Đột quỵ chảy máu não chuyển hóa nhanh vi diệu khiến bác sĩ bất ngờ

“Thật quá bất ngờ trước kết quả chụp cắt lớp đa dãy, các bác sĩ trực tiếp theo dõi và điều trị cho em trai tôi đã phải thốt lên: “Sao các điểm chảy máu trong não lại có thể thu nhỏ nhanh như vậy? Trong khi chiều hôm cấp cứu, nó vẫn còn là một khoảng tương đối lớn” – Bác Lương Thị Bình, đạo tràng Thái Chân Nam Sách, Hải Dương chia sẻ.

Ở tuổi 53, tuổi mà thường được người đời nhắc đến là ‘tuổi hạn”, chú Lương Hữu Đạt, em trai bác Bình, đã phải trải qua cơn đột quỵ chảy máu não với nguy cơ sống thực vật rất cao. Nhưng nhờ gia đình nhất tâm nương tựa Tam Bảo, phát nguyện sám hối, tác phúc hồi hướng mà tình trạng của chú đã được chuyển hóa nhanh chóng, đến cả các bác sĩ cũng thấy khó tin.

Chú Lương Hữu Đạt - người đã phải trải qua cơn đột quỵ chảy máu não với nguy cơ sống thực vật rất cao

Chú Lương Hữu Đạt – người đã phải trải qua cơn đột quỵ chảy máu não với nguy cơ sống thực vật rất cao

Kính mời quý đạo hữu cùng tìm hiểu câu chuyện của chú Đạt qua bài viết sau đây.

Cơn đột quỵ chảy máu não “ập đến”…

Khoảng 16 giờ ngày 18/04/2022, khi bác Bình đang lúi húi phơi quần áo trên tầng thì nghe thấy tiếng của chị gái ngoài cửa: “Trời ơi, sao lại thế, thế này thì chết còn gì”. Nghe thấy vậy, bác Bình liền chạy xuống và biết chú Đạt bị chảy máu não, đang cấp cứu trong bệnh viện Quân y 7 Hải Dương.

Bác Lương Thị Bình (bên phải) chụp ảnh cùng chị gái Lương Thị Xuân Thủy

Ngay sau đó, hai chị em bác Bình tức tốc chạy xe vào bệnh viện. Sau đó, gia đình được các bác sĩ khoa cấp cứu gặp và trao đổi về tình trạng nguy kịch của chú Đạt. Dù đã được tiêm một mũi thuốc cầm máu nhưng tính mạng của chú lúc ấy như “ngàn cân treo trên sợi tóc”: kết quả chụp X-quang sọ não có 8 điểm chảy máu, tạo thành 1 lỗ hổng lớn phía sau gáy, cách mang tai khoảng 7cm, máu đang chảy; huyết áp cao trên 220; men gan cao và bị viêm gan; thiếu máu; choáng váng, đi tiểu không tự chủ được.

Hình ảnh chụp X-quang não của chú Lương Hữu Đạt tại bệnh viện Quân y 7 Hải Dương

Hình ảnh chụp X-quang não của chú Lương Hữu Đạt tại bệnh viện Quân y 7 Hải Dương

Các bác sĩ khuyên gia đình nên chuyển chú lên tuyến trên. Bởi tình trạng nguy cấp, cần phải mổ não ngay. Nếu không, máu còn tiếp tục chảy thì ổ máu chảy trong não rộng, máu ra nhiều sẽ bị tụ máu trong não, khiến chèn lên các dây thần kinh và làm tê liệt não. Trường hợp xấu, chú Đạt có thể bị hôn mê sâu và sống thực vật, thậm chí nguy cơ tử vong rất cao.
Không quá 5 phút sau khi nghe các bác sĩ tư vấn, gia đình bác Bình đã quyết định xin chuyển viện cho chú Đạt lên bệnh viện Việt Đức Hà Nội với niềm hy vọng phần nào “cứu vãn” được tình thế nguy cấp này.

Gia đình nhất tâm nương tựa Phật Pháp trong cơn nguy kịch

19 giờ 30 phút, xe cứu thương lăn bánh lao đi trong đêm. Trong xe, chú Đạt nằm trên cáng, chị gái bác Bình ngồi phía đầu cáng, cố gắng ghé sát vào chú để hướng dẫn chú hướng tâm sám hối và bạch Phật cầu gia hộ.

Vốn là người không tin nhân quả, nhưng đứng trước ranh giới mỏng manh giữa sự sống và cái chết, chú Đạt đã bạch Phật cầu gia hộ theo sự hướng dẫn của chị gái. Còn cô Nhàn – vợ chú Đạt, nhờ những bài giảng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và những buổi trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến, mà thêm tin sâu nhân quả. Cô hiểu rằng đây chính là nghiệp báo của gia đình nên tha thiết sám hối và tác phúc hồi hướng cho chồng.
Ngồi cuối xe, bác Bình cũng chắp tay, nhất tâm nương tựa Tam Bảo, hướng về Sư Phụ cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng, hướng về Cô Chủ nhiệm. Bác thành tâm sám hối các vong linh đang báo oán, tác động trên các hiện tượng của chú Đạt, đồng thời, phát nguyện tu tập, tác phước cúng dường hồi hướng cho các vong linh tại Lễ cầu siêu vào ngày 30/03 âm lịch ở chùa Ba Vàng.

Cứ như vậy, cả gia đình cùng nhau sám hối với mong nguyện từ sự thành tâm của gia đình mà cảm ứng tới các vong linh. Gia đình cũng hướng tâm mong nguyện các vong linh được nương tựa Tam Bảo, giác ngộ Phật Pháp, xả bỏ oán kết và cùng gia đình tu tập lục hoà tại CLB Cúc Vàng; mong nguyện cho chú Đạt sớm chuyển biến các hiện tượng nguy cấp này và không phải mổ não.
21 giờ tối, chú Đạt được đưa vào khoa cấp cứu của bệnh viện Việt Đức. Sau đó, chú được yêu cầu làm lại các xét nghiệm và chụp X-quang, chụp CT. Trong lúc đó, gia đình vẫn tiếp tục sám hối và cầu nguyện Chư Phật gia hộ cho chú.

Chuyển hóa vi diệu khiến bác sĩ bất ngờ

Gần 12 giờ đêm đã có kết quả chụp X-quang. Kỳ diệu thay, chỉ sau 2 giờ đồng hồ gia đình bạch Phật phát nguyện sám hối, cúng dường thì 8 điểm chảy máu trong não của chú Đạt đã chấm dứt, không hề còn hiện tượng chảy máu nữa. Gia đình vỡ oà trong niềm hạnh phúc.

Hình ảnh chụp X-quang não của chú Đạt tại bệnh viện Việt Đức

Hình ảnh chụp X-quang não của chú Đạt tại bệnh viện Việt Đức

Hơn 1 giờ sáng, bác Bình và chị gái trở về nhà. Hôm sau, hai chị em bác cùng nhau khai đàn tu tập Nghi thức làm lễ tại nhà - Gửi danh sách vong linh về chùa cầu siêu trong 7 ngày tại nhà chú Đạt để cầu siêu cho các vong linh.

Chị em bác Bình cùng tu tập

Chị em bác Bình cùng tu tập

Sáng ngày 19/04/2022, các bác sĩ chỉ định cho chú Đạt đi chụp cắt lớp vi tính đa dãy và yêu cầu người nhà ký vào biên bản đồng ý tự nguyện nếu bệnh nhân xảy ra tử vong trong khi chụp. Cô Nhàn dù lo lắng nhưng vẫn phải ký vào biên bản. Nhưng may mắn thay, chú Đạt đã tai qua nạn khỏi. Đến 8 giờ sáng ngày 20/04/2022, các bác sĩ hội chẩn đã thông báo về tình trạng bệnh của chú Đạt.

“Thật quá bất ngờ trước kết quả chụp cắt lớp đa dãy, các bác sĩ trực tiếp theo dõi và điều trị cho em trai tôi đã phải thốt lên: “Sao các điểm chảy máu trong não lại có thể thu nhỏ nhanh như vậy?”. Trong khi chiều hôm cấp cứu nó vẫn còn là một khoảng tương đối lớn. Ngay cả những vết máu tụ trong não cũng được tiêu đi nhiều, phần máu tụ trong não còn rất ít” – bác Bình xúc động kể lại.

Các bác sĩ hội chẩn bệnh viện Việt Đức thông báo về tình trạng của chú Đạt

Các bác sĩ hội chẩn bệnh viện Việt Đức thông báo về tình trạng của chú Đạt

Bác sĩ cho biết, với tiến triển như hiện tại thì chú Đạt không phải mổ não nữa mà có thể dùng thuốc đặc trị do bác sĩ kê đơn để tiêm, truyền, uống và điều trị ở bệnh viện tuyến dưới. Nghe được tin này, cả gia đình như vỡ oà trong hạnh phúc. Vậy là, chỉ sau 3 ngày nhập viện, từ một người đứng trước cửa tử mà chú Đạt đã thoát nạn và dần hồi phục sức khoẻ trong niềm vui vô tận của cả gia đình.

Ngay cả các bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện Quân y 7 cũng vô cùng ngạc nhiên khi tiếp nhận lại bệnh nhân từng được chẩn đoán có nguy cơ 8 phần chết, 2 phần sống của mình trong tình trạng sức khoẻ ổn định, không hề có gì bất thường trong cơ thể.

Sau 4 ngày nằm viện tiếp tục điều trị tại bệnh viện Quân y 7 Hải Dương, bàn tay phải của chú Đạt đã cầm được các vật dụng bình thường, mắt bên phải cũng được phục hồi gần như khi chưa bị đột quỵ. Huyết áp trung bình 130/80. Phần máu tụ đang tan gần hết, chỉ số men gan cũng được hạ rất nhiều, da dẻ sáng hơn và hồng hào chứ không còn xám xịt như những ngày trước.

Chú Đạt được các bác sĩ bệnh viện Quân y 7 Hải Dương cho xuất viện về nhà theo dõi

Chú Đạt được các bác sĩ bệnh viện Quân y 7 Hải Dương cho xuất viện về nhà theo dõi

Chiều ngày 24/04/2022, chú Đạt đã được xuất viện. Đến nay, chú đã tự đi lại được bình thường, sức khỏe cũng đang hồi phục rất tốt. Cả gia đình vô cùng phấn khởi vì nhờ Phật Pháp mà chú đã gặp thầy gặp thuốc, được các bác sĩ cứu chữa tận tình mà qua cơn nguy kịch.

Đến nay, tình trạng sức khỏe của chú Đạt đã được hồi phục rất nhiều

Đến nay, tình trạng sức khỏe của chú Đạt đã được hồi phục rất nhiều

Bác Bình chia sẻ trong niềm hạnh phúc vô bờ: “Chúng con, với lòng nhất tâm nương tựa Tam Bảo, nương tựa trên Sư Phụ cùng Tăng đoàn tu hành thanh tịnh tại chùa Ba Vàng, vâng theo sự chỉ dạy, sách tấn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng công đức tu tập lục hòa của CLB Cúc Vàng mà chúng con đã cứu được tính mạng của em trai con, nhẹ thì thoát khỏi kiếp sống thực vật, nặng thì thoát khỏi cái chết”.

Khẳng định về sự nhiệm màu của Phật Pháp

Sự chuyển hóa nghiệp bệnh một cách vi diệu của chú Đạt là minh chứng cho sự nhiệm mầu của Phật Pháp. Từ đây, gia đình cũng mong rằng câu chuyện của gia đình sẽ là cầu nối kết duyên cho tất cả những ai chưa có lòng tin vào Phật Pháp, sẽ được đủ duyên tu theo chính Pháp của Phật, tin sâu nhân quả và đủ phước duyên được tu học tại CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng.

Bác Bình cũng bày tỏ niềm tự hào khi được tu học tại chùa Ba Vàng, được là Phật tử CLB Cúc Vàng, cũng như lòng thành kính tri ân Tam Bảo, thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng, công đức của Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã luôn tận tâm hướng dẫn và sách tấn gia đình thực hành Phật Pháp.

Bác Lương Thị Bình (mặc áo dài trắng) cùng các Phật tử trong đạo tràng Thái Chân Nam Sách Hải Dương

Bác Lương Thị Bình (mặc áo dài trắng) cùng các Phật tử trong đạo tràng Thái Chân Nam Sách Hải Dương

Gia đình cũng không quên gửi lời tùy hỷ công đức tu tập lục hòa của các đạo hữu trong đạo tràng Thái Chân Nam Sách và các đạo hữu trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng; cùng lời cảm ơn tới các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức và các y bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện Quân y 7 Thành phố Hải Dương.

Sự chuyển hóa vi diệu này đã được Phật tử Lương Thị Bình (nick Facebook: Nhã Kỳ Lương) chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Sự chuyển hóa vi diệu này đã được Phật tử Lương Thị Bình (nick Facebook: Nhã Kỳ Lương) chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”
Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.
Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Xem thêm video chuyển nghiệp tại đây!

Các bài nên xem:

1,528 lượt xem
16/05/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ