Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giải Đáp Thắc Mắc Tuổi Học Đường

Tuổi mới lớn là giai đoạn các em trải qua nhiều thay đổi về tâm lý, các em thích khám phá bản thân, có những điều không đáng lo nhưng có những điều các bậc làm cha làm mẹ không nên bỏ qua.
Vậy khi gặp những vấn đề của con em mình khi tâm sinh lý thay đổi thì cha mẹ nên làm gì?
Hãy cùng theo dõi video “Giải đáp thắc mắc tuổi học đường” dưới đây!


Phật tử Phạm Thị Yến – Giao lưu với học sinh trường THCS Nguyễn Trãi ngày 28/11 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi:
1:32 Câu hỏi 1: Tuổi Dậy Thì Nổi Loạn Mong Chờ Gì Từ Cha Mẹ?
Đến trường con chia sẻ được rất nhiều với bạn. Nhưng về nhà con cảm thấy rất khó mở lời với bố mẹ. Vậy ý kiến của cô như thế nào ạ?

12:45 Câu hỏi 2: Dạy Con Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Từ Nhỏ?
Cháu không biết sắp xếp thời gian, làm một việc rất lâu mà không hiệu quả. Xin cô cho lời khuyên để giúp con tự sắp xếp thời gian ạ.

21:36 Câu hỏi 3: Cách Người Phật Tử Dạy Con Ngang Bướng
Kính thưa chị Yến, con trai em rất bướng bỉnh và rất hay cãi lời em. Cháu chỉ thích làm những gì cháu muốn mà không quan tâm đến chuyện bố mẹ có đồng ý hay không. Em rất lo lắng rằng cháu chưa đủ nhận thức để tự quyết định mọi thứ như vậy. Em phải làm thế nào? Mong chị giúp em.

28:07 Câu hỏi 4: Mẹ Ơi Con Thích Chơi Game!
Ngoài giờ học, các cháu thường tập trung xem TV kết nối mạng, trò chơi điện tử. Theo chị, làm thế nào để kéo các cháu ra khỏi những thiết bị này để đưa các cháu vào các hoạt động của gia đình, ngoài xã hội?

34:27 Câu hỏi 5: Mẹ Ơi Con Bị Cô Lập
Con kính thưa cô, con đang là học sinh ạ, trước đây con đi học và vui chơi cùng các bạn trong lớp rất bình thường, nhưng dạo gần đây các bạn ấy bỗng nhiên quay ra ghen ghét và đố kỵ với con. Con rất buồn và cũng cảm thấy sợ hãi khi bị cô lập như vậy, con không muốn đến trường nữa. Con không biết tại sao các bạn ấy lại đối xử với con như vậy và con phải làm thế nào ạ? Mong cô chỉ dạy cho con.

41:12 Câu hỏi 6: Mẹ Ơi Con Đã Biết Yêu
Con đã biết yêu. Con muốn nói chuyện này với mẹ nhưng con sợ mẹ không hiểu con. Xin cô cho con lời khuyên.

55:47 Câu hỏi 7: Để Trở Thành Tỷ Phú
Cháu là một học sinh nghịch ngợm, hiếu động, đánh nhau, bị ghi sổ đầu bài và rất nhiều những thói hư tật xấu khác. Tuy nhiên, cháu thấy các tỷ phú trên thế giới đều bỏ học và hồi nhỏ đều như cháu. Vậy ý kiến của Cô về việc này như thế nào ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

50 lượt xem
22/01/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục