Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cô vô vàn kính yêu và kính nhớ của chúng con!

Con kính bạch Cô! Những ngày gần đây, lòng con luôn thổn thức từng hồi khi nghĩ đến ngày sinh nhật CLB và Cô. Con nhớ Cô với một cảm xúc da diết, như con trẻ nhiều ngày bị xa mẹ. Con đã luôn mong chờ giây phút về chùa để có thể được nhìn thấy Cô, được gặp Cô và được gần Cô. Khi viết ra những lời này, con không thể cầm được nước mắt. Đây là cảm xúc chân thật từ nơi thân và tâm con.

Con kính bạch Cô! Lăn lộn trong sinh tử luân hồi, theo dòng nghiệp thì con là một trong những chúng sinh nặng nghiệp. Và rồi Cô xuất hiện trong cuộc đời của con… Với con, Cô mãi mãi là một một bậc thiện tri thức về tất cả mọi lĩnh vực trên đời! Cô đã giang tay cứu con hết lần này đến lần khác.

Con kính bạch Cô! Sau khi được tu học Phật Pháp, con luôn nghĩ rằng những người có khả năng phi thường như Cô – sinh về nơi đây không phải vì nghiệp như chúng con. Cách đây 50 năm về trước, Cô đã đến với thế giới này. Cô là món quà vô giá cho hàng Phật tử tại gia chúng con. Đối với con, Cô – là một nơi nương tựa tuyệt vời bởi Cô luôn lan tỏa tình yêu thương, sự bình yên, ấm áp; Cô mang lại niềm vui và sự an toàn tuyệt đối cho con trong mọi hoàn cảnh.

Cô Phạm Thị Yến – Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Con kính bạch Cô! Con thiết nghĩ, nếu chúng con có phước duyên được nương tựa vào Cô mãi mãi như thế này, thì chúng con sẽ có đủ những nhân duyên thù thắng – để thoát dần vô minh gây khổ não. Qua các bài sách tấn, chỉ dạy của Cô trên con đường tu tập, đã giúp cho con và nhiều người xung quanh con biết về nhân quả, chỉnh sửa tâm của mình, bỏ đi những tri kiến sai lầm, biết những tri kiến đúng, biết thực hành lời Phật dạy theo lý nhân – duyên – quả, biết bỏ ác hành thiện để chuyển hóa nghiệp lực của mình khiến được an vui, hạnh phúc. Trên con đường tu tập của mình, con thực sự không thể dùng từ ngữ nào để có thể diễn tả hết được những cung bậc tình cảm của con đối với Cô.

Con kính bạch Cô! Trước đây, con đã có những suy nghĩ sai lầm khiến con bị tham đắm ngày sinh nhật của mình. Nhưng kể từ 2 năm trước, cũng vào ngày như hôm nay, các Phật tử trong CLB lần đầu tiên đã tổ chức sinh nhật cho Cô, hôm đó có 1 may mắn đặc biệt để con được dự buổi lễ ấy. Con đã chứng kiến buổi lễ từ đầu đến cuối, ngay khi buổi lễ được diễn ra Cô đã không nhận đó là buổi sinh nhật của mình, và Cô với lòng bi mẫn Cô đã tuyên bố đặt tên buổi sinh nhật đó là: “NGÀY SINH NHẬT ĐẶC BIỆT CỦA PHẬT TỬ CLB CÚC VÀNG – TẬP TU LỤC HÒA”, mang ý nghĩa: “Tất cả các Phật tử, ai là thành viên trong CLB Cúc Vàng, sẽ lấy ngày sinh nhật của CLB là ngày sinh nhật của mình. Ngày đó mình sẽ được cống hiến, mình sẽ được tu tập, mình sẽ được trưởng dưỡng…”

Thế rồi kể từ đó cho đến nay, cứ đến gần đến ngày 3/2 âm lịch là con lại háo hức chờ đợi và con hướng tâm nhớ về Cô với một lòng biết ơn vô hạn. Vì nhờ có nhân duyên thù thắng ấy mà mỗi Phật tử trong CLB đã được sinh ra trong ngôi nhà Phật Pháp. Trong ngôi nhà ấy Cô vừa là người Mẹ với tình yêu bao la, là Người Thầy thanh cao với trí tuệ vĩ đại, và chúng con là những người bạn đạo có chung lý tưởng cao đẹp.

Con kính bạch Cô! Hôm nay là sinh nhật lần thứ 3 của CLB nhưng do biến cố của dịch bệnh Covid-19 mà Cô đã khuyên hàng Phật tử chúng con không nên tập trung để tổ chức sinh nhật. Do vậy, Cô đã tạo cho chúng con một nhân duyên tu tập:Tu Bát Quan trai kỷ niệm sinh nhật CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa”. Ngày hôm nay, con thấy mình thật hạnh phúc biết bao khi con được hòa mình vào việc thực hành chương trình này tại gia cùng với CLB dưới sự chỉ dạy của Cô.

Con kính bạch Cô! Con được tu theo các chương trình của CLB mà Cô cho tu nhiều lần. Cứ mỗi lần được tu vì biết ơn Cô nên con đều đã khóc rất nhiều. Hôm nay cũng thế, trong lúc con tu, cảm niệm ân đức về Cô mà từng lời trong bài kinh đã khiến con thấm đẫm nước mắt. Lại một lần nữa chúng con được hưởng ân đức tu tập từ nơi Cô khiến cuộc sống của con được bình yên. Sự biết ơn của con đối với Cô, con không thể diễn đạt hết bằng lời. Con nguyện đời đời kiếp kiếp dù sinh ra nơi đâu con cũng được gặp Tam Bảo, được nương tựa vào Cô để tu tập trong mái nhà của Như Lai.

Hôm nay nhân ngày sinh nhật CLB, con nguyện cầu hồng ân chư Phật gia hộ để Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán – Người Thầy dẫn đường của con luôn được mạnh khỏe để tu tập và hoằng dương giáo Pháp.
Con xin cung kính đảnh lễ tri ân Cô.

Ảnh Phật tử Dịu Hương (đứng thứ hai) chụp cùng cô Phạm Thị Yến và các đạo hữu năm 2018

Hà Nội ngày 03/02 năm Canh Tý
Con của Cô,
Phật tử Hiệu Diệu Phương (Dịu Hương)
—–

Các bài viết bạn nên xem:

Thành quả và những ấn tượng sâu sắc nhất trong năm 2019 của các Phật tử CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa

Chúc mừng sinh nhật clb cúc vàng – tập tu lục hòa tròn 1 tuổi

Làm thế nào để tìm người bạn đạo cho mình?

Tu một mình, tu theo đạo tràng hay tu trong clb cúc vàng tốt hơn?

Hãy là những người Phật tử chân chính để đem lại hạnh phúc cho chính mình và xã hội

512 lượt xem
27/02/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục