Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

[Trao Đổi với Phật Tử] Kiểm Chứng Sự Dối Trá Bịa Đặt Của Nguyễn Nhân

Chùa Thiền Tông Tân Diệu bịa đặt ra quyển Huyền ký Đức Phật dạy Pháp môn Như Lai thanh tịnh thiền đang trở thành một tị nạn với những sự dối trá, vu khống cho là lời Đức Phật dạy.
Hãy cùng theo dõi video sau đây để hiểu rõ hơn!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp thường kỳ năm Mậu Tuất

Câu hỏi:
Cô Yến kính mến. Con là Phật tử ở Thái Nguyên. Con hay học Pháp qua mạng nên con có biết đến video clip cô trả lời các Phật tử về chùa Thiền Tông Tân Diệu dạy pháp môn Như Lai thanh tịnh thiền. Qua đó, cô cho con hỏi mấy câu mong cô giải thích giúp con ạ!

  1.  Cô cho rằng quyển huyền ký Đức Phật truyền theo dòng thiền tông là do chùa Tân Diệu bịa đặt nhưng con thấy chùa Tân Diệu công bố quyển huyền ký của Đức Phật đó, họ không lấy tiền cúng dường của ai một đồng. Vậy họ công bố quyền huyền ký Đức Phật ra với mục đích để làm gì?
  2. Con có đọc được 10 quyển sách trong bộ sách Huyền Ký Của Đức Phật do tác giả Nguyễn Nhân viết theo Huyền Ký Của Đức Phật. Theo đó, việc tạo công đức là giúp người khác giác ngộ và giải thoát. Còn làm phước đức là giúp người khác an vui. Ác đức là làm người khác khổ đau. Nhưng hiện nay con thấy chùa nào cũng có hòm công đức. Cô giải thích về sự trái chiều này như thế nào?
  3. Sau khi con xem video của cô nói về chùa Tân Diệu thì con cũng xem được clip của chùa Tân Diệu có phản hồi về câu trả lời của cô. Thầy Viện Chủ chùa Tân Diệu nói rằng: “Tuy cô trả lời cho các phật tử là quyển Huyền Ký của đức Phật bịa đặt, nhưng cô vô tình tạo được rất nhiều công đức vì những lời nói của cô làm cho các phật tử khác họ tò mò và vào trang www.thientong.com và họ ngộ đạo rất nhiều. Nhiều người từ nguyên nhân đó mà họ được cấp yếu chỉ Thiền Tông. Vậy cô có biết điều này hay không?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

186 lượt xem
25/05/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục