Sốt xuất huyết nặng: Cứu chồng thoát chết - bác sĩ công nhận là kỳ tích

Ngày 28/10/2023, anh Khúc Kiên Cường (sống tại Thường Tín, Hà Nội) bị sốt xuất huyết. Trong vòng 4 ngày, lượng tiểu cầu của anh sụt giảm nghiêm trọng từ 153 G/L xuống chỉ còn 5 G/L, tràn dịch màng tim, màng phổi, ổ bụng,... phải đi cấp cứu.

Vậy mà anh Cường đã thoát khỏi cơn nguy kịch một cách ngoạn mục nhờ gia đình tha thiết bạch Phật sám hối, tác phúc hồi hướng. Những chuyển biến của anh khiến bác sĩ cũng phải công nhận đây quả là một kỳ tích, nhiều bệnh nhân xin bí quyết để được nhanh khỏi.

Rơi vào tình trạng nguy kịch, phải nhập viện khẩn cấp vì sốt xuất huyết

Anh Khúc Kiên Cường có bệnh nền là hội chứng POEMS (một dạng rối loạn cận ung thư, bao gồm bệnh đau tủy xương và kèm theo một số hiện tượng như gan to, lá lách to, biến đổi sắc tố da và rối loạn nội tiết,...), nên thể trạng anh rất yếu.

Ngày 27/10/2023, anh bị sốt cao, cơ thể mệt mỏi, chân tay bủn rủn, chóng mặt và buồn nôn. Ngay ngày hôm sau, chị Đinh Thị Chuyển (vợ anh Cường) đã liên hệ để mời bác sĩ đến thăm khám và xét nghiệm máu cho anh. Kết quả là, anh Cường dương tính với sốt xuất huyết.

Tuy lượng tiểu cầu trong máu của anh Cường vẫn ở mức bình thường là 153 G/L, nhưng chị Chuyển vô cùng lo lắng. Bệnh sốt xuất huyết với một người bình thường đã rất nguy hiểm, với anh Cường lại càng nguy hiểm hơn vì anh đang mắc bệnh nền, sức đề kháng yếu. Do vậy, gia đình quyết định đưa anh lên bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp để theo dõi.

Hai ngày sau đó, lượng tiểu cầu trong máu của anh Cường giảm chóng mặt từ 153 G/L, xuống 90 G/L rồi 40 G/L, kèm hiện tượng liên tục sốt cao trên 39.5 độ. Cả ngày 30/10, anh cảm thấy rất mệt và đêm đó xuất hiện thêm hiện tượng khó thở.

Lượng tiểu cầu trong máu sụt giảm liên tục khiến anh Cường rất mệt và khó thở

Lượng tiểu cầu trong máu sụt giảm liên tục khiến anh Cường rất mệt và khó thở

Sáng ngày 31/10/2023, anh Cường được bác sĩ chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm khiến gia đình sốc nặng. Lượng tiểu cầu trong máu anh đã giảm xuống mức báo động, chỉ còn 5 G/L. Anh bị tràn dịch màng tim, màng phổi, ổ bụng.

Các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp chẩn đoán tình hình của anh Cường có tiên lượng xấu và đề xuất chuyển anh lên bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội để can thiệp kịp thời.

Chồng đứng trước bờ vực sinh tử, người vợ liên tục bạch Phật “kêu cứu”

Trên đường đưa anh Cường đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, chị Đinh Thị Chuyển một lòng tha thiết sám hối và tác phúc cúng dường Tam Bảo. Đồng thời, chị cũng báo lên đạo tràng Thái Quang - Thường Tín, Hà Nội thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng, nơi chị đang sinh hoạt để xin hồi hướng công đức lục hòa của câu lạc bộ và của đạo tràng cho chồng mình. Do trước đó chị đã tìm hiểu Phật Pháp qua những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh và những bài trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến nên có lòng tin vào nhân quả.

Khi vào khoa Cấp cứu A9 của bệnh viện Bạch Mai, anh Cường được các bác sĩ thăm khám và chuyển tới Trung tâm Bệnh nhiệt đới để điều trị. Bác sĩ nói bệnh của anh rất nặng, cần truyền tiểu cầu sâu nhưng phải chờ kết quả của các xét nghiệm máu để đánh giá lại rồi mới truyền, gia đình nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Nghe vậy, chị Chuyển rụng rời chân tay. Tuy vậy, vì hiểu đây là ác nghiệp của gia đình nên chị vẫn tiếp tục chân thành sám hối.

Anh Cường được đưa vào Khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch

Anh Cường được đưa vào Khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch

Trong khi đó, anh Cường đã có những biểu hiện sốt xuất huyết trở nặng như sốt cao, kèm theo tiêu chảy, chảy máu chân răng khiến cơ thể anh gần như không còn chút sức lực nào.

Bác sĩ nói, với tình trạng hiện tại của anh Cường, nếu từ giờ đến sáng hôm sau không uống đủ 4 - 5 lít nước Oresol thì anh sẽ chết vì mất nước. Nhưng anh đã mệt lả, không muốn ăn hay uống bất cứ gì.

Chị Đinh Thị Chuyển liên tục bạch Phật “kêu cứu” và động viên chồng uống từng chút nước một. Chị mong ngóng từng giây từng phút chồng mình được truyền tiểu cầu. Nghĩ đến trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với chồng, chị lại ứa nước mắt.

Một lúc sau, bác sĩ kiểm tra tình trạng của anh Cường thì thấy lượng tiểu cầu trong máu của anh Cường đã nhích lên 8 G/L nên chưa có chỉ định truyền tiểu cầu. Tuy vậy, khi vén áo lên thì thấy người anh đỏ ửng.

Nỗi lo lắng ngập tràn, nhưng chị không tuyệt vọng, chị nói nhỏ vào tai anh Cường và khuyên: “Anh ơi, anh sám hối với các vong linh đi. Còn bao nhiêu tiền trong tài khoản, anh phát nguyện cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho các vong linh hết đi”. Anh Cường làm theo lời vợ, phát nguyện cúng dường Tam Bảo hết số tiền mà anh có trong tài khoản, mặc dù số tiền đó cũng không nhiều.

Qua cơn nguy kịch một cách ngoạn mục, xuất viện với mức viện phí chỉ 294 nghìn đồng

Ngay ngày hôm sau, tình trạng của anh Cường đã có những chuyển biến tích cực rõ rệt. Lượng tiểu cầu trong máu của anh đã tăng lên 12 G/L. Anh tỉnh táo hơn, hạ sốt và ăn được một chút cháo. Cơn nguy kịch dần qua đi, dường như sự sống đang dần quay trở lại.

Sang đến ngày 2/11, lượng tiểu cầu trong máu của anh Cường đã tăng lên gấp 4 và ngày 3/11, lượng tiểu cầu đã đạt ngưỡng 122 G/L. Anh Cường được bác sĩ cho xuất viện mà không cần truyền tiểu cầu, không cần can thiệp bất cứ phương pháp chuyên sâu nào. Vậy là, trước bờ vực sinh tử, anh Cường đã thoát chết một cách bất ngờ nhờ Phật Pháp.

Nghe câu chuyện chuyển hóa của anh Cường, các bác sĩ cũng phải công nhận rằng, trường hợp của anh quả là một kỳ tích mà họ không thể ngờ tới. Từ trước tới nay, các bác sĩ chưa từng thấy bệnh nhân nào mà lượng tiểu cầu trong máu lại tăng nhanh chỉ trong vài ngày và sức khỏe hồi phục nhanh chóng giống như anh Cường. Các bệnh nhân trước nằm cùng phòng với anh cũng bất ngờ và hỏi anh xin bí quyết để khỏe nhanh như vậy.

Không những anh Cường thoát chết, mà gia đình anh chỉ phải chi trả viện phí ở mức rất thấp là 294 nghìn đồng. Dù trước đó, anh Cường được bác sĩ khuyên truyền tiểu cầu và truyền thêm Albumin để hút dịch ở phổi, tim, bụng. Mỗi lọ Albumin cũng lên đến 1 triệu đồng. Với tình trạng nguy kịch trước đó của anh, dự kiến sẽ phải truyền tới 50 lọ. Khi ấy, chị Chuyển quay cuồng, không biết phải làm sao để xoay sở được số tiền như vậy để thanh toán, nhưng do hồi phục nhanh nên anh Cường cũng không phải truyền Albumin.

Anh Cường được xuất viện với mức viện phí thấp không ngờ đến

Anh Cường được xuất viện với mức viện phí thấp không ngờ đến

Lời tri ân của gia đình Phật tử

Thoát đại nạn, gia đình anh Cường vô cùng hạnh phúc vì có một nơi nương tựa vững chắc trong những lúc hoạn nạn. Gia đình xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng chùa Ba Vàng; tri ân Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã sách tấn, hướng dẫn tu tập. Gia đình cũng cảm ơn đạo tràng Thái Quang – Thường Tín, Hà Nội cùng các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, khoa Cấp cứu A9 của bệnh viện Bạch Mai đã tận tình giúp đỡ.

Gia đình anh Cường chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

Gia đình anh Cường chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

-----

Trên đây là câu chuyện vượt qua cơn nguy kịch khi bị sốt xuất huyết nhờ tu tập theo hướng dẫn của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, do Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) làm chủ nhiệm.

Quý vị có thể đăng ký tham gia đạo tràng CLB Cúc Vàng để được hướng dẫn tu tập chuyển hóa nghiệp khổ và các việc bất như ý trong cuộc sống ở đường link sau đây: Link đăng ký đạo tràng chùa Ba Vàng trợ giúp, hướng dẫn tu tập.

---------

Trong kinh Pháp Cú Thí Dụ, Đức Phật dạy: Khi bị bệnh, phải sáng suốt hiểu đạo, tùy thời trị liệu cho được an ổn.

Một là: Tứ đại bất hòa nóng lạnh thì cần y dược.

Hai là: Bị tà ma nhiễu loạn thì cần tu niệm kinh giới.

Ba là: Phụng thờ các bậc Hiền Thánh, thương yêu cứu giúp khổ nạn chúng sinh, đem oai thần phước đức bảo bọc quần sinh, dùng đại trí tuệ diệt trừ ấm cái.

Nếu làm được như vậy thì đời này sẽ sống an lành, không bị chết oan. Nhờ giới đức trí tuệ thanh tịnh nên đời đời thường được an ổn.

Câu chuyện chuyển hóa vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp trong bài viết này cũng chính là minh chứng cho lời Phật dạy kể trên.

Chúc các đạo hữu tinh tấn, chứng nghiệm được Phật Pháp và được hưởng hạnh phúc ngay trong hiện tại!

Các bài nên xem:

1,782 lượt xem
18/11/2023

Bình luận (110)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. V
  V

  Vân Ngô Thị

  01/12/2023
  Chúc mình gia đình đạo hữu đã chuyển nghiệp nhờ tin sâu nhân quả.
 2. V
  V

  Vũ Thúy

  01/12/2023
  Phật Pháp thật nhiệm màu! Chúng con xin thành kính tri ân trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng. Chúng con xin tri ân Cô Chủ Nhiệm ạ.
 3. L
  L

  Lê Thị Bình

  01/12/2023
  Xin chúc mừng gia đình đạo hữu ạ.
 4. M
  M

  Mai Nguyen

  01/12/2023
  Phật Pháp nhiệm màu quá ạ
 5. T
  T

  Trần Thanh Loan

  01/12/2023
  Xin chúc mừng gia đình đạo hữu! Phật Pháp nhiệm màu!