Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vượt Qua Cảm Giác Tự Ti Khi Ở Nước Ngoài?

Câu hỏi: Kính thưa Cô Yến, du học là mơ ước của cháu và cháu thực sự rất hạnh phúc khi đã đạt được mơ ước của mình. Khi còn ở Việt Nam cháu học cũng khá, ngoại hình sáng sủa và cũng không phải là quá nhỏ bé, nhưng khi sang Đức học thì bỗng dưng cháu trở nên rất tự ti. Vì hạn chế ngôn ngữ nên nhiều lúc cháu không hiểu thầy cô đang nói gì. Cháu cũng thấy các bạn Tây có ngoại hình thật cao lớn và đẹp đẽ, tự nhìn lại mình thì thấy mình thật nhỏ bé và trông có phần quê mùa. Cháu cũng không có nhiều tiền như các bạn và còn phải đi làm thêm bằng những công việc như xếp hàng hóa trong siêu thị hoặc bồi bàn, những công việc mà trước đây ở Việt Nam cháu không bao giờ phải làm. Bỗng dưng cháu thấy mình thật kém cỏi và giá trị bản thân của mình bị giảm so với lúc cháu còn ở Việt Nam. Vì vậy mà cháu dần trở nên tự ti và khép mình hơn. Cháu có thể làm gì để vượt qua cảm giác tự ti mặc cảm khi sống ở Đức ạ? Cháu xin cảm ơn Cô ạ!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:
SoundCloud:

NhacCuaTui:

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

110 lượt xem
17/02/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục