Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách duy nhất để kiểm chứng lời Phật dạy!

Trong thời mạt Pháp, có không ít người đang dần xuyên tạc lời dạy của Đức Phật để truyền giảng cho chúng sinh thực hành theo, từ đó đi vào tà kiến, khiến đau khổ trong hiện tại cũng như các kiếp về sau. Bởi vậy, Phật tử chúng ta khi tu tập, nên kiểm chứng lời Phật dạy để mang lại lợi ích về chính tín cho mình.

>>> Vì chúng sinh – Đức Phật đản sinh!

Trong bài kinh Kalama (Tăng Chi Bộ), Đức Phật dạy: “…Chớ có tin vì được kinh điển truyền tụng;… chớ có tin vì phù hợp với định kiến; chớ có tin vì phát xuất từ nơi có uy quyền; chớ có tin vì vị Sa-môn là bậc Đạo sư của mình… Khi nào tự mình biết như sau: “Các pháp này là thiện; các pháp này là không có tội; các pháp này được các người có trí tán thán; các pháp này nếu được thực hiện, được chấp nhận đưa đến hạnh phúc, an lạc”, hãy chứng đạt và an trú”. Bởi vậy, Phật Pháp không chỉ nghe, không chỉ tư duy, mà chúng ta cần thực hành hoặc chứng thực người đã thực hành để kiểm chứng xem đó là pháp thiện hay bất thiện, đó có chân thật là lời Phật dạy hay không.

>>> Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp nhờ thực hành Phật Pháp

Để hiểu rõ hơn về cách duy nhất kiểm chứng lời Phật dạy, xin kính mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe những lời chia sẻ trong video trên đây của Cô Phạm Thị Yến!

Các bài nên xem: 

313 lượt xem
18/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục