Mẹ khỏi viêm xoang dị ứng sau 30 năm, con trai khỏi viêm nấm ống tai: Gia đình chuyển nghiệp nhờ Phật Pháp

Đã sống chung với căn bệnh viêm xoang mũi dị ứng ròng rã 30 năm trời, Phật tử Hoàng Thị Khuyên – Pháp danh Diệu Hương, đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Hải Niệm Nghĩa Hải Phòng đã phải chịu đựng những cơn đau đầu, hắt hơi kèm chảy nước mũi thường xuyên với mức độ ngày càng nặng.

co-hoang-thi-khuyen-bi-viem-xoang
Cô Hoàng Thị Khuyên (mặc áo dài đỏ) – người đã phải trải sống chung với căn bệnh viêm xoang mũi dị ứng 30 năm

Khi gặp được Phật Pháp, được học hiểu về nhân quả thì niềm hạnh phúc bất ngờ đã đến, cô Khuyên chuyển hóa được căn bệnh tưởng chừng sẽ phải gắn bó cả đời. Và còn hạnh phúc hơn khi nhờ tu học Phật Pháp, cô đã giúp con trai mình chuyển hoá bệnh viêm nấm ống tai.

Kính mời quý đạo hữu cùng theo dõi hành trình chữa trị, tu tập chuyển hóa bệnh tật của con trai và bản thân Phật tử Hoàng Thị Khuyên trong bài viết dưới đây.

Viêm xoang mũi dị ứng và hành trình chữa trị đầy khó khăn

Cách đây 30 năm, cô Hoàng Thị Khuyên phát hiện mình mắc căn bệnh viêm xoang mũi dị ứng. Cứ mỗi lần trở trời là cô cảm thấy đau đầu, hắt hơi, chảy nước mũi kèm đau nhức. Không những thế, mũi cô thường có mùi hôi thối do nước mũi hoặc mủ chảy ra. Đến khi bệnh trở nặng, nếu có uống kháng sinh cũng chỉ được một thời gian rất ngắn rồi tái lại.

Cô Khuyên đã đi khám ở rất nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc, nghe ở đâu có thầy thuốc giỏi là cô tìm đến. Mười năm trước, cô đi khám được bác sĩ chẩn đoán phải cắt polyp trong mũi thì sau 1 tháng sẽ khỏi hẳn.

Ấy vậy mà sau khi cắt polyp xong, sau cả tháng trời đau đớn, khó thở do phải nhét bông vào lỗ mũi, đến nhà bác sĩ 1 lần 1 tuần để vệ sinh mũi, việc ăn nuốt cũng gặp khó khăn,… Bệnh của cô chỉ đỡ được đúng 1 tháng rồi tái phát với các triệu chứng nặng hơn trước.

Điều ấy khiến cô suy sụp hoàn toàn vì bản thân đã đi chữa trị ở rất nhiều nơi, tìm đến các bác sĩ giỏi cũng không chữa được bệnh. Cô bắt đầu buông bỏ bản thân, không tìm phương pháp chữa bệnh nữa dù bác sĩ nói rằng bệnh để lâu sẽ chuyển sang ung thư xoang.

Nhân duyên biết đến Phật Pháp và sự vi diệu đến từ đàn lễ Ngũ Bách Danh

Năm 2019, cô Khuyên được đạo hữu ở gần nhà giới thiệu vào đạo tràng Trúc Hải Kiến An (nay là đạo tràng Trúc Hải Niệm Nghĩa Hải Phòng). Cô đã quy y Tam Bảo và sinh hoạt trong đạo tràng. Thời gian tu tập cùng đạo tràng, cô đã được hướng dẫn tu tập chuyển nghiệp cho gia đình.

co-khuyen-sinh-hoat-trong-dao-trang
Cô Khuyên (mặc áo dài đỏ phía bên phải) tham gia sinh hoạt cùng đạo tràng

Nhân duyên cô Khuyên được nghe Cô Phạm Thị Yến (Chủ Nhiệm CLB Cúc Vàng) hướng dẫn và sách tấn các Phật tử tu tập lễ Ngũ Bách Danh trực tuyến theo chư Tăng, cô rất hoan hỷ.

>>> Tìm hiểu về lễ Ngũ Bách Danh tại đây!

Hai ngày đầu tiên tham gia khoá lễ Ngũ Bách Danh, do bệnh của mình, cô cứ lễ được 2 lễ là nước mũi lại chảy ròng ròng, cô Khuyên phải để giấy bên cạnh để lau liên tục. Sang ngày tu tập thứ 3, trước khi vào khoá lễ cô đã bạch thỉnh vong linh đang tác động lên bệnh viêm xoang mũi cùng vào tu tập tại khoá lễ. Thật vi diệu thay trong suốt quá trình tu tập 250 lễ, cô không hề hắt hơi, sổ mũi nữa, cơ thể đã hoàn toàn khỏe mạnh.

co-khuyen-tham-gia-le-ngu-bach-danh
Cô Khuyên tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh trực tuyến

Đến nay khoá lễ kết thúc hơn 1 tháng mà cô không hề có hiện tượng hắt hơi, sổ mũi – điều chưa từng có trước đây, cơ thể cô hoàn toàn khỏe mạnh và tăng cân. Cô Khuyên hạnh phúc vô cùng vì trong thời gian ngắn tu tập Phật Pháp, căn bệnh đã theo cô 30 năm không còn triệu chứng nào nữa. Cô thật sự ngỡ ngàng và xúc động vì chưa bao giờ nghĩ bản thân có thể khỏi được bệnh.

Hạnh phúc nhân lên khi chuyển hóa được bệnh viêm nấm ống tai có mủ của con trai

Cách đây hơn 1 năm, anh Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi) là con trai của cô Hoàng Thị Khuyên bắt đầu ngứa trong ống tai không sao chạm vào được, cứ chạm vào là chảy máu.

Anh có đi khám và chữa ở nhiều nơi, cả bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương nhưng bác sĩ không cho ra kết quả, chỉ chẩn đoán do tắm gội bị nước xà phòng vào tai. Gia đình cô Khuyên cho con trai đi gặp bác sĩ tư nhân được cho thuốc uống và tư vấn nên đi mổ để nạo mủ. Anh Tuấn Anh uống thuốc và nhỏ thuốc vào tai cũng không khỏi, càng nhỏ càng ngứa và đóng mủ chảy nước.

Bệnh tật đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của con trai cô Khuyên. Cứ mỗi lần bị ngứa không gãi được thì lại dẫn đến đau, đau bốc lên đầu gây cảm giác khó chịu, nhiều lúc anh phải nghiến răng để chịu đựng cho qua cơn ngứa. Không những thế, việc điều trị căn bệnh này cũng tốn kém, đi làm được bao nhiêu đều để chữa bệnh hết.

Nhân duyên chùa Ba Vàng tổ chức tu tập chương trình tu Cầu An đầu năm Nhâm Dần, cô Khuyên hoan hỷ tham gia khoá lễ và thỉnh mời vong linh đang tác động lên bệnh nấm ống tai mủ của con trai mình về tu tập cùng từ ngay buổi khai đàn. Sang ngày thứ 2 tham gia khoá lễ, cô đã không còn thấy con trai mình nhỏ thuốc vào tai nữa. Cô rất mừng và vẫn lặng lẽ tu theo khóa lễ.

>>> Giới thiệu Nghi thức tu tập kết hợp kinh Tam Bảo, kinh Dược Sư hồi hướng cầu an đầu năm

Một tuần, rồi 1 tháng trôi qua cho đến ngày kết đàn chương trình Cầu An đầu năm cô có hỏi con trai xem tai còn ngứa nữa không thì con cô trả lời: “Không mẹ ạ! Con không biết tại sao mà tai con không còn bị ngứa, trong tai sạch không còn mủ.”

Đến bây giờ, cô mới nói cho con biết là cô đã thỉnh mời vong linh tác động trên nghiệp bệnh của con về cùng tu tập. Cũng từ đây, con trai cô biết tin vào nhân quả và cô đã hướng dẫn con mình bạch Phật cúng dường mời vong linh về đàn chẩn tế.

Cũng chính từ sự chuyển hóa của con trai mà gia đình cô rất hoan hỷ. Vợ chồng con trai cô đã quy y Tam Bảo, con gái cô bây giờ đã bắt đầu nghe Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh. Và đặc biệt là chồng của cô, trước đây không thích mà bây giờ cũng đã bắt đầu nghe Pháp.

gia-dinh-co-khuyen
Hình ảnh gia đình cô Khuyên

Lời tri ân của Phật tử

Trong niềm hạnh phúc ấy, cô Khuyên đã gửi lời tri ân đến những người đã giúp gia đình cô: “Con xin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng cùng tri ân Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) và cũng xin tri ân đạo tràng đã tận tình giúp đỡ gia đình con thì mới được chuyển nghiệp nhanh được như vậy.”

chia-se-tre-trang-cam-nhan-hanh-phuc
Bài chia sẻ của Phật tử trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

1,759 lượt xem
14/06/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ