Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp nhờ thực hành Phật Pháp

Sân giận là cảm giác bực mình, oán giận, ích kỷ; không bình tĩnh, không tiết chế được cảm xúc của mình. Không ít lần sự sân giận đã thiêu đốt con, mang đến rất nhiều đau khổ cho bản thân con và cho mọi người. Nhưng từ sự giảng giải về lời Phật dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự sách tấn, hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến để tu tập, chuyển hóa tâm sân giận thì con thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc. Con đã ứng dụng thực hành và được lợi ích chuyển hóa ngay trong cuộc sống hiện tại.

>>> Khuyến thỉnh Phật tử tu tập tại nhà hồi hướng cầu nguyện nhằm hoá giải, tiêu trừ đại dịch Covid-19 và nạn hạn hán

>>> Bí quyết kiềm chế cảm xúc sân giận bạn nên biết!

Phật tử Trịnh Thị Mai hiện đang sinh hoạt tại CLB Trúc Thanh thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa

Phật tử Trịnh Thị Mai hiện đang sinh hoạt tại CLB Trúc Thanh thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Trong ngày đầu tiên phỏng vấn xin việc, con xin sếp được nghỉ cố định vào mùng 8 hàng tháng. Sếp hỏi lý do và biết được con đang tu học tại chùa Ba Vàng và ngày mùng 8 con về chùa tu tập thường kỳ. Lúc đó, sếp có vẻ không hài lòng. Còn các bạn đồng nghiệp của con thì lấy đó làm câu chuyện “mua vui”, dùng những lời lẽ không hay nói về chùa khiến con rất bực bội, chỉ muốn cãi tay đôi với họ rồi đi tìm công việc khác. Trấn tĩnh một lúc, con tư duy và nhớ ra Sư Phụ và Cô chủ nhiệm đã từng dạy cho con về việc dùng thân giáo để khuyến hóa người khác. Tự dưng cảm giác sân với họ tan biến. Trong suy nghĩ của con lại le lói lên sự thông cảm: “À! Họ vì chưa hiểu chuyện nên mới như vậy. Mình có sân với họ thì cũng không giải quyết được vấn đề mà có khi khiến họ lại nghĩ xấu về Chùa hơn”. Con nói với các đồng nghiệp rằng: “Chùa Ba Vàng không giống như báo chí nói, các Thầy tu tập rất trang nghiêm, thanh tịnh. Các bạn chưa về Chùa, chưa tìm hiểu thì không nên nói những lời như vậy.”

Từ sau hôm đó con đã áp dụng những lời dạy của Sư Phụ và sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm vào công việc với mục tiêu: Mình sẽ dùng những hành động thực tế của mình để chứng minh cho họ thấy Phật tử của chùa Ba Vàng là những người như thế nào, liệu có giống như báo chí đang bịa đặt hay không. Hàng ngày đi làm, con đến sớm hơn mọi người để quét dọn nơi làm việc sạch sẽ, sắp xếp bàn của sếp ngăn nắp gọn gàng. Ngoài việc nỗ lực trong công việc của mình con cũng cố gắng giúp đỡ các đồng nghiệp khác.

Phật tử Trịnh Thị Mai rất chăm chỉ và chú tâm vào công việc của mình tại nơi làm việc

Phật tử Trịnh Thị Mai rất chăm chỉ và chú tâm vào công việc của mình tại nơi làm việc

Phật tử Trịnh Thị Mai ( đứng thứ hai từ bên phải) chụp ảnh cùng với các đồng nghiệp của mình

Phật tử Trịnh Thị Mai (đứng thứ hai từ bên phải) chụp ảnh cùng với các đồng nghiệp của mình

Vì thấy con làm việc nhiệt tình lại biết giúp đỡ người khác nên từ đó, mọi người không còn lấy câu chuyện của Chùa ra để chọc cho con giận nữa. Sếp của con cũng tạo điều kiện cho con rất nhiều để về chùa tu học và tham gia các hoạt động Phật sự cùng Câu lạc bộ Trúc Thanh – nơi con đang sinh hoạt (Câu lạc bộ Trúc Thanh thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa). Đây là một trong số rất nhiều những câu chuyện mà nhờ nghe Pháp của Sư Phụ và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, con đã biết áp dụng, thực hành và kiềm chế được tâm sân giận ạ.

Qua đây, con xin thành kính tri ân Tam Bảo, con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni chùa Ba Vàng. Con xin tri ân Cô Phạm Thị Yến và cảm ơn Ban tổ chức đã cho chúng con một “sân chơi” bổ ích để chúng con có thêm kiến thức trên con đường tu học Phật Pháp ạ!

(Trên đây là câu trả lời Minigame Hái Hoa Giác Ngộ tháng 7 của Phật tử Trịnh Thị Mai)

—————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Các bài nên xem:

124 lượt xem
20/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục