Từ học sinh chán học - con trai đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đỗ 3 trường đại học danh tiếng

Từng là học sinh cá biệt, mất tự tin, chán học,… Nguyễn Danh Trí (Hà Nội) đã bất ngờ đỗ ba trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, đó là trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Điện lực. Thật khó tin, từ một người chểnh mảng, mất phương hướng, cậu đã nhận được một kết quả thi vượt xa mong đợi nhờ áp dụng một phương pháp đặc biệt.

Học hành chểnh mảng, kết quả thi thử liên tục ở mức báo động

Lớp 12, Trí từng là một trong những học sinh cá biệt của lớp, cậu luôn chểnh mảng trong học tập. Điểm của các bài kiểm tra, thi thử tốt nghiệp liên tục không đạt yêu cầu, tới mức cô giáo chủ nhiệm lớp phải gọi điện cho gia đình nhiều lần và cảnh báo: “Nếu Trí không cố gắng thì khó mà tránh được điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp”.

Kết quả như vậy khiến Trí không còn tự tin vào sức học của mình nữa. Cậu như người mất phương hướng, không xác định được mục tiêu chính của mình, không biết nên chọn học khối nào, trường nào. Khoảng thời gian này, Trí cũng rơi vào hoang mang, bế tắc, không có ý chí phấn đấu vươn lên.

Danh Trí (ngoài cùng bên phải) từng là học sinh cá biệt của lớp, chểnh mảng học hành

Danh Trí (ngoài cùng bên phải) từng là học sinh cá biệt của lớp, chểnh mảng học hành

Chưa kể, Trí còn chịu sức ép rất lớn từ gia đình. Cậu được kỳ vọng nhất định phải đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đó cũng là ngôi trường mà cậu mơ ước; nhưng Trí nghĩ sức học của mình không thể đỗ được. Trước áp lực như vậy, không khí gia đình Trí trở nên căng thẳng, bất hòa đến ngột ngạt...

Tiết lộ bí kíp ôn luyện đặc biệt giúp đạt kết quả cao

Trước tình trạng đó, mẹ Trí - cô Nguyễn Thị Dịu vô cùng lo lắng. Tuy vậy, là một Phật tử tu tập tại Đạo tràng Minh Quang Cầu Giấy Hà Nội, thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng, cô tin Phật Pháp sẽ có cách giải quyết cho gia đình cô.

Từ đó, Cô Dịu tích cực phát nguyện tu tập hồi hướng công đức cho Trí. Đồng thời, cô cũng gửi cho Trí nghe các bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng và các video chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng của chùa về phương pháp học tập, thi cử hiệu quả để cậu áp dụng cho quá trình ôn luyện của mình.

Cô Dịu (mẹ Trí) phát nguyện tu tập để hồi hướng cho con trai

Cô Dịu (mẹ Trí) phát nguyện tu tập để hồi hướng cho con trai

Sau đó, gia đình đã đăng ký lên đạo tràng khai đàn tu tập chương trình cầu siêu hóa giải oán kết theo hướng dẫn của chùa Ba Vàng cho việc học hành thi cử của Trí. Ngoài việc tập trung hơn vào việc học, Trí cũng cầu nguyện Phật gia hộ để được sáng suốt chọn trường. Thời gian đó cũng vừa lúc khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng chuẩn bị diễn ra, nên cậu đăng ký tham gia làm tình nguyện viên để tích lũy thêm công đức hồi hướng cho kết quả thi.

Trí tập trung vào việc học hơn và cầu nguyện Phật gia hộ để sáng suốt chọn trường

Trí tập trung vào việc học hơn và cầu nguyện Phật gia hộ để sáng suốt chọn trường

Nhờ gia đình tích cực tu tập và bản thân Danh Trí cũng thường tích lũy phước báu qua việc bố thí, cúng dường, làm các việc thiện, đồng thời chăm chỉ hơn trong quá trình ôn luyện; cho nên, trước khi vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Trí đã phần nào tự tin hơn. Trong lúc làm bài, cứ mỗi lần gặp khó khăn là Trí lại nương tựa Tam Bảo, phát nguyện sẽ làm việc thiện khi về nhà là tâm cậu an ổn ngay.

Vậy là kỳ thi tốt nghiệp cũng xong. Tạm gác lại những căng thẳng về điểm số, Trí bắt xe về chùa Ba Vàng làm tình nguyện viên khóa tu mùa hè.

Đỗ 3 trường đại học danh tiếng: Kết quả vượt ngoài mong đợi

Sau bao ngày mòn mỏi trông ngóng, cuối cùng, cậu cũng ngỡ ngàng khi nhận được điểm thi. Thật không thể tin được, tổng ba môn thi khối A1 và khối D của cậu đều đạt 27.25 điểm và tất cả các môn còn lại đều đạt từ 5.25 điểm trở lên. Cả gia đình đều vỡ òa hạnh phúc trước kết quả này.

Và rồi, niềm hạnh phúc như được nhân lên gấp đôi, gấp ba. Cậu đã chính thức nhận được giấy trúng tuyển của cả ba trường đại học danh tiếng: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, và Đại học Điện lực - những trường đại học mà Trí đã ao ước từ rất lâu.

Với kết quả thi điểm cao không ngờ, Danh Trí đã trúng tuyển vào cả ba trường đại học danh tiếng

Với kết quả thi điểm cao không ngờ, Danh Trí đã trúng tuyển vào cả ba trường đại học danh tiếng

Kể từ đó đến nay, trong cuộc sống hay trong học tập, cứ có bất kể điều gì bất như ý thì Trí đều áp dụng lời Phật dạy qua sự giảng giải của Thầy Thích Trúc Thái Minh và chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến.

Cậu thường tư duy tới nhân quả, nghĩ đến tội - phước và phát tâm cúng dường Tam Bảo hồi hướng công đức để chuyển hóa các sự việc bất như ý đó. Và thật hạnh phúc, tất cả đều được thành tựu như mong muốn!

Chứng kiến những thay đổi vô cùng tích cực của con trai mình khi tu tập Phật Pháp, cô Dịu hạnh phúc vô cùng. Cô cũng xin gửi lời tri ân đến Thầy Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến. Bởi mỗi lần gia đình cô gặp sự khổ, các việc bất như ý trong cuộc sống thì đều được chuyển hóa nhờ tu tập theo sự hướng dẫn của chùa, của CLB Cúc Vàng.

Gia đình Trí hạnh phúc vì mỗi lần gặp việc bất như ý thì đều được chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

Gia đình Trí hạnh phúc vì mỗi lần gặp việc bất như ý thì đều được chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

---------------
Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

3,220 lượt xem
29/09/2023

Bình luận (42)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. M
  M

  Mỹ Mỹ

  19/01/2024
  Chúng con xin tri ân Cô ạ, xin tuỳ hỷ công đức của đạo hữu.
 2. H
  H

  Hoàng Phương

  28/11/2023
  Hoan hỷ quá. Chúc mừng gia đình đạo hữu, chúc các đạo hữu luôn tinh tấn tu tập trên con đường tu học giác ngộ
 3. L
  L

  Lan phương

  22/11/2023
  Phật pháp thật là nhiệm màu!
 4. N
  N

  Nguyễn Thi Nhung

  22/11/2023
  Có tu là có chuyển, xin chúc mừng gia đình đạo hữu ạ
 5. D
  D

  Dương Lan

  22/11/2023
  Phật pháp thật vi diệu!