Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nhân duyên phước báo của người lãnh đạo (phần 2)

Người mà biết tư duy về nhân quả, tư duy về sự tha thứ, sự gắn kết thì người đó sẽ có đủ nhân duyên và phước báo để làm người quản lý. Người quản lý đó sẽ có những quan điểm, lời nói, cách ứng xử đem lại lợi ích cho số đông, đem lại sự hòa hợp cho đại chúng, người đó cũng thành công trên sự nghiệp của mình.
Hãy cùng theo dõi video để hiểu thêm nhân duyên, phước báo của người quản lý.


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất

Câu hỏi:

00:08: Cháu bạch cô, trong nhóm của chúng cháu thỉnh thoảng hay xảy ra xích mích cô ạ. Trong nhóm, có một quy định chung là mọi người sẽ không chia sẻ Phật Pháp vì sợ sự hiểu biết của mình sẽ sai lệch nên mọi người chỉ nói chuyện phiếm thôi. Từ nói chuyện phiếm, dẫn đến xích mích giữa hai người, rồi lại giận dỗi nhau. Cháu mong cô chỉ dạy cho chúng cháu là trong nhóm mình nên nói gì để không có sự mâu thuẫn xảy ra ạ?

09:03: Cháu thưa cô, chúng cháu có duyên với chùa ba Vàng và chúng cháu cũng gieo duyên cho mọi người đến chùa Ba Vàng. Nhiều bạn được chúng cháu giới thiệu cũng đã đến chùa Ba Vàng nhưng thấy không hợp duyên và không đi nữa. Khi cháu thấy một chùa khác có tổ chức, cháu giới thiệu cho các bạn ấy, các bạn lại thấy hợp duyên nên các bạn lại theo chùa đấy. Mà cô lại nói chỉ gieo duyên đi chùa Ba Vàng, cháu thắc mắc như vậy, cháu xin cô chỉ dạy cho cháu về vấn đề này ạ.

17:52: Cháu thưa cô, sắp tới chúng cháu có muốn tổ chức đi du lịch. Cháu muốn hỏi cô là đi du lịch thì mình tổ chức như thế nào cho đúng Pháp ạ?

25:23: Con bạch cô, hiện nay tiền xe mọi người không phải đóng. Có rất nhiều bạn đăng ký xong là hủy, đến ngày đi cũng không báo cho các trưởng xe. Con bạch cô cho con hỏi về nhân quả của việc mình đã đăng ký và tự ý hủy như vậy thì nhân quả sẽ như thế nào? Thứ hai nữa, những bạn chỉ trên tinh thần về chùa chơi không hoặc gây những việc không tốt thì nhân quả sẽ như thế nào? Con xin cô chỉ dạy cho chúng con biết ạ.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể tải bản MP3 tại đây:

250 lượt xem
26/06/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục