Khỏi bệnh ung thư tuyến giáp sau gần 3 năm tu tập Phật Pháp

Phật tử Nguyễn Thị Thảo (1960) - Pháp danh Diệu Mai, đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Long Hai Bà Trưng, là cán bộ nghỉ hưu của Ngân hàng VietinBank Hoàng Mai - Hà Nội là người mắc bệnh ung thư tuyến giáp trong gần 3 năm kể từ khi phát hiện bệnh. Khác với những người bệnh khác, khi biết mình thuộc diện bệnh nặng, có u tuyến giáp ác tính, lại bị di căn mà cô Thảo vẫn bình tĩnh, không sợ hãi do có lòng tin nhân quả của một người con Phật. Cô tích cực điều trị kết hợp tu tập và đến nay đã hết hoàn toàn tế bào ung thư. Kính mời quý đạo hữu cùng theo dõi hành trình chữa trị, tu tập của Phật tử Nguyễn Thị Thảo trong bài viết dưới đây.

Phật tử Nguyễn Thị Thảo chụp ảnh tại chùa Ba Vàng
Phật tử Nguyễn Thị Thảo chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

Biểu hiện ung thư tuyến giáp và quá trình phát hiện bệnh

Năm 2015, khi đi khám sức khỏe định kỳ, Phật tử Nguyễn Thị Thảo phát hiện mình có khối nhân ở cổ nhưng do chủ quan nên không đi kiểm tra chuyên sâu. Trong những năm sau đó, Phật tử bị viêm họng liên miên, hầu hết trong các ngày, không thể ăn đồ lạnh. Phật tử Thảo luôn súc miệng nước muối và tìm cách chữa trị nhưng tình trạng viêm họng không thuyên giảm.

Đến năm 2018, Phật tử quyết định kiểm tra khối nhân và nhận được kết quả bị K tuyến giáp (ung thư tuyến giáp). Không chỉ vậy, bác sĩ kết luận u của Phật tử đã di căn cả hai thùy tuyến giáp và có rất nhiều hạch ở cổ (11-13 hạch). Với tình trạng như vậy, Phật tử Thảo được bác sĩ chỉ định mổ và nạo vét các hạch. Sau đó sẽ tiếp tục xạ trị và kiểm tra định kỳ.

Niềm tin kiên cố của một người con Phật

Phật tử Nguyễn Thị Thảo kể lại: “Khi biết tin mình mắc ung thư tuyến giáp, tôi rất sững sờ. Tuy nhiên, tôi lấy lại bình tĩnh ngay sau đó, bởi tôi có học Phật Pháp, hiểu về nhân quả, biết rằng bệnh tật đến với mình là do ác nghiệp mình đã từng gây ra. Tôi đồng ý mổ và ngay lập tức tu tập để hồi hướng cho bệnh tật của mình. Đến ngày mổ (tháng 11/2018), trong số hơn 20 ca mổ ung thư tuyến giáp ngày hôm đó, tôi là người bệnh nặng nhất. Người khác bị u tuyến giáp thì chỉ cần cắt, nạo u là hết; nhưng tôi đã bị di căn, nếu tôi không điều trị kịp thời thì sẽ biến chứng, các tế bào ung thư sẽ di chuyển sang bộ phận khác, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Các bệnh nhân khác thấy tình trạng của tôi thì thể hiện sự sợ hãi. Nhưng tôi lại rất vững tâm, không sợ hãi. Bởi trước khi mổ, tôi đã sám hối với chúng sinh những tội lỗi của mình, tác phước hồi hướng cho bản thân và chúng sinh, tu tập theo Bài 8 để hóa giải oán kết,... và trong tâm tôi có sự thành kính tín đối với Tam Bảo, sự nương tựa vào Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại Tăng chùa Ba Vàng và Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến”.

>>> Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết (Bài 8)

Hạnh phúc vỡ òa khi hết tế bào ung thư tuyến giáp

Sau phẫu thuật, Phật tử Nguyễn Thị Thảo vẫn tiếp tục đi khám và điều trị định kỳ. 8 tháng sau mổ vẫn phát hiện tế bào ung thư nên phải uống I131 - thuốc đặc trị để xạ trị ung thư tuyến giáp. Thuốc này rất độc, sau khi xạ trị, Phật tử phải thuê nhà riêng để ở, tránh ảnh hưởng đến người khác. Bởi thuốc là phóng xạ ảnh hưởng rất xấu đến mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ em, thanh niên chưa vợ.

Với niềm tin kiên cố vào Phật Pháp, trong những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật, Phật tử Nguyễn Thị Thảo vẫn tiếp tục tinh tấn, kiên trì tu Bài 8 rất nhiều lần, cầu siêu cho các chúng sinh, hát 4 bài hát

tán dương Phật Pháp

,...

(4 bài hát tán dương Phật Pháp)

 1. Bài hát: Mặt trời Phật Pháp soi chiếu cứu thế gian
 2. Bài hát: Thầy – Người làm tươi đẹp cuộc đời
 3. Bài hát: Kính tri ân Sư Phụ
 4. Bài hát: Lục Hòa Ca
Phật tử Nguyễn Thị Thảo tinh tấn tu tập tại nhà hồi hướng cho bệnh ung thư tuyến giáp của mình
Phật tử Nguyễn Thị Thảo tinh tấn tu tập tại nhà hồi hướng cho nghiệp bệnh ung thư tuyến giáp của mình

Đến 6/7/2021, theo hẹn của bác sĩ, Phật tử đi khám để tiếp tục uống I131. Hôm đó, Phật tử chụp xạ hình, siêu âm và vỡ òa hạnh phúc khi bác sĩ kết luận không còn tế bào ung thư, không còn hạch trên cổ nữa. Để chắc chắn, Phật tử Nguyễn Thị Thảo đi khám cả hai bệnh viện là bệnh viện Nội tiết, bệnh viện Ung bướu Quân đội và đều nhận được kết luận là đã hết tế bào ung thư tuyến giáp. Đến nay, Phật tử cũng không còn bị viêm họng nữa, đã có thể ăn đồ lạnh.

Kết quả xạ hình âm tính cho thấy Phật tử Nguyễn Thị Thảo không còn tế bào ung thư tuyến giáp
Kết quả xạ hình âm tính cho thấy Phật tử Nguyễn Thị Thảo không còn tế bào ung thư tuyến giáp

Lời tri ân của Phật tử

Phật tử Nguyễn Thị Thảo xúc động gửi lời cảm ơn: “Tôi rất hạnh phúc khi được biết đến chùa Ba Vàng, được sinh hoạt trong đạo tràng Minh Long Hai Bà Trưng để được nương tựa vào Tam Bảo, nương tựa Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng, được nương tựa Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến mà được biết đến chính Pháp. Từ đó, tôi có niềm tin kiên cố vào Phật Pháp, biết bệnh của mình là do nhân quả nên đã tinh tấn tu tập để chuyển hóa được bệnh ung thư tuyến giáp. Không chỉ vậy, tôi cũng rất biết ơn vì trong môi trường tu tập này, tôi đã được đạo tràng hướng dẫn, thỉnh được quý Thầy tác lễ cho các việc gia đình như đám tang, về nhà mới,... theo đúng nghi thức Phật giáo để mang lại lợi ích cho cả gia đình”.

Phật tử Nguyễn Thị Thảo (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng các đạo hữu tại chùa Ba Vàng
Phật tử Nguyễn Thị Thảo (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng các đạo hữu tại chùa Ba Vàng

Trong kinh “Nghiệp báo sai biệt”, Đức Phật nói có mười nghiệp khiến chúng sinh bị quả báo nhiều bệnh tật. Đó là nhân quả từ những việc làm ác trong các kiếp trước hay kiếp này như đánh đập, khuyên người khác đánh đập chúng sinh, não loạn cha mẹ, não loạn các bậc Hiền Thánh,...

Chính vì vậy, để bệnh tật được chuyển hóa, chúng ta nên biết sám hối, tạo phúc để hồi hướng cho nghiệp bệnh thì mới nhanh được chuyển hóa. Xin chúc mừng Phật tử Nguyễn Thị Thảo đã khỏi bệnh ung thư tuyến giáp một cách vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp. Chúc quý đạo hữu biết tin nhân quả và tu tập để chuyển hóa các nghiệp khổ của bản thân và gia đình.

Các bài nên xem:

6,438 lượt xem
17/09/2021

Bình luận (9)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Phương Lan

  01/11/2022

  Chúng con rất hạnh phúc khi đọc câu chuyện của đạo hữu, xin được chúc mừng đạo hữu ạ

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Oanh

  15/07/2022

  Xin chúc mừng gia đình đạo hữu. Chúng con thật hạnh phúc và may mắn khi biết đến Phật Pháp và được tu tập dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, được tu tập pháp lục hòa của Đức Phật. Chúng con nguyện sẽ tinh tấn tu tập và giữ vững bồ đề tâm nguyện để dc hạnh phúc an lạc đời này và muôn kiếp về sau

 3. N
  N

  Nguyễn Thị Như Hoa

  15/07/2022

  Nguyễn Thị Như Hoa

 4. T
  T

  Trần Thị Hải Yến

  15/07/2022

  Thật là tuyệt vời, xin chúc mừng đạo hữu. Không gì hạnh phúc hơn khi mình đủ nhân duyên biết đến Phật pháp và đc tu học dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ cùng Đại Tăng Ni chùa Ba Vàng và sự sách tấn của Cô chủ nhiệm CLB. Con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng Đại Tăng Ni chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng.

 5. H
  H

  Hồ Thị Quế

  15/07/2022

  Mong ngày càng nhiều người hiểu về Phật Pháp