Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nỗi Khổ Của Những Người Khát Dục!

Câu hỏi:
Con thưa Cô, con có một người bạn là bạn gái chơi thân với con từ hồi cấp ba nhưng mãi đến năm cuối đại học, con mới biết, bạn ấy đi làm gái mại dâm. Con biết gia đình bạn ấy nhà rất khá giả, học thức rất cao, giỏi trong kinh doanh nhưng vẫn đi làm cái việc ô uế ấy. Con mong Cô chỉ dạy làm thế nào để có thể giúp cho người đó chuyển nghiệp. Con xin tri ân Cô!

Cô Phạm Thị Yến trả lời:
Với câu hỏi này, Cô cũng muốn chia sẻ để các bạn thông cảm với những người con gái làm nghề gái mại dâm. Có một bạn gửi email rất dài, tâm sự với Cô rằng: Bạn ấy thực sự không thiếu tiền, mà có rất nhiều tiền, nhưng bạn ấy lại làm một việc mà chính bản thân bạn ấy luôn cảm thấy tội lỗi, nhưng lại không thể làm chủ được. Đó là công việc làm gái trên mạng với người nước ngoài. Bạn ấy có năng lượng dục rất lớn nên không lúc nào cảm thấy mình được thoải mái và hạnh phúc trong việc dâm dục. Bạn ấy còn bảo, thậm chí một buổi tối bạn ấy ngủ với 2-3 người đàn ông nhưng vẫn không có cảm thọ hạnh phúc. Kể cả khi bạn ấy dùng thuốc, bạn ấy cũng không được thoải mái, lúc nào cũng khát dục như vậy. Bạn ấy không hề thiếu tiền, thậm chí bạn ấy đi làm gái nhưng không cần lấy tiền, bởi bạn ấy là người rất tài năng trong công việc, làm việc cho người nước ngoài. Chính bởi vì có địa vị như vậy nên khi làm ra những chuyện này bạn ấy rất xấu hổ và cảm thấy tội lỗi. Bạn đã từng yêu nhưng vì không thỏa mãn được với người yêu nên bạn ấy không muốn lấy chồng vì biết nếu lấy chồng, bạn ấy sẽ không được thỏa mãn việc này, không thể đem tình cảm đến cho người mình yêu. Khi bạn ấy lang thang ở trên mạng, bạn ấy gặp được những clip của Cô nên bạn ấy quyết định viết thư để tâm sự với Cô để Cô cho bạn ấy lời khuyên và cách tu tập để chuyển hóa được năng lượng dục, vì bạn ấy muốn trở thành một người bình thường, sau này lấy chồng sinh con như bao người khác.
Khi bạn ấy tâm sự như vậy, Cô mới hiểu trong những vấn đề của gái mại dâm là có những bạn như vậy. Năng lượng dục quá lớn thì nhân quả gì khiến bạn ấy bị như vậy? Là do kiếp trước đã làm chủ của những người mại dâm, đã ăn tiền của người ta, sống bằng tiền đó thì bây giờ phải làm việc đó để trả nợ nhân quả. Nhân quả rất công bằng, chúng ta làm việc bất thiện nào thì chúng ta phải trả nó trong các kiếp sau hoặc trả ngay kiếp này nếu phúc của chúng ta hết.

Cô đã hướng dẫn bạn ấy cách tu tập để bạn ấy quán chiếu tư duy thật nhiều. Bạn ấy sẽ chuyển niềm vui và sự ham thích của mình từ việc này sang sự ham thích cống hiến cho người khác bằng trí tuệ, bằng lời nói và bằng chân tay thì sẽ chuyển hóa được nghiệp khát dục. Bạn ấy phải chuyển nó thành các ham muốn việc làm bố thí và làm các thiện Pháp. Tâm ham muốn làm các thiện Pháp sinh ra hỷ lạc, niềm vui. Chính niềm vui này sẽ tưới tẩm cho bạn ấy và sẽ đoạn trừ được năng lượng dục đi. Bạn ấy cũng hứa nỗ lực làm việc đó.

Còn trường hợp đáng chê trách hơn đó là người lười lao động, chỉ muốn đi làm nghề này để ăn, chỉ biết đi làm lấy tiền xong về lại đi ăn, đi chơi, sống không có tình cảm, vô tình, vô nghĩa. Người đấy mới là người đáng trách hơn những người vẫn tích cực lao động, vẫn làm, vẫn cống hiến, vẫn nỗ lực, với cha mẹ, với tất cả người đấy vẫn đối xử có tình, có nghĩa nhưng chỉ vì không điều phục nổi tâm do bị nghiệp quả chi phối quá nặng.

Câu hỏi này của cháu cũng vậy, nhà không nghèo và tiền không thiếu nhưng bạn ấy đi làm gái gọi, chính là ở trong trường hợp này. Cháu nên khuyên bạn gái của mình thế này: Khống chế mình bằng 3 thời mỗi ngày trong một khoảng thời gian: Sáng khi thức dậy, trưa trước khi đi nghỉ trưa và tối trước khi đi ngủ; bạn nên nghe những bài Pháp về giác ngộ. Ví như bạn nên nghe bắt đầu từ bộ kinh Bát Đại Nhân Giác mà Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng. Bởi vì, bộ kinh Bát Đại Nhân Giác rất quý báu, khiến người ta giác ngộ thế gian rất nhiều và lấy đó làm cách tư duy về thế gian, nhìn nhận thế gian rồi chúng ta trưởng thành rất tốt. Nếu như nghe đi, nghe lại những lời Thầy giảng, rồi các bạn ngồi một chỗ, các bạn tự tư duy về những điều đã nghe. Như thế trí tuệ của bạn sẽ nhanh, trí quán của bạn sẽ phát triển và năng lượng dục sẽ giảm bớt. Những người có năng lượng dục nhiều thì phải dùng trí quán nhiều. Và khi quán như thế thì bạn sẽ cảm thọ được vui mừng với trí tuệ nhanh nhẹn, nhạy bén của mình. Đó là điều hạnh phúc đưa đến cho các bạn.

?Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
? Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán
? Website: https://phamthiyen.com

LIÊN HỆ

Phật tử: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán):

– Tổng đài của Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): 0984243810
– Đăng lên nhóm Facebook: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): www.facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ
– Email: phamthiyen.tchq1970@gmail.com

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:
SoundCloud:

NhacCuaTui:

2,409 lượt xem
09/02/2019

Bình luận