Báo Kinh tế và đô thị của UBND thành phố Hà Nội thừa nhận ѕаі рhạм khi đưa tin bà Yến thỉnh vong, trụс lợі hàng trăm tỷ đồng

Kính thưa quý Phật tử và các bạn!

Ngày 21-12-2019, báo Kinh tế và Đô thị của UBND thành phố Hà Nội đăng bài Mê muội tâm linh của tác giả Phương Anh, trong đó có đoạn: “Sự việc thỉnh vong báo oán chùa Ba Vàng xảy ra hồi giữa năm đã khiến dư luận xôn xao. Hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người đã tin vào những lời thỉnh vong của bà Yến để đối tượng này trục lợi hàng trăm tỷ đồng”.

Xét thấy đây là thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của mình, bà Phạm Thị Yến đã khởi kiện báo Kinh tế và Đô thị trước Tòa án nhân dân quận Đống Đa.

Trong đơn khởi kiện, bà Phạm Thị Yến khẳng định bà hoàn toàn không có hành vi thỉnh vong và trục lợi. Cho đến nay, không một cơ quan có thẩm quyền nào kết luận bà Yến “trục lợi hàng trăm tỷ đồng” của “hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người” như bài báo đưa tin.

Người đại diện của bà Phạm Thị Yến đã yêu cầu báo Kinh tế và Đô thị đưa ra chứng cứ để chứng minh: những người cụ thể nào đã tin vào những lời nói cụ thể nào của bà Phạm Thị Yến (nguyên nhân) để bà Yến trục lợi của họ cụ thể bao nhiêu tiền (hậu quả)?

Không thể chứng minh được bà Phạm Thị Yến có hành vi thỉnh vong và trục lợi, ngày 28/6/2021, Báo Kinh tế và Đô thị đã có Văn bản số 123/KTĐT-VP lấy làm tiếc về sự việc có thể gây hiểu lầm đến tổ chức (chùa Ba Vàng) và cá nhân (bà Phạm Thị Yến); báo Kinh tế và Đô thị đã cầu thị khi được góp ý, nghiêm túc rút kinh nghiệm, chỉnh sửa nội dung trong bài báo và quyết định dỡ bỏ đoạn viết nói trên; đồng thời thông báo cho bà Yến được biết và xin bà thông cảm cho hoạt động của báo.

Trong khi báo Kinh tế và Đô Thị đã biết nhận lỗi và sửa lỗi thì Ủy ban nhân dân phường Quang Trung và Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí vẫn ra sức giữ nguyên Quyết định xử phạt oan sai đối với bà Phạm Thị Yến mặc dù hoàn toàn không có chứng cứ bà Yến thỉnh vong, gọi hồn tại chùa Ba Vàng với ai, vào giờ, ngày, tháng, năm nào và trục lợi bao nhiêu tiền, của ai, vào giờ, ngày, tháng, năm nào?

bao-kinh-te-do-thi-xin-loi-ba-pham-thi-yen

Các bài nên xem:

-
aa
+
5,227 lượt xem
19/01/2022

Bình luận (56)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Kim Cúc

  13/07/2022
  Xin tán thán báo kinh tế và đô thị đã biết nhận lỗi và sửa lỗi và đề nghị UNND Phường Quang Trung và toà án PT Uông Bí xem xét lại trả lại công bằng cho bà Phạm Thị Yến
 2. C
  C

  Chu Thị Nam Phương

  13/07/2022
  Tán thán báo Kinh tế và Đô thị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã xin lỗi Cô và cải chính sau khi đưa tin sai sự thật về việc Cô thỉnh vong. Tán thán Tòa án nhân dân quận Đống Đa giải quyết vụ Cô kiện báo Kinh tế và Đô thị rất khách quan, là tấm gương sáng trong việc bảo vệ pháp luật và bảo vệ người dân.
 3. N
  N

  Nguyễn Thị Thúy Lan

  13/07/2022
  Xin đánh giá cao tinh thần cầu thị của báo Kinh tế và Đô thị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã xin lỗi Cô Phạm Thị Yến và cải chính sau khi đưa tin sai sự thật về việc Cô thỉnh vong, trục lợi. Tán thán Tòa án nhân dân quận Đống Đa giải quyết vụ Cô kiện báo Kinh tế và Đô thị rất khách quan, là tấm gương sáng trong việc bảo vệ pháp luật và bảo vệ người dân, đề nghị Tòa án thành phố Uông Bí và Tòa án tỉnh Quảng Ninh học tập và làm theo. Tán thán Cô rất từ bi, đã rút đơn khởi kiện báo Kinh tế và Đô thị.
 4. P
  P

  Phạm hằng

  13/07/2022
  Dù thiên biến vạn hóa thì sự thật vẫn ko hề thay đổi. Dù sao cũng ko quá muộn khi báo thấy sai.
 5. P
  P

  Phạm mơ

  13/07/2022
  Sự thật đã được tìm ra, rất tán thán báo kinh tế đã thẳng thắn nhận sai