Trầm cảm, đau mỏi cổ, vẹo cột sống đều tan biến bắt đầu từ lời kêu cứu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

“Trong những khoảnh khắc đau khổ cùng cực do trầm cảm và bệnh tật đó… Con đã chắp tay khóc “kêu cứu” Bồ Tát Quán Thế Âm, xin Bồ Tát soi đường chỉ lối cho con. Con nhất tâm nương vào Bồ Tát Quán Thế Âm, nương vào chư Phật. Con không muốn khổ như vậy, không muốn đau ốm và bệnh tật như vậy nữa” - chị Ước chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Ước, Pháp danh Hạnh Khiết, Đạo tràng Trúc Hưng Mỹ Hào Hưng Yên bị stress, rối loạn thích ứng. Căn bệnh khiến chị luôn cảm thấy lo lắng, u uất, cả ngày giam mình trong phòng không muốn ra ngoài, kèm theo những hiện tượng đau mỏi xương khớp, vẹo cột sống. Trong bế tắc, chị Ước đã chắp tay cầu khẩn Bồ Tát Quán Thế Âm và sự linh ứng đã đến với chị. Kính mời quý đạo hữu cùng lắng nghe câu chuyện của chị Ước trong bài viết dưới đây!

Cuộc sống xáo trộn vì trầm cảm, đau nhức xương khớp

Cách đây 6 năm, con từng bị stress, trầm cảm và rối loạn lo âu. Con đã đi khám và gần như 5 năm sau đó, con phải uống thuốc ngủ mới có thể ngủ được. Cùng với việc trong cuộc sống có quá nhiều chuyện khiến con không vui, nên trong tâm con luôn thường trực sự lo lắng và căng thẳng.

Con rất sợ căn bệnh này. Con giam mình cả ngày trong phòng, không muốn đi ra ngoài. Một mình trong căn phòng, bao nhiêu ý nghĩ tiêu cực cứ hiện lên trong con. Con cảm thấy sao mình lại khổ thế!

Thêm vào đó, con có các hiện tượng đau mỏi vai cổ gáy, rồi dần con đau lưng, đau hông. Đi khám không ra bệnh, không hiểu sao mình bị như vậy nên bệnh stress, trầm cảm lại càng nặng.

Thời gian cứ thế trôi đi. Một, hai năm sau, tình trạng bệnh của con ngày càng nặng khiến con ám ảnh; đến nỗi con không thể ngồi được, hoa mắt chóng mặt thường xuyên, chân đi như tập tễnh.

Con đi khám ở Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội và được chẩn đoán là bị vẹo cột sống. Con mua thuốc uống và thực hiện các biện pháp châm cứu bấm huyệt đều không khỏi.

Con lo lắng nên ra Bệnh viện Bạch Mai khám thì bác sĩ nói xương cột sống con hoàn toàn bình thường. Sau khi về, con vẫn thấy rất đau và khó chịu, ăn ngủ không yên giấc.

IMG_0688
Kết quả khám bệnh trầm cảm của chị Ước

Lời “kêu cứu” Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Trong những khoảnh khắc đau khổ do trầm cảm và đau nhức xương khớp đó, cộng với bất hòa trong gia đình khiến con tha thiết muốn thoát khỏi cảnh khổ đó.

Con đã chắp tay khóc “kêu cứu” Bồ Tát Quán Thế Âm, xin Bồ Tát soi đường chỉ lối cho con. Con nhất tâm nương vào Bồ Tát Quán Thế Âm, nương vào chư Phật. Con không muốn khổ như vậy, không muốn đau ốm và bệnh tật như vậy nữa.

IMG_0689
Trước những dằn vặt bởi bệnh tật và những đau khổ của mình, chị Ước “kêu cứu” Đức Quán Thế Âm

Và đúng là Phật Pháp thật nhiệm màu, chỉ sau một thời gian ngắn, Bồ Tát như nghe thấy tiếng con than cầu mà linh ứng dẫn lối cho con biết đến đạo Phật, biết đến chùa Ba Vàng.

Những chuyển biến không ngờ sau 1 tháng tu tập

Nhờ nhân duyên lên chùa, con lại gặp đúng một Phật tử cùng quê. Sau khi nói chuyện với chú về hoàn cảnh của mình, chú đã giới thiệu cho con vào CLB Cúc Vàng và kết nối với đạo tràng gần khu vực mà con đang sinh sống để con tu tập chuyển hóa.

Một tháng sinh hoạt trong đạo tràng, con tích cực làm các việc thiện như tác phúc hồi hướng, phóng sinh, bố thí, làm từ thiện,... Con đã cảm thấy bệnh xương khớp của mình gần như khỏi, bệnh trầm cảm stress của con cũng không cần thuốc nữa.

Đã một năm nay, những triệu chứng của trầm cảm cũng không còn nữa. Con không cần phải uống thuốc mà vẫn ngủ được. Giờ đây, con ăn ngon, ngủ ngon. Tinh thần của con cũng được sảng khoái hẳn.

Bệnh xương khớp của con cũng có nhiều sự chuyển hóa. Nếu trước đây con không thể ngồi được thì bây giờ con ngồi rất thoải mái, con đi lại hoàn toàn bình thường, không còn đau nhức gì nữa.

IMG_0690
Chị Ước (đứng thứ hai từ trái qua phải) tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng các Phật tử trong Đạo tràng Trúc Hưng Mỹ Hào Hưng Yên

Cả hai căn bệnh đều như tan biến khi con biết đến Phật Pháp và tu tập. Cuộc sống của con giờ đây như được bước sang một trang mới.

Con thật sự hạnh phúc khi học Phật Pháp! Những lời dạy của Sư Phụ, sự hướng dẫn tu tập của Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, con hiểu được nguyên do gì mà con lại bị như vậy, và làm thế nào để con chuyển hóa được nghiệp bệnh của mình.

IMG_0687
Cuộc sống của chị Ước được bước sang trang mới nhờ tu tập

Lời tri ân những nhân duyên nhiệm màu

Con xin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Ba Vàng.

Con xin tri ân Cô Chủ Nhiệm cùng Câu Lạc Bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa.

Con mong nguyện tất cả mọi người đều biết đến Phật Pháp, tin sâu nhân quả, thực hành Phật Pháp để giác ngộ, tìm được niềm hạnh phúc an lạc.

==============

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Khi bị bệnh hoặc các nghiệp khổ, Quý Phật tử hãy tuân theo các biện pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật pháp.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

1,348 lượt xem
10/12/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ