Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chữa Bệnh Hoang Tưởng Bằng Phật Pháp

Tâm thần phân liệt hoang tưởng được coi là bệnh tâm thần phổ biến nhất. Đây là loại rối loạn tâm thần, có thể ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành xử trong đời sống. Nhiều người đến bệnh viện để chữa nhưng đa phần chỉ làm giảm đi triệu chứng chứ không thể nào chấm dứt hẳn. Vậy theo góc nhìn của nhà Phật, do nhân duyên gì mà bị bệnh hoang tưởng và phải làm như thế nào để chữa khỏi bệnh này?
Hãy cùng theo dõi clip sau đây!

Phật tử Phạm Thị Yến – Giao lưu với sinh viên trường Đại học Hàng Hải ngày 22/10 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Thưa cô, cô giúp bạn của con với ạ.
Mẹ của bạn ấy đã gần 20 năm rồi có hiện tượng này ạ. Mẹ bạn ấy không muốn giao tiếp với ai và hay nói 1 mình nhưng người bên cạnh không nghe thấy bà nói gì và khi ăn đồ của con dâu nấu thì cứ sợ và đề chừng sợ có độc. Bà không muốn tắng giặt vì sợ hỏng đồ, sợ tốn kém. Móng tay không muốn cắt vì sợ ốm. Nói chung là nhiều điều khó lí giải.
Con xin cô chỉ cho bạn con biết do nhân duyên gì mà mẹ bạn ấy bị như thế này và gia đình phải làm gì? Nếu hầu đồng bóng thì nhân quả sẽ như thế nào ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

64 lượt xem
27/02/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục