Hành trình hạnh phúc: Khỏi bệnh ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú di căn hạch nhờ Phật Pháp

Chẩn đoán mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú di căn hạch - Tiếng sét đánh ngang tai giữa trời quang, khiến chị Lương Thị Hương Giang (Hà Nội) vô cùng bàng hoàng, sững sờ.

Vốn đang khỏe mạnh, hạnh phúc bên gia đình, giờ đây, một màn đêm u tối đang nuốt chửng lấy chị trong sự bất lực, tuyệt vọng. Cuộc đời chị sẽ ra sao đây?

Màn đêm u tối của bệnh tật

Tháng 5/2022, chị Giang đi khám sức khỏe định kỳ. Kết quả trả về, chị đứng hình, không tin vào tai mình nữa. Bác sĩ kết luận chị bị “Ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú di căn hạch” với khối u bên trái thuộc diện TI-RADS 3, khối u bên phải thuộc diện TI-RADS 5. Bác sĩ yêu cầu nên cân nhắc lịch mổ sớm để xử lý cả hai bên khối u.

ket-qua-sieu-am
Kết quả siêu âm tuyến giáp 

Kết luận ung thư như tiếng sét đánh giữa trời quang. Chị Giang tự hỏi, tại sao lại là mình - một người vốn đang khỏe mạnh, bình thường, không có chút triệu chứng nguy hiểm nào ngoài sưng đau cổ?

Chị phải làm sao đây?

Mắt chị nhòe đi, nước mắt lã chã rơi, mặn đắng. Chua chát thay, cuộc đời chị rồi sẽ đi về đâu?

Ánh sáng Phật Pháp - con đường cứu khổ

Trong màn nước mắt,chị Giang gọi cho con gái Nhật Mai đang sống ở nước Anh và sinh hoạt trong đạo tràng Minh Phổ Thanh Sơn Quảng Ninh thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng. Trong cả gia đình, chị chỉ kể cho con biết, vì chị có niềm tin con sẽ đưa ra được lời động viên nào đó giúp ích cho chị.

Nhật Mai ngay lập tức khích lệ chị Giang rất dũng mãnh, bảo chị phải vào đạo tràng, quy y Tam Bảo, khai đàn tu tập hóa giải oán kết oan gia trái chủ trên nghiệp bệnh càng sớm càng tốt.

Chị Giang nghe theo lời con, vì chị biết con gái mình đã theo chùa Ba Vàng từ năm 2018, theo CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng. Trong suốt khoảng thời gian đó, chị nhìn thấy sự thay đổi tốt lên về mọi mặt của con. Chị tin, con gái mình đã đi đúng hướng và chắc chắn chị cũng sẽ vậy khi nương tựa vào chùa Ba Vàng.

toi-va-con-gai
Tôi (mặc váy hồng) và con gái Nhật Mai 

Khi đang chìm sâu dưới đáy của sự tuyệt vọng, những lời khuyên của con gái như mang đến cho chị sức mạnh, niềm tin Phật Pháp sẽ “thắp sáng” lại cuộc đời đang bị bóng tối bệnh tật bao trùm. Chị Giang nhất tâm nương tựa Tam Bảo.

Sự chuyển hóa nhiệm màu đầu tiên

Chị Giang được giới thiệu vào đạo tràng Trúc Thanh Đống Đa (nay là đạo tràng Minh Tuệ - Hai Bà Trưng, Hà Nội) và được đạo tràng trưởng cùng các đạo hữu nhiệt tình hỗ trợ không kể ngày đêm, để chị được khai đàn tu tập chỉ 2 ngày sau đó.

Những ngày tiếp theo với chị là khoảng thời gian mà chưa bao giờ chị nghĩ mình sẽ trải qua. Chị Giang đã lo lắng rất nhiều, nhưng lúc này, chị không phải chiến đấu với căn bệnh một mình. Chị có gia đình, có các đạo hữu luôn ở bên, giúp đỡ từ việc việc tụng kinh khai đàn, trợ duyên trong các buổi tu tập, cho đến giải đáp các thắc mắc của một Phật tử sơ cơ. Kể từ khi tham gia vào đạo tràng, chị được tiếp thêm một nguồn động lực rất lớn.

Càng tu tập, tụng kinh, nghe Pháp, chị càng hiểu được về nhân quả, hiểu được những gì mình đang phải chịu chính là hiện tướng của những ác nghiệp mà mình đã từng gây tạo từ tiền kiếp cũng như trong kiếp này. Qua đó, càng khiến cho chị nhất tâm nương tựa một cách vững chắc vào Tam Bảo, vào Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng để được an nhiên, bình tâm đối diện và nỗ lực tu tập chuyển hóa bệnh.

tham-gia-thoi-khoa
Chị Giang tham gia các thời khóa tu tập

Sự nhiệm màu đã đến, sau 12 ngày tu tập kết hợp với sử dụng phương pháp uống nước hành tỏi do Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn, khối u bên trái đã từng thuộc diện TI-RADS3 giảm xuống còn TI-RADS 2. Với kết quả chuyển biến đó, khối u bên trái sẽ không cần phải phẫu thuật nữa.

ket-qua-sau-khi-tu-tap
Kết quả sau 12 ngày tu tập

Nhân duyên đặc biệt và hành trình chữa khỏi bệnh đầy hạnh phúc

Nhân duyên vô cùng đặc biệt đến với chị Giang, sau 12 ngày tu tập ấy, chị Giang được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh. Được giãi bày câu chuyện của mình với Sư Phụ, được Sư Phụ động viên tiếp tục tu tập, nhờ đạo tràng hướng dẫn, trong chị dâng trào cảm xúc hạnh phúc khó diễn tả được bằng lời. Chị càng có niềm tin vững chắc, tinh tấn tu tập hơn nữa.

Bên cạnh việc chăm chỉ tu tập tất cả các chương trình theo phát động của câu lạc bộ mà đạo tràng hướng dẫn, chị cố gắng dành nhiều thời gian để nghe các bài Pháp của Sư Phụ và trạch Pháp của Cô Chủ nhiệm. Đồng thời, tích cực thực hành bố thí, cúng dường, phóng sinh, cầu siêu theo hướng dẫn của câu lạc bộ với mong nguyện các vong linh oan gia trái chủ cảm nhận được tâm thành ăn năn sám hối mà nhận phần phước báu hồi hướng của mình và xả bỏ oán kết.

Ngoài việc tu tập, chị cũng tích cực sử dụng kết hợp đầy đủ các phương pháp tăng cường sức khỏe do Cô Chủ nhiệm hướng dẫn (bao gồm nước hành tây ninh, nước hành tỏi, hơ hương, vỗ dầu hỏa).

Sau một khoảng thời gian ngắn tu tập, chị Giang quyết định đi mổ. Trong lần đi mổ này, chị phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi bản thân rơi vào 6 chỉ định nguy hiểm khi chụp phim cắt lớp vi tính và gây tê khi phẫu thuật. Đồng thời, sau cuộc mổ, chị sẽ dừng việc dùng thuốc hormon trong vòng 1 tháng để đi uống thuốc i-ốt phóng xạ.

Một người như chị Giang, trước kia chỉ cần uống thuốc hay đi khám bệnh thôi cũng sợ hãi, lo lắng. Vậy mà giờ đây, khi đứng trước những rủi ro kia, chị rất bình tĩnh và sẵn sàng đối diện.

Nhờ có Phật Pháp, có sự chỉ dạy từ trên Sư Phụ và đại Tăng, sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm, động viên từ đạo tràng, chị thấy mình được tiếp thêm sức mạnh để dũng cảm tiếp tục trên chuyến hành trình chữa bệnh này. Chị tin mình sẽ vượt qua tất cả.

Và đúng như vậy, ca phẫu thuật diễn ra một cách suôn sẻ, bình an.

Ra viện 2 ngày, chị bắt đầu dừng việc dùng hormon tuyến giáp theo chỉ định của bác sĩ. Từ đó, cơ thể chị yếu dần, cảm tưởng như bản thân không còn sức, đến nỗi phải cần con gái đỡ. Chị Giang cũng hỏi những người đã mổ như mình, được biết khi dừng thuốc, mệt là biểu hiện hết sức bình thường cho nên không cần phải quá lo lắng.

Do đó, vấn đề sức khỏe không cản được bước chân chị về chùa tu tập Bát Quan Trai Giới. Vì sức khỏe đang yếu nên chị cũng khá lo bản thân sẽ không giữ giới đủ trong ngày tu đó.

Điều bất ngờ đã xảy ra, chị đã giữ trọn vẹn 8 giới mà không thấy mệt.

Những ngày sau đó, cho đến hết 1 tháng dừng thuốc hormon, chị Giang không hề có chút biểu hiện nào của sự mệt mỏi, khiến chính bác sĩ điều trị cũng vô cùng bất ngờ.

gia-dinh-hanh-phuc-ben-nhau
Gia đình chị Giang hạnh phúc bên nhau 

Xua tan nỗi lo căn bệnh ung thư nguy hiểm

Sau 1 tuần uống thuốc phóng xạ i-ốt, tin vui cuối cùng đã đến…

Các tổ chức di căn, tế bào ung thư không di căn đến bất cứ nơi nào trong cơ thể nữa. Khu vực bị di căn hiện tại đang đáp ứng thuốc khá tốt và gom nhỏ diện tích lại chỉ còn một chút, không gây ra vấn đề nguy hiểm gì đến sức khỏe.

Chỉ hơn 2 tháng, nhờ được nương tựa vào Tam Bảo, vào Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô Chủ Nhiệm mà chị Giang có được một sự chuyển hóa vi diệu như vậy. Điều đó đã tiếp thêm cho chị một động lực rất lớn, khiến chị thấy mình càng phải dũng mãnh tu tập hơn nữa để chứng nghiệm được sự chuyển hóa nhiệm màu của Phật Pháp.

chup-anh-cung-su-phu
  Tết này, gia đình chị Giang đã có nhân duyên chụp ảnh cùng Sư Phụ

Và chị cũng mong câu chuyện này sẽ lan tỏa cho thật nhiều người biết để họ được kết duyên với Tam Bảo và được chứng nghiệm sự linh diệu của Phật Pháp, có cuộc sống bớt khổ, hạnh phúc và an vui.

Lời tri ân

Qua đây, chị Giang xin thành kính cảm niệm và tri ân trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Chùa Ba Vàng đã kiến lập tứ chúng để các Phật tử có nơi nương tựa tu tập theo đúng chính Pháp.

Chị Giang cũng thành kính tri ân Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã luôn đồng hành, hướng dẫn cho những người Phật tử tại gia chúng tôi được thực hành đúng Pháp của Phật, gặt hái những lợi ích từ sự tu tập ngay trong kiếp sống hiện tại.

Chị Giang cũng xin tùy hỷ các đạo hữu trong đạo tràng Minh Tuệ - Hai Bà Trưng, Hà Nội đã luôn ở bên động viên, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ cũng như cảm ơn các y bác sĩ đã tận tình thăm khám, điều trị và chăm sóc cho chị.

(Chia sẻ của Phật tử Lương Thị Hương Giang - thành viên đạo tràng Minh Tuệ - Hai Bà Trưng, Hà Nội)

bai-viet-tren-nhom-cam-nhan-hanh-phuc
Bài viết trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

- - - - - -
Khi mắc bệnh, quý Phật tử hãy nhất tâm nương tựa Tam Bảo, tin sâu nhân quả, tu tập Phật Pháp bằng cách trì trai, giữ giới, tụng kinh, sám hối, tu tập, phóng sinh,... để tiêu trừ nghiệp chướng, từ đó mà bệnh tật được chuyển hóa. Bởi Phật Pháp chính là con đường cứu khổ, đem lại hạnh phúc, an vui cho tất cả mọi người.

Bên cạnh việc tu tập Phật Pháp, chúng ta nên kết hợp điều trị bệnh theo phương pháp khoa học hiện đại vì đó chính là phúc báo của chúng ta.

Xin chúc quý Phật tử luôn được an lạc, hạnh phúc trong ánh từ quang của mười phương chư Phật!

Xin tùy hỷ sự tinh tấn thực hành Pháp của quý Phật tử!

Các bài nên xem:

4,858 lượt xem
07/04/2023

Bình luận (28)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. H
  H

  Hoanghuuvien

  06/06/2023

  Chúc mừng chị và gia đình đã có một niềm tin tuyệt đối nơi Tam Bảo. Nam Mô Thường Gia Hộ Bồ Tát Ma Ha Tát

 2. P
  P

  Phạm Đức Thắng

  18/05/2023

  NAM MÔ PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI. 🙏🏼🙏🏼🙏🏼 Phật Pháp thật nhiệm màu xin tùy hỷ đạo hữu, chúc mừng đạo hữu ngày càng tinh tấn dưới sự giáo dưỡng chỉ dạy của Sư Phụ cùng đại đức tăng và Cô chủ nhiệm CLB🙏🏼🙏🏼🙏🏼

 3. N
  N

  Nguyễn Mỹ Uyên

  24/02/2023

  Phật Pháp thật nhiệm màu! Xin chúc mừng đạo hữu!

 4. T
  T

  Tân

  20/02/2023

  Chúc mừng gia đình đạo hữu! Phật Pháp thật nhiệm màu!

 5. T
  T

  Thủy Ệu

  18/02/2023

  Mình đọc thấy nhiều Phật tử chùa Ba Vàng chia sẻ hết bệnh ung thư nhờ tu theo hướng dẫn của chùa quá. Tuyệt thật.