợp lý về sự thường còn, được mất ở thế gian này. Qua đây, Cô cũng sách tấn đại chúng học cách quán chiếu, để từ đó biết lắng nghe, biết yêu thương, biết tha thứ để người với người sống hòa hợp hơn, không có chiến tranh oán thù, không hơn thua, đau khổ, không sát hại lẫn nhau. Khi biết quán xét và thực hành làm những việc phúc thiện, mỗi người chúng ta sẽ không phải lo lắng về tương lai của mình, rằng sau khi chết mình sẽ đi về đâu, mình sẽ thọ nhận quả báo như thế nào, kiếp sau của mình sẽ ra làm sao…

Ứng Dụng Pháp Phật Bớt Khổ Được An Vui

Mỗi người chúng ta sẽ tự tại hơn trước cuộc sống của mình, làm chủ được mọi sự mọi vật và diệt trừ hết thảy khổ đau trong vòng sinh tử luân hồi. Mong rằng, qua những chia sẻ sâu sắc trong buổi trạch Pháp ngày hôm nay, các Phật tử trong Đạo tràng Bông Sen Vàng lại có thêm cho mình những bài học thật ý nghĩa, lấy đó làm phương pháp để dẹp trừ những phiền não trong tâm khi vô thường xảy đến trong cuộc sống. Và đây cũng là hành trang để mọi người mang theo tu học, đạt đến quả vị hạnh phúc, an vui trên con đường cầu đạo vô thượng Bồ Đề.

Tham khảo thêm bài Ứng Xử Như Thế Nào Khi Của Cải Hết Người Thân Mất

192 lượt xem
08/05/2018

Bình luận (0)